»

Thứ năm, 29/09/2022, 22:35:56 PM (GMT+7)

Diễn viên Tăng Thanh Hà bảo trợ một cá thể gấu ngựa con được cứu hộ từ Điện Biên

(10:33:29 AM 06/08/2022)
(Tin Môi Trường) - Sau chuyến thăm đến Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam vào tháng 5/2022, nữ diễn viên Tăng Thanh Hà đã quyết định nhận bảo trợ một cá thể gấu ngựa con mới được cứu hộ từ Điện Biên. Nữ diễn viên đặt tên chú gấu là An và ủng hộ kinh phí nuôi trọn đời cho gấu.

Diễn[-]viên[-]Tăng[-]Thanh[-]Hà[-]bảo[-]trợ[-]một[-]cá[-]thể[-]gấu[-]ngựa[-]con[-]được[-]cứu[-]hộ[-]từ[-]Điện[-]Biên

Diễn viên Tăng Thanh Hà bảo trợ một cá thể gấu ngựa con được cứu hộ từ Điện Biên

 

Nghệ sỹ - Diễn viên – Doanh nhân Tăng Thanh Hà nhận bảo trợ và đặt tên cho một chú gấu con tại Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam. Nữ diễn viên đặt tên chú gấu nhỏ là An với niềm tin mong gấu sẽ sống một đời bình an. Nữ diễn viên chia sẻ trên trang cá nhân: “An - Con là một trong ba cá thể gấu ngựa con được Animals Asia cứu hộ hôm tháng 6/2022. Mẹ Hà nhận bảo hộ cho con và đặt tên con là An. Mẹ Hà mong An luôn bình an và hạnh phúc”.
 
An là chú gấu con được Tổ chức Động vật Châu Á cứu hộ vào ngày 2/6/2022 từ Phòng Cảnh sát Môi trường Công an Tỉnh Điện Biên. An và gấu anh Tango đã may mắn thoát khỏi những đối tượng săn bắn trái phép, đưa về Trung Tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam khi mới nặng chừng 4 kg. An của hiện tại đã được 4 tháng tuổi, nặng 13 kg, và đang vui sống tại Khu chăm sóc Gấu con đặc biệt tại Trung tâm.
 
Mỗi cá thể gấu tại Trung tâm đều được đặt tên trong đó có rất nhiều gấu được đặt tên bởi các nhà bảo trợ quốc tế. Đây là lần đầu tiên một cá nhân người Việt – Diễn viên - Doanh nhân Tăng Thanh Hà nhận nuôi và đặt tên trọn đời cho gấu An. Kinh phí do nữ diễn viên bảo trợ đảm bảo cho một cá thể gấu được chăm sóc tốt nhất về dinh dưỡng, và y tế trọn đời trong môi trường bán hoang dã lý tưởng tại Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam.

Nữ diễn viên tham gia chiến dịch Không cá thể gấu nào bị bỏ lại phía sau cùng Tổ chức Động vật Châu Á cùng các nghệ sỹ quốc tế như Maggie Q, Lesley Nicol, Peter Egan, Tara Buck, Dustin Nguyễn vận động sự ủng hộ của cộng đồng trên toàn thế giới nhằm đóng góp xây dựng Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam II là dự án thiết yếu trong việc cứu hộ và chăm sóc nhân đạo cho toàn bộ hơn 300 cá thể gấu vẫn còn bị mắc kẹt trong các trang trại, thường xuyên bị lấy mật.

 
ThS. Phan Thị Thùy Trinh - Tổ chức Động vật Châu Á tại Việt Nam
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Diễn viên Tăng Thanh Hà bảo trợ một cá thể gấu ngựa con được cứu hộ từ Điện Biên

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Bài học môi trường từ mỏ vàng Bồng Miêu

Bài học môi trường từ mỏ vàng Bồng Miêu

(Tin Môi Trường) - Sau khi khai thác hàng tấn vàng tại mỏ vàng Bồng Miêu (xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam), Công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu (thuộc Tập đoàn Besra - Canada) tuyên bố phá sản, mang theo số nợ khoảng 800 tỉ đồng của các doanh nghiệp, người lao động và hơn 100 tỉ đồng tiền thuế của nhà nước.

Tin Môi Trường
 Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam đề xuất kịch bản phát triển để Việt Nam đạt mức phát thải ròng bằng không vào năm 2050

Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam đề xuất kịch bản phát triển để Việt Nam đạt mức phát thải ròng bằng không vào năm 2050

(Tin Môi Trường) - Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam, được biên soạn với sự hợp tác chặt chẽ giữa Cơ quan Năng lượng Đan Mạch (DEA) và Cục Điện lực và Năng lượng Tái tạo Việt Nam, đã được công bố tại Hà Nội ngày 2/6/2022. Báo cáo đã nghiên cứu và đề xuất một số kịch bản phát triển để Việt Nam có thể đạt được mục tiêu phát thải ròng khí nhà kính bằng không vào năm 2050.

VACNE 30 năm
 Thêm 2 loài cây mới lọt vào danh sách Cây Di sản Việt Nam

Thêm 2 loài cây mới lọt vào danh sách Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Đó là cây Dáng Hương (Pterocarpus macrocarpus Kurz) hơn 450 năm và 6 cây Thông Nàng (Dacrycarpus imbricatus) hơn 200 năm tại khu rừng phòng hộ Thác Mơ (huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) cùng 40 cây cổ thụ khác của địa phương và các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Thanh Hoá vừa được Hội đồng Cây Di sản xét công nhận đủ tiêu chí công nhận là Cây Di sản Việt Nam.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI