»

Thứ tư, 08/12/2021, 07:58:38 AM (GMT+7)

Câu được cá lăng "khủng" trên sông Sêrêpôk

(16:39:22 PM 29/01/2016)
(Tin Môi Trường) - Sau 2 giờ vật lộn, lão ngư cùng người bạn đã kéo được con cá lăng đuôi đỏ quý hiếm nặng 43 kg, dài 1,7 m lên bờ và bán lại với giá hơn 16 triệu đồng. cau-duoc-ca-lang-khung-tren-song-serepok

Câu[-]được[-]cá[-]lăng[-]"khủng"[-]trên[-]sông[-]Sêrêpôk
Con cá lăng đuôi đỏ nặng 43 kg. Ảnh: Kh.Uyên


Ông Nguyễn Văn Chắc (xã Nam Dong, huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông) hôm 28/1 cùng người bạn đi thả câu trên sông Sêrêpôk. Bất ngờ ông thấy cần câu giật mạnh nên vội kéo vào bờ nhưng không được.

"Biết cá to mắc câu, tôi gọi người bạn kéo phụ. Sau hơn 2 giờ vật lộn, con cá mới được đưa lên bờ. Theo kinh nghiệm của giới đi câu, đây là con cá lăng đuôi đỏ quý hiếm lớn nhất từ trước đến nay bắt được trên sông Sêrêpôk", ông Chắc cho hay.

Con cá lăng nặng 43 kg, dài 1,7 m được ông Chắc đem bán lại cho bà Nguyễn Thị Mỹ Lan (53 tuổi, chủ quán ăn ở xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk) với giá hơn 16 triệu đồng.

Theo bà Lan, bình thường quán chỉ mua được cá lăng từ 4-5 kg, còn những con cá lăng đuôi đỏ quý hiếm "khủng" như thế này thì chưa bao giờ gặp. "Đây là loài cá quý hiếm nên khi biết tin, quán đã quyết định mua lại với giá 400.000 đồng mỗi kg", bà Lan cho biết.


Câu[-]được[-]cá[-]lăng[-]"khủng"[-]trên[-]sông[-]Sêrêpôk
Con cá lăng dài 1,7 m. Ảnh: Kh.Uyên

Trước đó, tháng 5/2015, ông Phạm Văn Hoài (40 tuổi, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, Đăk Lăk) cũng câu được 2 con cá lăng đuôi đỏ nặng 28 kg và 18 kg.

Theo một số chủ nhà hàng ở TP Buôn Ma Thuột, cá lăng đuôi đỏ là loài cá nước ngọt quý hiếm, chủ yếu sống hoang dã trên lưu vực sông Sêrêpôk, thịt của nó rất giàu chất dĩnh dưỡng nên được rất nhiều người ưa chuộng.

Theo Kh.Uyên/VnExpress
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Câu được cá lăng "khủng" trên sông Sêrêpôk

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Bài học môi trường từ mỏ vàng Bồng Miêu

Bài học môi trường từ mỏ vàng Bồng Miêu

(Tin Môi Trường) - Sau khi khai thác hàng tấn vàng tại mỏ vàng Bồng Miêu (xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam), Công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu (thuộc Tập đoàn Besra - Canada) tuyên bố phá sản, mang theo số nợ khoảng 800 tỉ đồng của các doanh nghiệp, người lao động và hơn 100 tỉ đồng tiền thuế của nhà nước.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Bất thường đằng sau hơn 50 ha rừng tự nhiên bị chặt phá

Bất thường đằng sau hơn 50 ha rừng tự nhiên bị chặt phá

(Tin Môi Trường) - Để hàng chục ha rừng tự nhiên bị chặt phá, ngoài 3 cán bộ bị khởi tố, cơ quan điều tra Quảng Nam đang xem xét trách nhiệm của những người liên quan

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI