»

Chủ nhật, 25/08/2019, 09:18:12 AM (GMT+7)

An Giang: Sẽ bí mật thả cặp rắn "khủng" về thiên nhiên

(00:16:13 AM 26/05/2019)
(Tin Môi Trường) - Các chuyên gia đang tiến hành khám sức khỏe cho cặp rắn hổ mây 'khủng' trước khi thả về với môi trường tự nhiên.

An[-]Giang:[-]Sẽ[-]bí[-]mật[-]thả[-]cặp[-]rắn[-]‘khủng’[-]về[-]thiên[-]nhiên

Người dân đến xem cặp rắn hổ mây khủng - Ảnh: Tô Văn

 
Ngày 24.5, lãnh đạo UBND tỉnh An Giang cho biết, hiện các chuyên gia thuộc Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã đang khẩn trương tiến hành công tác “khám sức khỏe” cho cặp rắn hổ mây "khủng" được nuôi nhốt tại khu du lịch đồi Tức Dụp rồi sẽ đưa ra thời gian và địa điểm cụ thể để thả cặp rắn này.
 
Qua khảo sát các khu vực thuộc vùng Bảy Núi (bao gồm H.Tri Tôn và Tịnh Biên của tỉnh An Giang), các chuyên gia đề xuất thêm địa điểm khác để UBND tỉnh An Giang chọn lựa cho phù hợp để thả cặp rắn hổ mây. Địa điểm mới được đề xuất là khu vực rừng rậm với nhiều hang động tự nhiên nằm bên vách núi Cô Tô thuộc xã Núi Tô, H.Tri Tôn.
 
“Về thời gian và địa điểm thả cụ thể như thế nào thì xin được “bí mật” để đảm bảo cặp rắn không bị săn bắt trái phép”, lãnh đạo UBND tỉnh thông tin.
 
Trước đó, vào ngày 20.5, Bộ NN&PTNT có văn bản gửi UBND tỉnh An Giang về việc thống nhất với phương án chọn nơi cặp rắn hổ mây này từng sinh sống để thả về, nhưng phải đảm bảo không gây nguy hiểm cho con người. Do đó, hiện UBND tỉnh An Giang đã liên hệ với các chuyên gia thuộc Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã đến khảo sát xem khu vực nào thích hợp nhất trên đỉnh núi Cấm để tiến hành thả cặp rắn hổ mây.
 
Vào tuần trước, đã có thông tin về cặp rắn khủng được 1 doanh nghiệp đang nuôi nhốt tại khu du lịch đồi Tức Dụp. Bước đầu, doanh nghiệp này cho biết 2 con rắn hổ mây này được nhóm công nhân bắt trong quá trình thi công hệ thống điện mặt trời dưới chân núi Cấm rồi đem về đây nuôi nhốt để phục vụ du lịch.
 
Tại thời điểm kiểm tra, phía doanh nghiệp chưa thực hiện đầy đủ các bước theo quy định về nuôi nhốt động vật hoang dã mà lại trưng bày để thu hút khách du lịch đến xem.
 
Một lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh An Giang khẳng định đối với loại rắn này thì ngành kiểm lâm cũng không được cấp phép cho cá nhân nào nuôi nhốt. Do đó, nếu doanh nghiệp không tự nguyện giao nộp 2 con rắn thì sẽ đề nghị UBND tỉnh ra quyết định tịch thu để giao cho trại rắn Đồng Tâm (Tiền Giang) vì nơi đây mới có đủ điều kiện nuôi nhốt, bảo tồn theo quy định.
 
Cặp rắn hổ mây này hiện bị lờ đờ do nhốt lâu, trong khi tháng 5 được cho là mùa vận động của loài rắn này. Đặc trưng của loài rắn này là có khung giờ ăn, khung giờ vận động riêng trong ngày. Khung giờ hoạt động của rắn hổ mây là tầm 11 - 14 giờ hằng ngày, và trong năm cũng có mùa hoạt động riêng, mùa nghỉ riêng.
Tô Văn (báo MTG)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: An Giang: Sẽ bí mật thả cặp rắn "khủng" về thiên nhiên

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Đồng Nai sẽ lập đoàn kiểm tra, không để tái diễn tình trạng khai thác đất trái phép tại xã Hố Nai 3

Đồng Nai sẽ lập đoàn kiểm tra, không để tái diễn tình trạng khai thác đất trái phép tại xã Hố Nai 3

(Tin Môi Trường) - Nhiều tháng qua, vào những ngày cuối tuần, tại ấp Thái Hòa, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai xảy ra tình trạng khai thác đất trái phép. Lợi dụng ngày nghỉ, các đối tượng huy động nhiều phương tiện, khai thác đất mang đi bán. Việc khai thác đất trái phép diễn ra một cách rầm rộ, ngay giữa ban ngày, tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn chưa có giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn.

Tin Môi Trường
 Năng lượng mặt trời, nguồn tài nguyên vô tận của Ninh Thuận

Năng lượng mặt trời, nguồn tài nguyên vô tận của Ninh Thuận

(Tin Môi Trường) - Ninh Thuận có tổng lượng bức xạ năm lớn và giữa các tháng chênh nhau không nhiều, cán cân bức xạ dương và lớn là cơ sở để có nền nhiệt độ cao và ít biến đổi trong năm; là thế mạnh, tiềm năng bất tận của địa phương. Ninh Thuận trở thành một trong những địa danh sở hữu nhiều dự án nhà máy điện mặt trời nhất Việt Nam

VACNE 30 năm
 Cây mai dương mọc tràn lan, Kon Tum huy động diệt trừ

Cây mai dương mọc tràn lan, Kon Tum huy động diệt trừ

(Tin Môi Trường) - Cây mai dương đang phát triển mạnh tại các vùng bán ngập thuộc TP.Kon Tum và huyện Đăk Tô, Sa Thầy. Trước tình hình này, UBND tỉnh Kon Tum vừa có chỉ đạo huy động các ngành và địa phương vào cuộc diệt trừ loại cây hại này.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI