»

Thứ tư, 25/05/2022, 13:54:27 PM (GMT+7)

Bắt được cá "kỳ quái"

(21:30:34 PM 02/06/2012)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)- Một người đi câu ở Anh bắt được con cá kỳ lạ, thân giống cá vàng, đầu giống cá chép và vây đuôi giống cá tráp.
Con cá đặc biệt. Ảnh: BNPS.

 

Mark Sawyer, 53 tuổi cho biết, ông câu được con cá trên ở hồ Magpie, Cambridge. Ban đầu, ông nghĩ đó là một con cá vàng nâu phổ biến. Nhìn kỹ, ông thấy nó mang đặc điểm của 3 loài cá khác nhau là cá chép, cá vàng và cá tráp.

 

Mark Sawyer chụp ảnh con cá lại và liên hệ với Thời báo Câu cá. Sau đó, ông thả nó trở về hồ, Telegraph cho biết.

 

"Tôi từng bắt gặp hàng nghìn con cá nhưng chưa bao giờ thấy con cá kỳ lạ thế này. Tôi đã đưa bức ảnh cho người nghiên cứu biển và họ nói đó là kết quả của sự lai tạp bố mẹ", ông Mark Sawyer nói.

 

Tiến sĩ Paul Garner, chuyên gia nghiên cứu về cá nói: “Tỷ lệ cá có hình thù như thế là 1/1 triệu và tỷ lệ bắt được nó còn thấp hơn. Con cá có thể là kết quả của quá trình lai ghép từ nhiều loài cá khác nhau.

 

Chuyên gia này cho rằng, có thể một trong số cá bố mẹ là một con cá vàng. Lúc đầu nó nuôi trong hồ và được thả ra sông. Ở sông, nó bắt đầu giao phối với những loài cá khác. Sau nhiều thế hệ, một con cá có đặc điểm của nhiều loài cá khác nhau được sinh ra.

(Theo VNE)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bắt được cá "kỳ quái"

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Bài học môi trường từ mỏ vàng Bồng Miêu

Bài học môi trường từ mỏ vàng Bồng Miêu

(Tin Môi Trường) - Sau khi khai thác hàng tấn vàng tại mỏ vàng Bồng Miêu (xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam), Công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu (thuộc Tập đoàn Besra - Canada) tuyên bố phá sản, mang theo số nợ khoảng 800 tỉ đồng của các doanh nghiệp, người lao động và hơn 100 tỉ đồng tiền thuế của nhà nước.

Tin Môi Trường
 Nhiều nhà đầu tư điện gió lo phá sản

Nhiều nhà đầu tư điện gió lo phá sản

(Tin Môi Trường) - Các nhà đầu tư điện gió có dự án chưa kịp vận hành thương mại trước tháng 10/2021 như "ngồi trên lửa" vì thiệt hại và các khoản vay đến hạn phải trả ngày một lớn.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI