»

Thứ tư, 26/02/2020, 01:26:51 AM (GMT+7)

Loài cò nhạn cực quý xuất hiện tại Điện Biên

(15:05:36 PM 30/07/2012)
(Tin Môi Trường) - Đây là loài cò nhạn có trong sách đỏ Việt Nam và được xếp vào nhóm cực kỳ quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng cao.

Nhiều tháng nay, trên địa bàn tỉnh Điện Biên xuất hiện ngày càng nhiều đàn cò nhạn đến trú ngụ và tìm thức ăn với số lượng hàng trăm con. 

 

Cò nhạn có nguy cơ biến mất.

 

Ông Nguyễn Duy Trinh, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên cho biết: Loài cò nhạn này được phát hiện đầu tiên tại thị xã Mường Lay. Sau chúng mở rộng địa bàn cư trú và tăng dần số lượng ở phường Tân Thanh, các khu vực đồi di tích thuộc thành phố Điện Biên Phủ và trên cánh đồng của huyện Tuần Giáo, Điện Biên…

 

Để bảo vệ cò nhạn, mới đây, UBND tỉnh Điện Biên ra văn bản chỉ đạo các cấp, các ngành phối hợp với lực lượng kiểm lâm tuyên truyền giáo dục nhằm nâng cao nhận thức và ý thức bảo vệ loài chim quý hiếm này. Theo đó, Hạt Kiểm lâm các địa phương ở Điện Biên cũng bám sát địa bàn, phát hiện và xử lý những hành vi làm tổn hại đến đàn cò. 

Theo VOV
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Loài cò nhạn cực quý xuất hiện tại Điện Biên

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Huế sẽ có đường đi bộ hoa mai vàng

Huế sẽ có đường đi bộ hoa mai vàng

(Tin Môi Trường) - Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế đang cùng UBND TP Huế triển khai nghiên cứu, xây dựng tuyến đường đi bộ trồng hoa mai vàng trước Đại Nội Huế.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI