»

Thứ bảy, 17/04/2021, 14:58:30 PM (GMT+7)

Cá heo hồng tuyệt đẹp Tin ảnh

(17:13:25 PM 28/06/2013)
(Tin Môi Trường) - Khách du lịch Michel Watson đã chụp được hình ảnh cá heo hồng quý hiếm nặng 136 kg khi nó bơi ở khu vực Rio Negro, Brazil.

 

Con[-]vật[-]này[-]

Con vật này "ẩn nấp" ở khu vực sâu của sông Rio Negro và ít khi nổi lên trên mặt nước.

 

Con[-]vật[-]này[-]thuộc[-]loại[-]cá[-]heo[-]hồng[-]Amazon.

Con vật này thuộc loại cá heo hồng Amazon.

 

Những[-]con[-]cá[-]heo[-]hồng[-]vô[-]cùng[-]quý[-]hiếm[-]bởi[-]màu[-]da[-]của[-]chúng[-]từ[-]đầu[-]đến[-]đuôi[-]đều[-]là[-]màu[-]hồng.[-]Trên[-]thế[-]giới,[-]số[-]lượng[-]cá[-]thể[-]này[-]rất[-]ít.

Những con cá heo hồng vô cùng quý hiếm bởi màu da của chúng từ đầu đến đuôi đều là màu hồng. Trên thế giới, số lượng cá thể này rất ít.

 

Bên[-]cạnh[-]loài[-]cá[-]heo[-]hồng[-]sống[-]ở[-]các[-]nhánh[-]sông[-]của[-]Amazon,[-]chúng[-]còn[-]sinh[-]sống[-]ở[-]đồng[-]bằng[-]châu[-]thổ[-]sông[-]Ngọc[-]của[-]Trung[-]Quốc,[-]khu[-]vực[-]Đông[-]Nam[-]Á.[-]Một[-]số[-]cá[-]thể[-]trong[-]đó[-]di[-]chuyển[-]từ[-]Nam[-]Phi[-]đến[-]Australia.

Bên cạnh loài cá heo hồng sống ở các nhánh sông của Amazon, chúng còn sinh sống ở đồng bằng châu thổ sông Ngọc của Trung Quốc, khu vực Đông Nam Á. Một số cá thể trong đó di chuyển từ Nam Phi đến Australia.

 

Cá[-]heo[-]hồng[-]là[-]một[-]trong[-]những[-]động[-]vật[-]sống[-]ở[-]đại[-]dương[-]đáng[-]yêu[-]và[-]dễ[-]gần[-]nhất.

Cá heo hồng là một trong những động vật sống ở đại dương đáng yêu và dễ gần nhất.

 

[-]Với[-]cơ[-]thể[-]nặng[-]hơn[-]100[-]kg,[-]nó[-]vẫn[-]rất[-]dễ[-]dàng[-]và[-]thoải[-]mái[-]phi[-]thân,[-]đùa[-]nghịch[-]trên[-]mặt[-]nước.

Với cơ thể nặng hơn 100 kg, nó vẫn rất dễ dàng và thoải mái phi thân, đùa nghịch trên mặt nước.

 

[-]Với[-]những[-]biểu[-]cảm[-]đáng[-]yêu,[-]nó[-]thu[-]hút[-]sự[-]quan[-]tâm,[-]thích[-]thú[-]của[-]mọi[-]người.

Với những biểu cảm đáng yêu, nó thu hút sự quan tâm, thích thú của mọi người.

 

Hiện[-]các[-]thể[-]loài[-]này[-]đang[-]bị[-]đe[-]dọa[-]nghiêm[-]trọng[-]do[-]ô[-]nhiễm[-]môi[-]trường[-]và[-]hành[-]động[-]phá[-]hoại[-]môi[-]trường[-]sống[-]của[-]con[-]người[-]dẫn[-]đến[-]nhiều[-]con[-]cá[-]voi[-]hồng[-]chết.

Hiện các thể loài này đang bị đe dọa nghiêm trọng do ô nhiễm môi trường và hành động phá hoại môi trường sống của con người dẫn đến nhiều con cá voi hồng chết.

 

Do[-]đó,[-]con[-]người[-]phải[-]có[-]biện[-]pháp[-]bảo[-]vệ[-]môi[-]trường[-]sống[-]của[-]loài[-]động[-]vật[-]quý[-]hiếm[-]này[-]nếu[-]không[-]muốn[-]nhìn[-]thấy[-]chúng[-]bị[-]tuyệt[-]chủng.

Do đó, con người phải có biện pháp bảo vệ môi trường sống của loài động vật quý hiếm này nếu không muốn nhìn thấy chúng bị tuyệt chủng.

 

(Theo Kienthuc)
Từ khóa liên quan: cá heo, hồng, tuyệt đẹp
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cá heo hồng tuyệt đẹp

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 An Giang: Vụ việc trúng đấu giá mỏ cát trên sông Tiền với giá trị hơn 2.800 tỷ đồng

An Giang: Vụ việc trúng đấu giá mỏ cát trên sông Tiền với giá trị hơn 2.800 tỷ đồng

(Tin Môi Trường) - Liên quan đến vụ việc trúng đấu giá mỏ cát trên sông Tiền với giá hơn 2.800 tỷ đồng, chiều 13/4, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang cho biết, từ khi phiên đấu giá kết thúc đến nay chưa nhận được bất kỳ khiếu nại hoặc tố cáo vi phạm của các cá nhân, đơn vị nào về trình tự và kết quả của phiên đấu giá.

Tin Môi Trường
 Vinamilk sử dụng năng lượng mặt trời tại 12 trang trại bò sữa trên cả nước

Vinamilk sử dụng năng lượng mặt trời tại 12 trang trại bò sữa trên cả nước

(Tin Môi Trường) - Hướng đến phát triển bền vững, đặc biệt trong khía cạnh năng lượng, Vinamilk đã triển khai kế hoạch sử dụng năng lượng mặt trời tại 12 trang trại bò sữa trên cả nước. Đến đầu năm 2021, đã có 5 trang trại đưa vào sử dụng điện mặt trời và theo lộ trình sẽ tiếp tục triển khai trên toàn bộ hệ thống trong năm nay.

VACNE 30 năm
 Hà Nội:Hàng trăm cây phong lá đỏ sắp bị "khai tử"

Hà Nội:Hàng trăm cây phong lá đỏ sắp bị "khai tử"

(Tin Môi Trường) - 217 cây phong lá đỏ còn sống được trồng trên đường Nguyễn Chí Thanh và Trần Duy Hưng (Hà Nội) sẽ được đánh chuyển đi nơi khác để trồng cây khác thay thế.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI