»

Thứ năm, 21/02/2019, 21:39:04 PM (GMT+7)

Cá mặt quỷ độc nhất thế giới bỗng xuất hiện ở bãi tắm đông người

(12:02:24 PM 09/02/2019)
(Tin Môi Trường) - Loài cá được mệnh danh độc nhất thế giới có thể gây tử vong với ai không may tiếp xúc với chúng, bỗng xuất hiện ở bãi tắm nổi tiếng đông du khách qua lại.

Một phụ nữ giật mình khi bất ngờ phát hiện thấy sinh vật được mệnh danh là "loài cá độc nhất" thế giới xuất hiện tại địa điểm bơi đông khách du lịch ở Queensland, Australia, vào dịp cuối tuần qua.

  

Cá[-]mặt[-]quỷ[-]độc[-]nhất[-]thế[-]giới[-]bỗng[-]xuất[-]hiện[-]ở[-]bãi[-]tắm[-]đông[-]người

Cá mặt quỷ xuất hiện ở bờ biển đông du khách qua lại tại Australia
 
Đó là một con cá mặt quỷ với thân hình xù xì, ngụy trang trên cát nên khó có thể nhận ra. Điều này rất nguy hiểm với các du khách đi bộ dọc theo bờ biển có thể vô tình dẫm phải con cá.
 
Ngay lập tức, người phụ nữ đã chụp ảnh cá mặt quỷ xuất hiện ở bãi tắm, chia sẻ trên mạng xã hội để cảnh báo mọi người. Không lâu sau đó, con cá được thả xuống nước, nơi cách xa con người để đảm bảo độ an toàn.
 
Trước đó, những con cá mặt quỷ từng xuất hiện ở vùng nước nông phía bắc Australia. Chỉ trong vòng 8 ngày hồi tháng 1 vừa qua, ít nhất 8 người bị trúng nọc độc từ loài cá này, gây nguy hiểm tới tính mạng.
 
Cá[-]mặt[-]quỷ[-]độc[-]nhất[-]thế[-]giới[-]bỗng[-]xuất[-]hiện[-]ở[-]bãi[-]tắm[-]đông[-]người
Loài cá này ngụy trang rất khéo nên khó lòng nhận ra
 
Theo các chuyên gia, vết chích từ cá mặt quỷ không chỉ gây đau đớn, còn có thể dẫn tới thương tích nghiêm trọng, thậm chí tử vong.
 
Cá mặt quỷ hay còn gọi là cá mang ếch. Đây là loài cá có vẻ bề ngoài dữ tợn, nhưng lại có giá trị ẩm thực cao. Chúng gây ấn tượng bởi thân hình xù xì, da thô ráp, loang lổ khắp thân mình là nâu đỏ lẫn màu rêu, giúp chúng dễ dàng ẩn dưới cát hay ngụy trang trên đá.
 
Loài cá này được mệnh danh là "Chúa tể nọc độc dưới đại dương". Chúng là một trong những loài cá nọc độc nhất thế giới không trực tiếp tấn công kẻ thù, nhưng có thể giết chết một người trưởng thành chỉ sau vài giờ với những chiếc gai chứa đầy nọc độc của mình.
 
Cá mặt quỷ có 13 tia vây lưng mang độc tố. Những chất độc này thậm chí vẫn tồn tại nhiều ngày ngay cả khi sinh vật đã chết. Khi con người tiếp xúc với nọc độc, độc tố sẽ tác động trực tiếp tới hệ cơ vận động, hệ thần kinh và khiến hệ cơ trơn của tim người sinh to, nhịp thở rối loạn.
(Theo Fox/ WK)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cá mặt quỷ độc nhất thế giới bỗng xuất hiện ở bãi tắm đông người

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tạm dừng khai thác cát trên sông Đồng Nai thuộc địa phận tỉnh Lâm Đồng

Tạm dừng khai thác cát trên sông Đồng Nai thuộc địa phận tỉnh Lâm Đồng

(Tin Môi Trường) - Ông Phùng Khắc Đồng, Chánh Văn phòng, Người Phát ngôn của UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết: UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo tạm dừng các hoạt động khai thác cát trên sông Đồng Nai thuộc địa phận tỉnh Lâm Đồng từ ngày 1/1/2019.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Gấp 9 lần quy hoạch, vẫn xin bổ sung 17 dự án điện mặt trời

Gấp 9 lần quy hoạch, vẫn xin bổ sung 17 dự án điện mặt trời

(Tin Môi Trường) - Bộ Công Thương xin bổ sung thêm 17 dự án điện mặt trời đã hoàn thành thẩm định vào quy hoạch điện mặt trời trong bối cảnh các dự án đã gấp 9 lần so với quy hoạch điện VII và nhiều hệ thống truyền tải điện đã đầy tải, quá tải.

Banner QC
 Hoa anh đào Nhật khoe sắc tuyệt đẹp dưới chân núi Fansipan

Hoa anh đào Nhật khoe sắc tuyệt đẹp dưới chân núi Fansipan

(Tin Môi Trường) - Vùng du lịch Sa Pa có 3 điểm ngắm hoa anh đào Nhật Bản khoe sắc thắm tuyệt đẹp ở Khu du lịch sinh thái núi Hàm Rổng phía sau nhà thờ đá cổ Sa Pa; khu vực đồi chè Ô Long ở gần đèo Ô Quý Hồ và khuôn viên UBND huyện Sa Pa ngay gần bờ hồ du lịch sinh thái trung tâm thị trấn Sa Pa.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI