»

Thứ ba, 11/12/2018, 08:53:22 AM (GMT+7)

Bắt được cá đường quý hiếm sau hàng chục năm vắng bóng ở Cà Mau

(15:21:01 PM 11/08/2018)
(Tin Môi Trường) - Một ngư dân Cà Mau trong lúc thu đáy trên sông bất ngờ phát hiện cá đường quý hiếm dài gần 2m, nặng hơn 30 kg chui vào lưới.


Bắt[-]được[-]cá[-]đường[-]quý[-]hiếm[-]sau[-]hàng[-]chục[-]năm[-]vắng[-]bóng[-]ở[-]Cà[-]Mau

Cá đường ông Được bắt được - ẢNH: CTV
 
Ngày 10.8, ông Huỳnh Văn Được (ngụ H.Năm Căn.Cà Mau) trong đi thăm đáy  trên sông Hàng Vịnh (cách cửa biển Bồ Đề thuộc H.Năm Căn) hơn 10 km bất ngờ phát hiện cá đường quý hiếm. Ông Được và người phụ việc vội kéo cá lên đưa vào bờ. Khi  bắt lên, cá khá yếu nên ông phải muối đá để bảo quản.
 
Hay tin ông Được bắt được cá đường quý hiếm sáng 10.8, thương lái đến nhà hỏi mua, ông Được bán với giá hơn 40 triệu đồng.
 
Theo ngư dân địa phương, cá đường sinh sống ở các vùng biển có độ sâu hơn 30 m trở lên. Hơn chục năm nay, loài cá này không xuất hiện ở vùng biển Cà Mau, có thể do gần đây mưa dông lớn, biển động nên cá dạt vào các cửa biển.
 
Cá đường có màu trắng bạc, óng ánh. Bụng to, thịt béo, ngọt. Bong bóng cá được chế tạo thành chỉ khâu dùng trong y học như cá sủ vàng.
(Gia Bách - TNO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bắt được cá đường quý hiếm sau hàng chục năm vắng bóng ở Cà Mau

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Bất ngờ thiếu than, cả nước lo mất điện

Bất ngờ thiếu than, cả nước lo mất điện

(Tin Môi Trường) - Các nhà máy nhiệt điện nhận nhiều than hơn so với hợp đồng đã ký kết, tăng 5,4 triệu tấn than so với 2017 là nguyên nhân chính khiến nhiều nhà máy thiếu than.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 Hoa dã quỳ trắng tinh khôi độc đáo tại Đà Lạt

Hoa dã quỳ trắng tinh khôi độc đáo tại Đà Lạt Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Vào thời điểm này, không khó để bắt gặp trên các cung đường của TP Đà Lạt, Lâm Đồng một màu vàng rực của loài hoa dã quỳ. Tuy nhiên, mới đây một người dân địa phương đã nhân giống thành công dã quỳ trắng, màu trắng tinh khôi của loài hoa đã khiến bao du khách mê mẩn.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI