»

Chủ nhật, 07/06/2020, 04:17:51 AM (GMT+7)

Hàng nghìn con cá heo xuất hiện dọc bờ biển Nam Phi Tin ảnh

(11:15:32 AM 26/09/2014)
(Tin Môi Trường) - Cuộc di cư của hàng nghìn con cá heo trong hành trình gần 10.000 km dọc bờ biển Nam Phi tạo nên một cảnh tượng ngoạn mục.


Những con cá heo nhảy múa qua những lớp sóng lấp lánh ngoài khơi bờ biển Port Alfred, Nam Phi.

Chúng vượt qua quãng đường với chiều dài khoảng 6.000 dặm (gần 10.000 km) từ vịnh Mossel, dọc theo Tsitiskamma tới bãi biển phía đông của tỉnh Eastern Cape.

Chúng bơi khá gần bờ.

Cặp vợ chồng nhiếp ảnh gia Silke và Rainer Schimpf đã theo đàn cá heo từ tháng 2 đến tháng 8. Họ mất khoảng 440 giờ và di chuyển 10.000 km trên biển để chụp những bức ảnh tuyệt đẹp về cuộc di cư ngoạn mục của chúng.

Cá heo không phải loài vật duy nhất di cư ở bờ biển Nam Phi. Nhiều loài chim cũng thực hiện hành trình tương tự.

Nếu quan sát kỹ, chúng ta có thể phát hiện vài con cá heo lưng gù.

Những con cá nhảy lên khỏi mặt nước, tung bọt trắng xóa.

Cuộc di cư theo bầy giúp cá heo bảo vệ lẫn nhau nếu kẻ thù tấn công và cũng giúp chúng giao tiếp, kiếm mồi trong suốt hành trình.

T.H (tổng hợp )
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hàng nghìn con cá heo xuất hiện dọc bờ biển Nam Phi

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Đan Mạch và Việt Nam thảo luận lộ trình phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam

Đan Mạch và Việt Nam thảo luận lộ trình phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Với tiềm năng điện gió ngoài khơi lên đến 160 GW, Việt Nam là một trong những nước có tiềm năng điện gió ngoài khơi lớn nhất Đông Nam Á. Cục Năng lượng Đan Mạch và Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Việt Nam đã tổ chức hội thảo trực tuyến vào ngày 19/5/2020 để thảo luận các bước đi quan trọng nhất nhằm thúc đấy việc phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ Chương trình hợp tác đối tác giữa Việt Nam và Đan Mạch trong lĩnh vực năng lượng.

VACNE 30 năm
 Bạc Liêu: Hàng trăm cây xanh mới trồng đã bị chết khô

Bạc Liêu: Hàng trăm cây xanh mới trồng đã bị chết khô

(Tin Môi Trường) - Những ngày qua, người dân thành phố Bạc Liêu (Bạc Liêu) rất bức xúc trước thực tế hàng trăm cây xanh vừa mới trồng trên địa bàn đã bị chết khô, gây thiệt hại không nhỏ đến ngân sách Nhà nước. Trong khi đó, chủ đầu tư cho biết không nắm rõ dự án có số lượng cây xanh, nguồn vốn, đơn vị nào thi công…

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI