»

Thứ hai, 22/10/2018, 07:52:13 AM (GMT+7)

Bắt được cá đường quý hiếm sau hàng chục năm vắng bóng ở Cà Mau

(15:21:01 PM 11/08/2018)
(Tin Môi Trường) - Một ngư dân Cà Mau trong lúc thu đáy trên sông bất ngờ phát hiện cá đường quý hiếm dài gần 2m, nặng hơn 30 kg chui vào lưới.


Bắt[-]được[-]cá[-]đường[-]quý[-]hiếm[-]sau[-]hàng[-]chục[-]năm[-]vắng[-]bóng[-]ở[-]Cà[-]Mau

Cá đường ông Được bắt được - ẢNH: CTV
 
Ngày 10.8, ông Huỳnh Văn Được (ngụ H.Năm Căn.Cà Mau) trong đi thăm đáy  trên sông Hàng Vịnh (cách cửa biển Bồ Đề thuộc H.Năm Căn) hơn 10 km bất ngờ phát hiện cá đường quý hiếm. Ông Được và người phụ việc vội kéo cá lên đưa vào bờ. Khi  bắt lên, cá khá yếu nên ông phải muối đá để bảo quản.
 
Hay tin ông Được bắt được cá đường quý hiếm sáng 10.8, thương lái đến nhà hỏi mua, ông Được bán với giá hơn 40 triệu đồng.
 
Theo ngư dân địa phương, cá đường sinh sống ở các vùng biển có độ sâu hơn 30 m trở lên. Hơn chục năm nay, loài cá này không xuất hiện ở vùng biển Cà Mau, có thể do gần đây mưa dông lớn, biển động nên cá dạt vào các cửa biển.
 
Cá đường có màu trắng bạc, óng ánh. Bụng to, thịt béo, ngọt. Bong bóng cá được chế tạo thành chỉ khâu dùng trong y học như cá sủ vàng.
(Gia Bách - TNO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bắt được cá đường quý hiếm sau hàng chục năm vắng bóng ở Cà Mau

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Đồng Nai: Giảm sản lượng khai thác đá để bảo vệ môi trường

Đồng Nai: Giảm sản lượng khai thác đá để bảo vệ môi trường

(Tin Môi Trường) - Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai, từ đầu năm 2018 đến nay, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã khai thác hơn 15 triệu m3 đá; trong 3 tháng còn lại, doanh nghiệp tiếp tục khai thác thêm 6,5 triệu m3. Tính chung cả năm 2018, sản lượng khai thác đá tại Đồng Nai là 21,5 triệu m3, giảm 10,5 triệu m3 so với năm 2017.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Long An: Phải làm nhiệt điện than vì quy hoạch?

Long An: Phải làm nhiệt điện than vì quy hoạch?

(Tin Môi Trường) - Theo Bộ Công thương, Trung tâm điện lực Long An được lập theo Quy hoạch điện VII với vốn đầu tư lên tới 5 tỉ USD sử dụng nguyên liệu than. Vì vậy, việc lãnh đạo tỉnh kiến nghị sử dụng nhiên liệu khí hóa lỏng không được chấp thuận.

Banner QC
 Một giò hoa lan được bán 6,8 tỉ cho CLB ở Đà Nẵng

Một giò hoa lan được bán 6,8 tỉ cho CLB ở Đà Nẵng Tin ảnhTin video

(Tin Môi Trường) - Một bông lan đột biến Giã hạc 5 cánh trắng được một người chơi ở Bình Thuận bán với giá 6,8 tỉ đồng cho câu lạc bộ chơi lan ở Đà Nẵng.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI