»

Thứ bảy, 30/05/2020, 13:27:02 PM (GMT+7)

Bắt được kỳ giông khổng lồ 200 năm tuổi Tin ảnhTin video

(09:47:45 AM 18/12/2015)
(Tin Môi Trường) - Một con kỳ giông khổng lồ 200 năm tuổi vừa được phát hiện trong hang động hẻo lánh phía Tây Nam Trung Quốc.

Bắt[-]được[-]kỳ[-]giông[-]khổng[-]lồ[-]200[-]năm[-]tuổiTheo Nhân dân Nhật báo, con kỳ giông này dài khoảng 1,4 m, nặng 47 kg. Con vật được bắt tại một hang động ở Trùng Khánh.

Các chuyên gia động vật hoang dã đã quyết định chuyển con vật đến một cơ sở nghiên cứu địa phương để tìm hiểu thêm về loài này.

Clip kỳ giông khổng lồ ở Trung Quốc:

Theo Hiệp hội Động vật học London, loài kỳ giông khổng lồ ở Trung Quốc là động vật lưỡng cư lớn nhất còn sống đến hiện nay, có thể dài tới gần 3 mét.

Các ngư dân Trung Quốc kể rằng họ phát hiện sinh vật này sau khi vô tình bước vào hang động và giẫm vào cái gì đó “mềm nhũn và lầy nhầy”, Mother Nature Network cho hay.

Động vật này hiện đang là loài cực kỳ nguy cấp sau khi số lượng giảm mạnh (80% trong vòng 45 năm qua) do bị săn bắt cũng như môi trường sống bị phá hủy.

Kỳ giông khổng lồ có thân hình bẹt, đầu to, mõm cụt. Nó cũng có miệng rộng, mắt tròn, nhỏ, không có mí, mũi cũng tròn. Kỳ giông tuy răng nhỏ nhưng rất nhiều, vết cắn mạnh mẽ.

Kỳ giông tồn tại từ thời kỳ khủng long, được xếp vào một trong số các loài động vật sống lâu nhất trái đất (hơn 200 năm). Tuy nhiên, trong điều kiện nuôi nhốt, nó  thường chỉ sống được khoảng 50 năm.

Ở Trung Quốc, kỳ giông khổng lồ được coi là một mặt hàng thực phẩm cao cấp đồng thời là bài thuốc truyền thống chống lão hóa. Loài vật này cũng giữ vị trí cao quý trong thần thoại Trung Quốc và được đặt tên là “wa wa yu” hay “cá trẻ em” vì tiếng kêu của nó giống tiếng khóc em bé.
Trung Quốc: Bắt được kỳ giông khổng lồ 200 năm tuổi

Kỳ giông thường được tìm thấy trong các dòng suối, núi đá, các hồ nước trong vắt, ăn bằng cua, tôm hùm, cá lớn. Ngoài kỳ giông ở Trung Quốc, hiện trên thế giới còn tồn tại các loài kỳ giông khổng lồ khác ở Nhật Bản và Mỹ.

 

Bắt[-]được[-]kỳ[-]giông[-]khổng[-]lồ[-]200[-]năm[-]tuổi

Bắt[-]được[-]kỳ[-]giông[-]khổng[-]lồ[-]200[-]năm[-]tuổi

Bắt[-]được[-]kỳ[-]giông[-]khổng[-]lồ[-]200[-]năm[-]tuổi

Xem video về:Bắt được kỳ giông khổng lồ 200 năm tuổi
(Theo Epoch Times, Huffington Post)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bắt được kỳ giông khổng lồ 200 năm tuổi

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Đan Mạch và Việt Nam thảo luận lộ trình phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam

Đan Mạch và Việt Nam thảo luận lộ trình phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Với tiềm năng điện gió ngoài khơi lên đến 160 GW, Việt Nam là một trong những nước có tiềm năng điện gió ngoài khơi lớn nhất Đông Nam Á. Cục Năng lượng Đan Mạch và Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Việt Nam đã tổ chức hội thảo trực tuyến vào ngày 19/5/2020 để thảo luận các bước đi quan trọng nhất nhằm thúc đấy việc phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ Chương trình hợp tác đối tác giữa Việt Nam và Đan Mạch trong lĩnh vực năng lượng.

VACNE 30 năm
 Nhiều diện tích rừng phòng hộ ven biển ở Sóc Trăng chết khô do thiếu nước

Nhiều diện tích rừng phòng hộ ven biển ở Sóc Trăng chết khô do thiếu nước

(Tin Môi Trường) - Nhiều diện tích rừng, chủ yếu là cây đước, cây mắm hơn 10 năm tuổi thuộc rừng phòng hộ ven biển ở thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) đã và đang dần chết khô do thiếu nước.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI