»

Thứ tư, 15/07/2020, 02:55:19 AM (GMT+7)

Bình Dương: Ngựa vằn, linh dương châu Phi sinh con

(07:43:19 AM 01/09/2012)
(Tin Môi Trường) - Sáng 31/8, ngựa vằn và linh dương sừng xoắn nhập khẩu từ châu Phi nuôi trong môi trường bán hoang dã ở vườn thú của Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương) đã cho sinh sản lứa đầu tiên.

Linh dương sừng xoắn nhập khẩu từ châu Phi. (Ảnh: Dương Chí Tưởng/Vietnam )


Ngựa vằn sinh con là một niềm vui lớn cho vườn thú Đại Nam cũng như những người yêu quý động vật. Bởi, mặc dù nuôi trong môi trường bán thiên nhiên nhưng ngựa vằn phát triển khá tốt và rất thích nghi môi trường sống và khí hậu tại Việt Nam.

Ông Dương Thành Phi, Giám đốc vườn thú Đại Nam cho biết hai cặp ngựa vằn được nhập về từ châu Phi cách đây khoảng 3 năm (lúc nhập khoảng 2 năm tuổi), giá mỗi con 15.000 euro và chúng thích nghi tốt trong môi trường sống ở đất Bình Dương. 

Sau 8 tháng mang thai, ngựa vằn tự sinh sản không cần đến sự can thiệp của thú y vườn thú. Vài giờ sau khi sinh, chú ngựa vằn được xác định giới tính là con đực phát triển rất khỏe mạnh, chú bắt đầu chạy nhảy và tự tìm bú sữa mẹ. 

Cùng thời gian trên, một con linh dương sừng xoắn nhập từ châu Phi nuôi tại vườn thú Đại Nam cũng đã hạ sinh một con đực. 

Trước đó cũng có loài linh dương đầu bò, linh dương sừng kiếm cũng đã sinh sản tại vườn Bách thú Đại Nam. Đến nay, đã có cá thể thứ 5 của loài linh dương được nhân giống thành công trong môi trường bán hoang dã.

Theo ông Phi, tính đến thời điểm hiện tại, vườn thú Đại Nam đã có 10 loài thú quý hiếm nhập khẩu từ các nước đã nuôi dưỡng và nhân giống thành công tại vườn thú Đại Nam. Cụ thể như hà mã, voọc bạc, hổ, khỉ sóc... 

Hiện nay, cặp hổ trắng, sư tử trắng cũng đang giao phối chuẩn bị cho sinh sản lứa đầu tiên.

Chú ngựa vằn con sau khi sinh vài giờ đã tìm bú sữa mẹ


Linh dương sừng xoắn nhập khẩu từ châu Phi cũng đã nhân giống thành công ở vườn thú Đại Nam

 

(Nguồn: Dương Chí Tưởng/ Vietnam+)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bình Dương: Ngựa vằn, linh dương châu Phi sinh con

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Đan Mạch và Việt Nam thảo luận lộ trình phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam

Đan Mạch và Việt Nam thảo luận lộ trình phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Với tiềm năng điện gió ngoài khơi lên đến 160 GW, Việt Nam là một trong những nước có tiềm năng điện gió ngoài khơi lớn nhất Đông Nam Á. Cục Năng lượng Đan Mạch và Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Việt Nam đã tổ chức hội thảo trực tuyến vào ngày 19/5/2020 để thảo luận các bước đi quan trọng nhất nhằm thúc đấy việc phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ Chương trình hợp tác đối tác giữa Việt Nam và Đan Mạch trong lĩnh vực năng lượng.

VACNE 30 năm
 Những cây di sản trên quần đảo Trường Sa

Những cây di sản trên quần đảo Trường Sa

(Tin Môi Trường) - Việc công nhận 4 loài cây là di sản của Việt Nam ngoài quần đảo Trường Sa không chỉ có ý nghĩa về giá trị bảo tồn thiên nhiên quí giá; mà khẳng định rằng, quần đảo Trường Sa của Việt Nam được người Việt khai thác, gìn giữ và phát triển từ cuối thế kỷ XVII; đồng thời khẳng định ý chí làm chủ cuộc sống của cán bộ chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI