»

Thứ bảy, 10/04/2021, 18:04:39 PM (GMT+7)

Hàng trăm con chim chết rơi xuống đất sau đêm bắn pháo hoa giao thừa

(11:56:40 AM 03/01/2021)
(Tin Môi Trường) - Thủ đô Rome, Italy, ghi nhận hiện tượng chim chết hàng loạt sau khi người dân tự ý bắn pháo hoa trong đêm giao thừa.

 

Hàng[-]trăm[-]con[-]chim[-]chết[-]rơi[-]xuống[-]đất[-]sau[-]đêm[-]bắn[-]pháo[-]hoa[-]giao[-]thừa

Hiện tượng chim chết hàng loạt ở thủ đô Rome, Italy. Ảnh: Twitter.
 
Các nhóm bảo vệ quyền lợi của động vật hôm 1/1 cho biết hàng trăm con chim đã chết vì người dân tự ý bắn pháo hoa mừng năm mới. Họ miêu tả đây là “một vụ thảm sát” động vật, AP đưa tin.
 
Trong các đoạn video ghi hình những con phố chính ở Rome, hàng chục con chim, chủ yếu là chim sáo đá, nằm la liệt dưới mặt đất.
 
Giới chức vẫn chưa xác định được nguyên nhân của hiện tượng này. Song Tổ chức Quốc tế Bảo vệ Động vật khẳng định chim chết hàng loạt có liên quan đến màn pháo hoa tại các khu phố. Họ lập luận pháo hoa đã phá hủy nơi làm tổ của loài chim.
 
Phát ngôn viên Loredana Diglio của tổ chức này cho biết: “Chúng có thể chết vì quá sợ hãi tiếng ồn, hoặc vì chúng hoảng loạn nên bay loạn xạ, va đập vào các cửa sổ hay đường dây điện. Loài chim cũng có thể chết vì bị đau tim”.
 
Theo bà Diglio, các màn trình diễn pháo hoa thường làm ảnh hưởng đến cả động vật hoang dã lẫn động vật nuôi. Chi nhánh của Tổ chức Quốc tế Bảo vệ Động vật tại Italy đã kêu gọi người dân không mua bán và sử dụng pháo hoa cho mục đích cá nhân, nhằm giảm thiểu tai nạn với động vật.
 
Trong đêm giao thừa, người dân tại thủ đô Rome vẫn tự ý bắn pháo hoa bất chấp quy định phòng chống đại dịch của chính phủ. Tại đây, người dân bị cấm bắn pháo hoa cá nhân và phải thực hiện lệnh giới nghiêm từ 22h.
Uyên Uyên
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hàng trăm con chim chết rơi xuống đất sau đêm bắn pháo hoa giao thừa

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Phát hiện nhiều sai phạm trong khai thác khoáng sản ở tỉnh Hòa Bình

Phát hiện nhiều sai phạm trong khai thác khoáng sản ở tỉnh Hòa Bình

(Tin Môi Trường) - Kết luận được Thanh tra Chính phủ công khai chiều 4/3 đã chỉ ra hàng loạt sai phạm trong hoạt động bảo vệ môi trường, khai thác khoáng sản ở tỉnh Hòa Bình.

Tin Môi Trường
 Vinamilk sử dụng năng lượng mặt trời tại 12 trang trại bò sữa trên cả nước

Vinamilk sử dụng năng lượng mặt trời tại 12 trang trại bò sữa trên cả nước

(Tin Môi Trường) - Hướng đến phát triển bền vững, đặc biệt trong khía cạnh năng lượng, Vinamilk đã triển khai kế hoạch sử dụng năng lượng mặt trời tại 12 trang trại bò sữa trên cả nước. Đến đầu năm 2021, đã có 5 trang trại đưa vào sử dụng điện mặt trời và theo lộ trình sẽ tiếp tục triển khai trên toàn bộ hệ thống trong năm nay.

VACNE 30 năm
 Hà Nội:Hàng trăm cây phong lá đỏ sắp bị "khai tử"

Hà Nội:Hàng trăm cây phong lá đỏ sắp bị "khai tử"

(Tin Môi Trường) - 217 cây phong lá đỏ còn sống được trồng trên đường Nguyễn Chí Thanh và Trần Duy Hưng (Hà Nội) sẽ được đánh chuyển đi nơi khác để trồng cây khác thay thế.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI