»

Thứ sáu, 19/08/2022, 02:01:00 AM (GMT+7)

Hàng trăm con chim chết rơi xuống đất sau đêm bắn pháo hoa giao thừa

(11:56:40 AM 03/01/2021)
(Tin Môi Trường) - Thủ đô Rome, Italy, ghi nhận hiện tượng chim chết hàng loạt sau khi người dân tự ý bắn pháo hoa trong đêm giao thừa.

 

Hàng[-]trăm[-]con[-]chim[-]chết[-]rơi[-]xuống[-]đất[-]sau[-]đêm[-]bắn[-]pháo[-]hoa[-]giao[-]thừa

Hiện tượng chim chết hàng loạt ở thủ đô Rome, Italy. Ảnh: Twitter.
 
Các nhóm bảo vệ quyền lợi của động vật hôm 1/1 cho biết hàng trăm con chim đã chết vì người dân tự ý bắn pháo hoa mừng năm mới. Họ miêu tả đây là “một vụ thảm sát” động vật, AP đưa tin.
 
Trong các đoạn video ghi hình những con phố chính ở Rome, hàng chục con chim, chủ yếu là chim sáo đá, nằm la liệt dưới mặt đất.
 
Giới chức vẫn chưa xác định được nguyên nhân của hiện tượng này. Song Tổ chức Quốc tế Bảo vệ Động vật khẳng định chim chết hàng loạt có liên quan đến màn pháo hoa tại các khu phố. Họ lập luận pháo hoa đã phá hủy nơi làm tổ của loài chim.
 
Phát ngôn viên Loredana Diglio của tổ chức này cho biết: “Chúng có thể chết vì quá sợ hãi tiếng ồn, hoặc vì chúng hoảng loạn nên bay loạn xạ, va đập vào các cửa sổ hay đường dây điện. Loài chim cũng có thể chết vì bị đau tim”.
 
Theo bà Diglio, các màn trình diễn pháo hoa thường làm ảnh hưởng đến cả động vật hoang dã lẫn động vật nuôi. Chi nhánh của Tổ chức Quốc tế Bảo vệ Động vật tại Italy đã kêu gọi người dân không mua bán và sử dụng pháo hoa cho mục đích cá nhân, nhằm giảm thiểu tai nạn với động vật.
 
Trong đêm giao thừa, người dân tại thủ đô Rome vẫn tự ý bắn pháo hoa bất chấp quy định phòng chống đại dịch của chính phủ. Tại đây, người dân bị cấm bắn pháo hoa cá nhân và phải thực hiện lệnh giới nghiêm từ 22h.
Uyên Uyên
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hàng trăm con chim chết rơi xuống đất sau đêm bắn pháo hoa giao thừa

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Bài học môi trường từ mỏ vàng Bồng Miêu

Bài học môi trường từ mỏ vàng Bồng Miêu

(Tin Môi Trường) - Sau khi khai thác hàng tấn vàng tại mỏ vàng Bồng Miêu (xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam), Công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu (thuộc Tập đoàn Besra - Canada) tuyên bố phá sản, mang theo số nợ khoảng 800 tỉ đồng của các doanh nghiệp, người lao động và hơn 100 tỉ đồng tiền thuế của nhà nước.

Tin Môi Trường
 Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam đề xuất kịch bản phát triển để Việt Nam đạt mức phát thải ròng bằng không vào năm 2050

Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam đề xuất kịch bản phát triển để Việt Nam đạt mức phát thải ròng bằng không vào năm 2050

(Tin Môi Trường) - Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam, được biên soạn với sự hợp tác chặt chẽ giữa Cơ quan Năng lượng Đan Mạch (DEA) và Cục Điện lực và Năng lượng Tái tạo Việt Nam, đã được công bố tại Hà Nội ngày 2/6/2022. Báo cáo đã nghiên cứu và đề xuất một số kịch bản phát triển để Việt Nam có thể đạt được mục tiêu phát thải ròng khí nhà kính bằng không vào năm 2050.

VACNE 30 năm
 Thêm 2 loài cây mới lọt vào danh sách Cây Di sản Việt Nam

Thêm 2 loài cây mới lọt vào danh sách Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Đó là cây Dáng Hương (Pterocarpus macrocarpus Kurz) hơn 450 năm và 6 cây Thông Nàng (Dacrycarpus imbricatus) hơn 200 năm tại khu rừng phòng hộ Thác Mơ (huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) cùng 40 cây cổ thụ khác của địa phương và các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Thanh Hoá vừa được Hội đồng Cây Di sản xét công nhận đủ tiêu chí công nhận là Cây Di sản Việt Nam.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI