»

Thứ tư, 25/05/2022, 14:35:39 PM (GMT+7)

Ký kết thoả thuận hợp tác xây dựng và triển khai mô hình du lịch sinh thái thân thiện với voi tại Đắk Lắk

(13:19:54 PM 16/12/2021)
(Tin Môi Trường) - Ngày 15/12 năm 2021, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk và nhà tài trợ Tổ chức Động vật Châu Á (Animals Asia) đã thống nhất và đi đến ký kết thoả thuận hợp tác trong việc xây dựng và triển khai mô hình du lịch sinh thái thân thiện với voi tại Đắk Lắk nhằm hướng tới chấm dứt sử dụng loại hình du lịch cưỡi voi cũng như các hoạt động ảnh hưởng đến phúc lợi của voi nhà trong du lịch và lễ hội, góp phần bảo tồn voi nhà tại Đắk Lắk.
Ký[-]kết[-]thoả[-]thuận[-]hợp[-]tác[-]xây[-]dựng[-]và[-]triển[-]khai[-]mô[-]hình[-]du[-]lịch[-]sinh[-]thái[-]thân[-]thiện[-]với[-]voi[-]tại[-]Đắk[-]Lắk
Ông Y Giang Gry Niê Knơng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk và TS. Tuấn Bendixsen – Trưởng đại diện Tổ chức Động vật Châu Á ký thoả thuận hợp tác chuyển đổi mô hình du lịch thân thiện với voi.
 
Ngày 15/12 năm 2021, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk và nhà tài trợ Tổ chức Động vật Châu Á (Animals Asia) đã thống nhất và đi đến ký kết thoả thuận hợp tác trong việc xây dựng và triển khai mô hình du lịch sinh thái thân thiện với voi tại Đắk Lắk nhằm hướng tới chấm dứt sử dụng loại hình du lịch cưỡi voi cũng như các hoạt động ảnh hưởng đến phúc lợi của voi nhà trong du lịch và lễ hội, góp phần bảo tồn voi nhà tại Đắk Lắk.  
 
Theo đó, Tỉnh Đắk Lắk sẽ hạn chế tối đa, hướng tới không tổ chức các hoạt động ảnh hưởng đến phúc lợi voi nhà bao gồm: Du lịch cưỡi voi; các hội thi như voi bơi; voi đá bóng; voi chạy; voi kéo co; voi diễu hành nhiều giờ trên đường nhựa hoặc bê tông; dùng voi để tái hiện cảnh săn bắt và thuần dưỡng voi. Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk sẽ tạo điều kiện cho tổ chức Động vật Châu Á - Animals Asia tổ chức các hoạt động theo đúng quy định pháp luật, giao Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn làm cơ quan đầu mối chịu trách nhiệm phối hợp với tổ chức Động vật Châu Á và các đơn vị, tổ chức có liên quan, hộ gia đình nuôi voi để xây dựng và hoàn thiện phương án mô hình du lịch thân thiện với voi, trình UBND tỉnh xem xét phê duyệt trước khi triển khai thực hiện.
 
Tổ chức Động vật Châu Á có trách nhiệm vận động các nguồn lực hợp pháp nhằm hỗ trợ kỹ thuật và tài chính để mang lại phúc lợi cho voi và các hộ dân mưu sinh nhờ nguồn thu từ du lịch cưỡi voi bằng mô hình du lịch sinh thái thân thiện với voi, góp phần bảo tồn voi nhà tại Đắk Lắk.
 
Từ năm 2018 tới nay, Tổ chức Động vật Châu Á đã đàm phán và đưa 6 cá thể voi nhà được tận hưởng cuộc sống mới tự do và thoải mái trong Vườn quốc gia Yok Don. Voi tham gia vào dự án du lịch thân thiện được tận hưởng dinh dưỡng trọn vẹn, được nghỉ ngơi và được chăm sóc chu đáo, nhờ đó, phúc lợi cũng như sức khoẻ của chúng tiến bộ rõ rệt. Thoả thuận hợp tác này chính là căn cứ quan trọng để chấm dứt hình thức du lịch cưỡi voi đối với toàn bộ voi nhà trong tỉnh Đắk Lắk. 
THUỲ ANH
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ký kết thoả thuận hợp tác xây dựng và triển khai mô hình du lịch sinh thái thân thiện với voi tại Đắk Lắk

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Bài học môi trường từ mỏ vàng Bồng Miêu

Bài học môi trường từ mỏ vàng Bồng Miêu

(Tin Môi Trường) - Sau khi khai thác hàng tấn vàng tại mỏ vàng Bồng Miêu (xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam), Công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu (thuộc Tập đoàn Besra - Canada) tuyên bố phá sản, mang theo số nợ khoảng 800 tỉ đồng của các doanh nghiệp, người lao động và hơn 100 tỉ đồng tiền thuế của nhà nước.

Tin Môi Trường
 Nhiều nhà đầu tư điện gió lo phá sản

Nhiều nhà đầu tư điện gió lo phá sản

(Tin Môi Trường) - Các nhà đầu tư điện gió có dự án chưa kịp vận hành thương mại trước tháng 10/2021 như "ngồi trên lửa" vì thiệt hại và các khoản vay đến hạn phải trả ngày một lớn.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI