»

Thứ năm, 12/12/2019, 13:27:15 PM (GMT+7)

Bình Dương: Ngựa vằn, linh dương châu Phi sinh con

(07:43:19 AM 01/09/2012)
(Tin Môi Trường) - Sáng 31/8, ngựa vằn và linh dương sừng xoắn nhập khẩu từ châu Phi nuôi trong môi trường bán hoang dã ở vườn thú của Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương) đã cho sinh sản lứa đầu tiên.

Linh dương sừng xoắn nhập khẩu từ châu Phi. (Ảnh: Dương Chí Tưởng/Vietnam )


Ngựa vằn sinh con là một niềm vui lớn cho vườn thú Đại Nam cũng như những người yêu quý động vật. Bởi, mặc dù nuôi trong môi trường bán thiên nhiên nhưng ngựa vằn phát triển khá tốt và rất thích nghi môi trường sống và khí hậu tại Việt Nam.

Ông Dương Thành Phi, Giám đốc vườn thú Đại Nam cho biết hai cặp ngựa vằn được nhập về từ châu Phi cách đây khoảng 3 năm (lúc nhập khoảng 2 năm tuổi), giá mỗi con 15.000 euro và chúng thích nghi tốt trong môi trường sống ở đất Bình Dương. 

Sau 8 tháng mang thai, ngựa vằn tự sinh sản không cần đến sự can thiệp của thú y vườn thú. Vài giờ sau khi sinh, chú ngựa vằn được xác định giới tính là con đực phát triển rất khỏe mạnh, chú bắt đầu chạy nhảy và tự tìm bú sữa mẹ. 

Cùng thời gian trên, một con linh dương sừng xoắn nhập từ châu Phi nuôi tại vườn thú Đại Nam cũng đã hạ sinh một con đực. 

Trước đó cũng có loài linh dương đầu bò, linh dương sừng kiếm cũng đã sinh sản tại vườn Bách thú Đại Nam. Đến nay, đã có cá thể thứ 5 của loài linh dương được nhân giống thành công trong môi trường bán hoang dã.

Theo ông Phi, tính đến thời điểm hiện tại, vườn thú Đại Nam đã có 10 loài thú quý hiếm nhập khẩu từ các nước đã nuôi dưỡng và nhân giống thành công tại vườn thú Đại Nam. Cụ thể như hà mã, voọc bạc, hổ, khỉ sóc... 

Hiện nay, cặp hổ trắng, sư tử trắng cũng đang giao phối chuẩn bị cho sinh sản lứa đầu tiên.

Chú ngựa vằn con sau khi sinh vài giờ đã tìm bú sữa mẹ


Linh dương sừng xoắn nhập khẩu từ châu Phi cũng đã nhân giống thành công ở vườn thú Đại Nam

 

(Nguồn: Dương Chí Tưởng/ Vietnam+)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bình Dương: Ngựa vằn, linh dương châu Phi sinh con

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cấp phép khai thác cát trở lại trên sông Đồng Nai

Cấp phép khai thác cát trở lại trên sông Đồng Nai

(Tin Môi Trường) - Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai, các ngành chức năng của tỉnh Lâm Đồng, Bình Phước và Đồng Nai đã thống nhất chủ trương sẽ cấp phép khai thác cát trở lại trên sông Đồng Nai để đảm bảo nguồn cung, ngăn chặn tình trạng khai thác cát trái phép.

Tin Môi Trường
 Điện mặt trời áp mái: Đầu tư chựng lại chờ giá mua điện mới

Điện mặt trời áp mái: Đầu tư chựng lại chờ giá mua điện mới

(Tin Môi Trường) - Sau thời gian phát triển rầm rộ, hiện nay việc đầu tư điện mặt trời áp mái tại khu vực phía Nam có dấu hiệu chựng lại. Một trong những nguyên nhân khiến nhiều người lo lắng là giá mua điện có khả năng thay đổi.

VACNE 30 năm
 Hơn 73ha rừng Cần Giờ bất ngờ… biến mất

Hơn 73ha rừng Cần Giờ bất ngờ… biến mất

(Tin Môi Trường) - Rừng Cần Giờ được ví là ‘lá phổi xanh’ của TP.HCM và được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới, nhưng có hơn 73ha đang bị loại khỏi khu vực rừng phòng hộ một cách khó hiểu.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI