»

Thứ năm, 21/02/2019, 21:25:49 PM (GMT+7)

Heo 2 đầu, 3 mắt gây xôn xao

(18:32:36 PM 05/02/2019)
(Tin Môi Trường) - Người dân ở ngôi làng hẻo lánh Calian, thuộc tỉnh Sultan Kudarat của Philippines, đang bối rối trước sự ra đời của cô heo con có 2 đầu, 2 mõm và 3 mắt.

Cô heo lạ đời này là "út ít" trong lứa heo 8 con ra đời ở nông trại của bà Adelita Dalipe hôm 31-1. Cả hai cái mõm của cô heo hoạt động hoàn hảo và có thể bú vú heo mẹ liên tục. 

 

Heo[-]2[-]đầu,[-]3[-]mắt[-]gây[-]xôn[-]xao

 
Cô heo con có 2 đầu, 2 mõm và 3 mắt được bà chủ nuôi trong chuồng riêng. Ảnh: Reuters
 
Bà chủ Adelita Dalipe đặt riêng cái tên "Mara Clara" cho cô heo mà bà cho là may mắn này và nuôi cô trong chuồng riêng để theo dõi thường xuyên cũng như để giữ nó tránh xa những con heo khác.
 
"Lúc nó sinh ra, tôi ngạc nhiên lắm. Tôi cứ tự hỏi sao nó lại có hình thù như vậy. Tôi nghĩ con heo này may mắn bởi hiếm lắm mới có một con như vậy. Càng đáng ngạc nhiên hơn khi nó sống sót và khỏe mạnh. Tôi sẽ nuôi nó theo chế độ đặc biệt" – bà chia sẻ với hãng tin Reuters hôm 4-2.
 
Theo bác sĩ thú y trong làng, ông Allan Alimajen Jr, cô heo này mắc hội chứng nhiều đầu (Polycephaly), vốn hay xảy ra trong vật nuôi. Ông cho hay: "Những con vật mắc chứng này thường không sống lâu và có thể chết sau khi sinh vài tuần. Vẫn còn phải chờ xem con heo có sống sót được không".
 
(Theo Reuters, NLĐ)
Từ khóa liên quan: Heo, 2 đầu, 3 mắt, gây, xôn xao, sống
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Heo 2 đầu, 3 mắt gây xôn xao

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tạm dừng khai thác cát trên sông Đồng Nai thuộc địa phận tỉnh Lâm Đồng

Tạm dừng khai thác cát trên sông Đồng Nai thuộc địa phận tỉnh Lâm Đồng

(Tin Môi Trường) - Ông Phùng Khắc Đồng, Chánh Văn phòng, Người Phát ngôn của UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết: UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo tạm dừng các hoạt động khai thác cát trên sông Đồng Nai thuộc địa phận tỉnh Lâm Đồng từ ngày 1/1/2019.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Gấp 9 lần quy hoạch, vẫn xin bổ sung 17 dự án điện mặt trời

Gấp 9 lần quy hoạch, vẫn xin bổ sung 17 dự án điện mặt trời

(Tin Môi Trường) - Bộ Công Thương xin bổ sung thêm 17 dự án điện mặt trời đã hoàn thành thẩm định vào quy hoạch điện mặt trời trong bối cảnh các dự án đã gấp 9 lần so với quy hoạch điện VII và nhiều hệ thống truyền tải điện đã đầy tải, quá tải.

Banner QC
 Hoa anh đào Nhật khoe sắc tuyệt đẹp dưới chân núi Fansipan

Hoa anh đào Nhật khoe sắc tuyệt đẹp dưới chân núi Fansipan

(Tin Môi Trường) - Vùng du lịch Sa Pa có 3 điểm ngắm hoa anh đào Nhật Bản khoe sắc thắm tuyệt đẹp ở Khu du lịch sinh thái núi Hàm Rổng phía sau nhà thờ đá cổ Sa Pa; khu vực đồi chè Ô Long ở gần đèo Ô Quý Hồ và khuôn viên UBND huyện Sa Pa ngay gần bờ hồ du lịch sinh thái trung tâm thị trấn Sa Pa.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI