»

Thứ sáu, 03/04/2020, 17:44:46 PM (GMT+7)

Bức tranh về các loài chim Tin ảnh

(15:46:21 PM 10/05/2012)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn) - Nhanh nhẹn tự do bay lượn trên bầu trời, những chú chim đã tạo nên một bức tranh phong phú về chủng loại cũng như màu sắc.


1. Trảu Cầu vồng (Rainbow Bee-easter)

 

Ảnh của Hall Jenny chụp ở vùng Bắc Australia

 

Con Trảu với chiếc lông đuôi ở giữa dài hơn là con đực. Loài Trảu này thường sống gần nước, ở cửa rừng hoặc tầng cây bụi. Thức ăn của Trảu chủ yếu là côn trùng, ong, chuồn chuồn, bọ cánh cứng, bướm. Loài chim này thường dùng cánh để đập con mồi trước khi ăn.

 

2. Trảu đuôi xanh

 

Ảnh của Lin Yangchen

 

Chú chim Trảu đuôi xanh đang bay sát mặt nước, với đôi cánh đập mạnh để giữ thăng bằng. Loài chim này thường thích lặn xuống nước để làm sạch và tắm mát trong khí hậu ấm ám.

 

3. Vẹt Xanh Ấn Độ (Indian Ringnecks )

 

Ảnh của Mikaela Fox

 

Đây là một chú Vẹt Xanh Ấn Độ. Chỉ Vẹt đực mới được sở hữu chiêc vòng cổ rấtđộc đáo như vậy. Với bộ lông màu xanh, rất khó để có thể phát hiện ra chúng khi đậu trên cây. Loài vẹt này có nguồn gốc từ Châu Á và Châu Phi và sống chủ yếu ở các khu rừng hoặc môi trường khô cằn.

 

4. Gõ kiến đầu đỏ

 

Ảnh của Mattis Edward chụp tại khu vực Bảo vệ động vật Hoang dã Quốc gia Loxahatchee, bang Florida, Mỹ.

 

Loài chim này chủ yếu ăn côn trùng, đặc biệt là loài kiến thợ, ấu trùng bọ cánh cứng, trái cây và hạt. Chúng thường đục những lỗ lớn hình chữ nhật trên thân cây để tìm kiếm trên côn trùng.

 

5. Gõ kiến nhỏ đen trắng

 

Ảnh của Dronova Iryna

 

Điểm đặc trưng của loài gõ kiến nhỏ này là những vạch trắng, đen ngang lưng, cánh và một cái đuôi đen tuyền. Loài chim đực có thêm một mảng lông đỏ phía sau đầu.Ngoài thức ăn chính là côn trùng, gõ kiến còn thích ăn trái cây. Trong ảnh là chim gõ kiến cái đang thưởng thức quả lê chín.

 

6. Chim bói cá

 

Ảnh của Andersen Torben, chụp tại một hồ nước ở Đan Mạch

 

Bói cá là một loài chim nhỏ thuộc họ Sả, phân bố rộng khắp thế giới, tập trung nhiều ở vùng rừng nhiệt đới. Thức ăn chủ yếu của loài này là cá. Trong ảnh là chú chim bói cá vừa tha về một con cá tươi. Nó dùng mỏ để đập mạnh con mồi vào cành cây cho đến chết rồi mới ăn. Sau khi ăn xong, nó lại bay đi tìm con mồi khác.

 

7. Hồng Hoàng mỏ Vàng

 

Ảnh của Daniels Karl chụp tại Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi

 

Hồng hoàng mỏ vàng là một loài chim kích thước trung bình, với chiều dài từ 48-60 cm, có một chiếc mỏ vàng dài rất đặc trưng. Hồng Hoàng mỏ Vàng sống chủ yếu ở các khu vực bụi rậm và rừng khô Nam Phi.

 

8. Chim cu

 

Ảnh của Koenecke Chuck

 

Chim cu thường sống đơn lẻ, hiếm khi xuất hiện theo đôi hoặc theo bày đàn. Thức ăn chủ yếu của loài này là côn trùng và sâu bướm, đặc biệt chúng ăn cả các loài sâu độc mà những loai chim khác không ăn.


 

Tố Nguyên (Theo national Geographic )
Từ khóa liên quan: Bức tranh , muôn màu , về các loài chim
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bức tranh về các loài chim

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Pin Mặt trời perovskite giúp giảm phát thải khí nhà kính

Pin Mặt trời perovskite giúp giảm phát thải khí nhà kính

(Tin Môi Trường) - Theo Inverse, các tấm pin Mặt trời có thể loại bỏ việc đốt nhiên liệu hóa thạch và giảm lượng khí thải nhà kính đe dọa khí hậu. Tuy nhiên, việc sản xuất pin Mặt trời silic truyền thống cũng liên quan đến lượng khí thải CO2.

VACNE 30 năm
 Cây Di sản-một nguồn gen cây thuốc quý

Cây Di sản-một nguồn gen cây thuốc quý

(Tin Môi Trường) - Sau 10 năm phát động sự kiện “Bảo tồn cây Di sản Việt Nam” (2010-2020), đến nay, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam (VACNE) đã có hồ sơ của 3.975 cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi, thuộc 125 loài, ở 54 tỉnh/thành phố trong cả nước được công nhận là cây Di sản Việt Nam. Trong số 125 loài cây Di sản đã được công nhận có 38 loài (30%) có giá trị làm thuốc. Sau đây, chỉ xin kể một số “cụ” cây Di sản vừa là cây thuốc tượng trưng ở nước ta. Bài viết của TSKH. Trần Công Khánh, Ủy viên Ban chấp hành VACNE, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển cây thuốc dân tộc cổ truyền (CREDEP)

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI