»

Thứ hai, 06/07/2020, 06:17:44 AM (GMT+7)

Bức tranh về các loài chim Tin ảnh

(15:46:21 PM 10/05/2012)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn) - Nhanh nhẹn tự do bay lượn trên bầu trời, những chú chim đã tạo nên một bức tranh phong phú về chủng loại cũng như màu sắc.


1. Trảu Cầu vồng (Rainbow Bee-easter)

 

Ảnh của Hall Jenny chụp ở vùng Bắc Australia

 

Con Trảu với chiếc lông đuôi ở giữa dài hơn là con đực. Loài Trảu này thường sống gần nước, ở cửa rừng hoặc tầng cây bụi. Thức ăn của Trảu chủ yếu là côn trùng, ong, chuồn chuồn, bọ cánh cứng, bướm. Loài chim này thường dùng cánh để đập con mồi trước khi ăn.

 

2. Trảu đuôi xanh

 

Ảnh của Lin Yangchen

 

Chú chim Trảu đuôi xanh đang bay sát mặt nước, với đôi cánh đập mạnh để giữ thăng bằng. Loài chim này thường thích lặn xuống nước để làm sạch và tắm mát trong khí hậu ấm ám.

 

3. Vẹt Xanh Ấn Độ (Indian Ringnecks )

 

Ảnh của Mikaela Fox

 

Đây là một chú Vẹt Xanh Ấn Độ. Chỉ Vẹt đực mới được sở hữu chiêc vòng cổ rấtđộc đáo như vậy. Với bộ lông màu xanh, rất khó để có thể phát hiện ra chúng khi đậu trên cây. Loài vẹt này có nguồn gốc từ Châu Á và Châu Phi và sống chủ yếu ở các khu rừng hoặc môi trường khô cằn.

 

4. Gõ kiến đầu đỏ

 

Ảnh của Mattis Edward chụp tại khu vực Bảo vệ động vật Hoang dã Quốc gia Loxahatchee, bang Florida, Mỹ.

 

Loài chim này chủ yếu ăn côn trùng, đặc biệt là loài kiến thợ, ấu trùng bọ cánh cứng, trái cây và hạt. Chúng thường đục những lỗ lớn hình chữ nhật trên thân cây để tìm kiếm trên côn trùng.

 

5. Gõ kiến nhỏ đen trắng

 

Ảnh của Dronova Iryna

 

Điểm đặc trưng của loài gõ kiến nhỏ này là những vạch trắng, đen ngang lưng, cánh và một cái đuôi đen tuyền. Loài chim đực có thêm một mảng lông đỏ phía sau đầu.Ngoài thức ăn chính là côn trùng, gõ kiến còn thích ăn trái cây. Trong ảnh là chim gõ kiến cái đang thưởng thức quả lê chín.

 

6. Chim bói cá

 

Ảnh của Andersen Torben, chụp tại một hồ nước ở Đan Mạch

 

Bói cá là một loài chim nhỏ thuộc họ Sả, phân bố rộng khắp thế giới, tập trung nhiều ở vùng rừng nhiệt đới. Thức ăn chủ yếu của loài này là cá. Trong ảnh là chú chim bói cá vừa tha về một con cá tươi. Nó dùng mỏ để đập mạnh con mồi vào cành cây cho đến chết rồi mới ăn. Sau khi ăn xong, nó lại bay đi tìm con mồi khác.

 

7. Hồng Hoàng mỏ Vàng

 

Ảnh của Daniels Karl chụp tại Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi

 

Hồng hoàng mỏ vàng là một loài chim kích thước trung bình, với chiều dài từ 48-60 cm, có một chiếc mỏ vàng dài rất đặc trưng. Hồng Hoàng mỏ Vàng sống chủ yếu ở các khu vực bụi rậm và rừng khô Nam Phi.

 

8. Chim cu

 

Ảnh của Koenecke Chuck

 

Chim cu thường sống đơn lẻ, hiếm khi xuất hiện theo đôi hoặc theo bày đàn. Thức ăn chủ yếu của loài này là côn trùng và sâu bướm, đặc biệt chúng ăn cả các loài sâu độc mà những loai chim khác không ăn.


 

Tố Nguyên (Theo national Geographic )
Từ khóa liên quan: Bức tranh , muôn màu , về các loài chim
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bức tranh về các loài chim

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Đan Mạch và Việt Nam thảo luận lộ trình phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam

Đan Mạch và Việt Nam thảo luận lộ trình phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Với tiềm năng điện gió ngoài khơi lên đến 160 GW, Việt Nam là một trong những nước có tiềm năng điện gió ngoài khơi lớn nhất Đông Nam Á. Cục Năng lượng Đan Mạch và Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Việt Nam đã tổ chức hội thảo trực tuyến vào ngày 19/5/2020 để thảo luận các bước đi quan trọng nhất nhằm thúc đấy việc phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ Chương trình hợp tác đối tác giữa Việt Nam và Đan Mạch trong lĩnh vực năng lượng.

VACNE 30 năm
 Những cây di sản trên quần đảo Trường Sa

Những cây di sản trên quần đảo Trường Sa

(Tin Môi Trường) - Việc công nhận 4 loài cây là di sản của Việt Nam ngoài quần đảo Trường Sa không chỉ có ý nghĩa về giá trị bảo tồn thiên nhiên quí giá; mà khẳng định rằng, quần đảo Trường Sa của Việt Nam được người Việt khai thác, gìn giữ và phát triển từ cuối thế kỷ XVII; đồng thời khẳng định ý chí làm chủ cuộc sống của cán bộ chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI