»

Thứ bảy, 05/12/2020, 00:12:58 AM (GMT+7)

Chuyển giao một cá thể gấu ngựa nuôi nhốt bất hợp pháp tại Phúc Thọ

(14:01:54 PM 22/09/2016)
(Tin Môi Trường) - Theo thông tin Tin Môi Trường vừa nhận được, sáng ngày 22/9, Chi cục Kiểm lâm Hà Nội đã tiến hành chuyển một cá thể gấu ngựa bị nuôi nhốt bất hợp pháp trên địa bàn huyện Phúc Thọ cho Trung tâm cứu hộ động vật Hà Nội. Đây là thành quả đầu tiên trong nỗ lực thắt chặt quản lý gấu nuôi nhốt trên địa bàn Hà Nội, đã được Chi cục Kiểm lâm thủ đô triển khai từ tháng 8.

 

Chuyển[-]giao[-]một[-]cá[-]thể[-]gấu[-]ngựa[-]nuôi[-]nhốt[-]bất[-]hợp[-]pháp[-]tại[-]Phúc[-]Thọ

 

Cá thể gấu ngựa không gắn chip này đã được các cán bộ kiểm lâm phát hiện tại trang trại Cảnh An của Cấn Tiến Cảnh tại huyện Phúc Thọ trong quá trình rà soát chip cho gấu từ ngày 8/9 đến 16/9 tại Hà Nội. Đây là đợt rà soát lớn đầu tiên trên địa bàn thủ đô do Chi cục Kiểm lâm Hà Nội cùng Tổ chức Bảo vệ Động vật Thế giới (WAP) phối hợp thực hiện, nhằm mục đích kiểm soát số lượng gấu đã gắn chip tại Hà Nội và phát hiện những cá thể bất hợp pháp. Vào thời điểm chuyển giao, sức khỏe của cá thể gấu ngựa này đang ở tình trạng khá tốt.
 
 
Chuyển[-]giao[-]một[-]cá[-]thể[-]gấu[-]ngựa[-]nuôi[-]nhốt[-]bất[-]hợp[-]pháp[-]tại[-]Phúc[-]Thọ
 
 
Trước kết quả này, bà Nguyễn Thị Dung, Phó giám đốc ENV cho biết: “ENV rất hoan nghênh động thái tích cực, sự quyết tâm của Chi cục Kiểm lâm Hà Nội và chính quyền địa phương. Tất cả các cá thể gấu bất hợp pháp cần phải bị tịch thu. Hiện tại vẫn còn khoảng 1,200 cá thể gấu bị nuôi nhốt tại các trang trại trên cả nước, và con số này đã từng lên tới hơn 4,300 cá thể hồi năm 2005. ENV tin rằng chúng ta đang tiến dần hơn đến việc chấm dứt hoàn toàn hoạt động nuôi nhốt gấu tại Việt Nam như đúng cam kết năm 2005, nếu như các cơ quan chức năng tại các địa phương khác đều có sự quyết tâm tương tự.”
 
Theo số liệu từ báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trình Thủ tướng Chính phủ, đến năm 2014, cả nước ta vẫn còn 430 cơ sở nuôi nhốt gấu, với tổng số 1.245 cá thể.
 
Ban Biên Tập
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chuyển giao một cá thể gấu ngựa nuôi nhốt bất hợp pháp tại Phúc Thọ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 "Nói không”" với thủy điện đâu khó

"Nói không”" với thủy điện đâu khó

(Tin Môi Trường) - Phong trào "nói không" với thủy điện đã rộ lên, khi mới đây Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công thương) thu hồi giấy phép hoạt động điện lực của chủ dự án Nhà máy thủy điện Thượng Nhật ở tỉnh Thừa Thiên Huế.

VACNE 30 năm
 Hàng chục ngàn cây xanh trên đảo Lý Sơn bị bão "vặt" trụi lá

Hàng chục ngàn cây xanh trên đảo Lý Sơn bị bão "vặt" trụi lá Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Khoảng 90% cây xanh ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) bị trụi lá, chết khô sau khi hứng chịu những cơn bão khủng khiếp đổ bộ.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI