»

Thứ sáu, 15/11/2019, 02:29:37 AM (GMT+7)

Hàng nghìn con cá heo xuất hiện dọc bờ biển Nam Phi Tin ảnh

(11:15:32 AM 26/09/2014)
(Tin Môi Trường) - Cuộc di cư của hàng nghìn con cá heo trong hành trình gần 10.000 km dọc bờ biển Nam Phi tạo nên một cảnh tượng ngoạn mục.


Những con cá heo nhảy múa qua những lớp sóng lấp lánh ngoài khơi bờ biển Port Alfred, Nam Phi.

Chúng vượt qua quãng đường với chiều dài khoảng 6.000 dặm (gần 10.000 km) từ vịnh Mossel, dọc theo Tsitiskamma tới bãi biển phía đông của tỉnh Eastern Cape.

Chúng bơi khá gần bờ.

Cặp vợ chồng nhiếp ảnh gia Silke và Rainer Schimpf đã theo đàn cá heo từ tháng 2 đến tháng 8. Họ mất khoảng 440 giờ và di chuyển 10.000 km trên biển để chụp những bức ảnh tuyệt đẹp về cuộc di cư ngoạn mục của chúng.

Cá heo không phải loài vật duy nhất di cư ở bờ biển Nam Phi. Nhiều loài chim cũng thực hiện hành trình tương tự.

Nếu quan sát kỹ, chúng ta có thể phát hiện vài con cá heo lưng gù.

Những con cá nhảy lên khỏi mặt nước, tung bọt trắng xóa.

Cuộc di cư theo bầy giúp cá heo bảo vệ lẫn nhau nếu kẻ thù tấn công và cũng giúp chúng giao tiếp, kiếm mồi trong suốt hành trình.

T.H (tổng hợp )
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hàng nghìn con cá heo xuất hiện dọc bờ biển Nam Phi

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cấp phép khai thác cát trở lại trên sông Đồng Nai

Cấp phép khai thác cát trở lại trên sông Đồng Nai

(Tin Môi Trường) - Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai, các ngành chức năng của tỉnh Lâm Đồng, Bình Phước và Đồng Nai đã thống nhất chủ trương sẽ cấp phép khai thác cát trở lại trên sông Đồng Nai để đảm bảo nguồn cung, ngăn chặn tình trạng khai thác cát trái phép.

Tin Môi Trường
 Điện mặt trời áp mái: Đầu tư chựng lại chờ giá mua điện mới

Điện mặt trời áp mái: Đầu tư chựng lại chờ giá mua điện mới

(Tin Môi Trường) - Sau thời gian phát triển rầm rộ, hiện nay việc đầu tư điện mặt trời áp mái tại khu vực phía Nam có dấu hiệu chựng lại. Một trong những nguyên nhân khiến nhiều người lo lắng là giá mua điện có khả năng thay đổi.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI