»

Thứ hai, 04/07/2022, 19:58:18 PM (GMT+7)

Bạc Liêu: Bắt được cá trê đuôi đỏ quý hiếm nặng 15kg

(12:12:24 PM 02/03/2019)
(Tin Môi Trường) - Khi tát ao phía sau nhà, một người dân ở Bạc Liêu bất ngờ bắt được một con cá trê đuôi đỏ được cho là khá quý hiếm, nặng đến 15kg.

Ngày 1/3, gia đình ông Hồ Văn Chiến (60 tuổi, ngụ xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) tát ao cá phía sau nhà.

 
Khi ao cạn nước, ông Chiến và người nhà phát hiện một con cá trê khá to trong ao. Ông Chiến cho biết, lúc mới thấy con cá, ông tưởng là cá lau kiếng. Khi bắt cá lên thì thấy giống cá trê, khá lạ.
 
Ngay sau đó, người nhà ông Chiến tìm hiểu trên mạng thì mới biết là loại cá trê đuôi đỏ. Con cá mà ông Chiến bắt được cân nặng đến 15kg.
 
Bạc[-]Liêu:[-]Bắt[-]được[-]cá[-]trê[-]đuôi[-]đỏ[-]quý[-]hiếm[-]nặng[-]15kg
Gia đình ông Chiến bắt được cá trê khá lạ.
 
Theo ông Chiến, cách đây khoảng 4 năm, ông có mua một con cá có đuôi màu đỏ từ một người dân ở TP Bạc Liêu. Sau đó, ông mang về nuôi chung ao với một số loài cá khác. “Đây có thể là con cá trê đuôi đỏ mà tôi mua từ 4 năm trước”, ông Chiến cho hay.
 
Qua quan sát, con cá trê có đầu to, lớp da khá dày, dưới bụng màu trắng, trên lưng màu đen, vây đuôi có màu đỏ, có râu khá dài,...
 
Bạc[-]Liêu:[-]Bắt[-]được[-]cá[-]trê[-]đuôi[-]đỏ[-]quý[-]hiếm[-]nặng[-]15kg
Đây được cho là cá trê đuôi đỏ khá quý hiếm.
 
Sau khi biết thông tin gia đình ông Chiến bắt được cá quý hiếm, nhiều người dân hiếu kỳ đã đến xem. Có người trả giá con cá này khoảng 50 triệu đồng nhưng gia đình ông Chiến vẫn chưa bán.
H.Hải/DT
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bạc Liêu: Bắt được cá trê đuôi đỏ quý hiếm nặng 15kg

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Bài học môi trường từ mỏ vàng Bồng Miêu

Bài học môi trường từ mỏ vàng Bồng Miêu

(Tin Môi Trường) - Sau khi khai thác hàng tấn vàng tại mỏ vàng Bồng Miêu (xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam), Công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu (thuộc Tập đoàn Besra - Canada) tuyên bố phá sản, mang theo số nợ khoảng 800 tỉ đồng của các doanh nghiệp, người lao động và hơn 100 tỉ đồng tiền thuế của nhà nước.

Tin Môi Trường
 Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam đề xuất kịch bản phát triển để Việt Nam đạt mức phát thải ròng bằng không vào năm 2050

Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam đề xuất kịch bản phát triển để Việt Nam đạt mức phát thải ròng bằng không vào năm 2050

(Tin Môi Trường) - Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam, được biên soạn với sự hợp tác chặt chẽ giữa Cơ quan Năng lượng Đan Mạch (DEA) và Cục Điện lực và Năng lượng Tái tạo Việt Nam, đã được công bố tại Hà Nội ngày 2/6/2022. Báo cáo đã nghiên cứu và đề xuất một số kịch bản phát triển để Việt Nam có thể đạt được mục tiêu phát thải ròng khí nhà kính bằng không vào năm 2050.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI