»

Thứ ba, 12/11/2019, 14:43:27 PM (GMT+7)

Loài cá có bộ răng giống người

(08:37:10 AM 03/03/2014)
(Tin Môi Trường) - Hàm răng dạng khối, thẳng và có cấu trúc tương tự như răng của con người giúp cá Pacu dễ dàng nghiền nát thức ăn.
Pacu là một loài cá nước ngọt Nam Mỹ được tìm thấy trong hầu hết các sông suối ở lưu vực sông Amazon và Orinoco của vùng đồng bằng Amazon. Một con cá có thể phát triển chiều dài gấp 4 lần kích thước của bàn chân người trưởng thành.
Cá Pacu là loài có họ hàng với cá piranha ăn thịt, mặc dù chúng có thói quen ăn uống khác nhau. Pacu là loài cá ăn tạp với xu hướng ăn thực vật.
Cá Piranha có bộ răng dạng mảnh sắc như dao cạo. Trong khi đó, răng của cá Pacu có dạng khối, thẳng và cấu trúc tương tự như răng của con người.


Một con cá trưởng thành có răng cửa nằm ở phía trước hàm, ba hàng răng ở hàm trên và hai hàng răng trong hàm dưới.
Hàm răng này chủ yếu giúp cá Pacu làm nát các loại hạt, trái cây hay nghiền vỏ ốc. Đôi khi chúng cũng ăn cá và các loài động vật không xương khác. Mặc dù không ăn thịt như cá Piranha nhưng bộ răng của Pacu được cảnh báo là rất nguy hiểm đối với con người. Một em bé người Scotland từng phải phẫu thuật sau khi bị cá Pacu cắn vào ngón tay.Cá Pacu được sở hữu hợp pháp tại Mỹ. Chúng có thể được mua tại các cửa hàng cá cảnh và rất dễ nuôi

(Theo VnExpress)
Từ khóa liên quan: Loài cá, có bộ răng, giống, người
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Loài cá có bộ răng giống người

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cấp phép khai thác cát trở lại trên sông Đồng Nai

Cấp phép khai thác cát trở lại trên sông Đồng Nai

(Tin Môi Trường) - Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai, các ngành chức năng của tỉnh Lâm Đồng, Bình Phước và Đồng Nai đã thống nhất chủ trương sẽ cấp phép khai thác cát trở lại trên sông Đồng Nai để đảm bảo nguồn cung, ngăn chặn tình trạng khai thác cát trái phép.

Tin Môi Trường
 Điện mặt trời áp mái: Đầu tư chựng lại chờ giá mua điện mới

Điện mặt trời áp mái: Đầu tư chựng lại chờ giá mua điện mới

(Tin Môi Trường) - Sau thời gian phát triển rầm rộ, hiện nay việc đầu tư điện mặt trời áp mái tại khu vực phía Nam có dấu hiệu chựng lại. Một trong những nguyên nhân khiến nhiều người lo lắng là giá mua điện có khả năng thay đổi.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI