»

Thứ hai, 04/07/2022, 19:46:11 PM (GMT+7)

An Giang: Bắt được cặp rắn hổ mây khổng lồ

(17:02:09 PM 15/05/2019)
(Tin Môi Trường) - Ngày 14.5, ông Trương Minh Hùng - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh An Giang cho biết, phía Tập đoàn Sao Mai có báo đến Hạt Kiểm lâm H.Tri Tôn chuyện bắt được cặp rắn hổ mây lớn. Cán bộ của Hạt Kiểm lâm H.Tri Tôn đã đến kiểm tra và xác định đó đúng là rắn hổ mây.

An[-]Giang:[-]Bắt[-]được[-]cặp[-]rắn[-]hổ[-]mây[-]khổng[-]lồ

1 trong 2 con rắn bị bắt - Ảnh: Thanh Vĩnh

 
Theo ông, từ trước đến nay ở An Giang chưa nơi nào bắt được rắn hổ mây lớn như vậy. Theo quy định, muốn nuôi nhốt phải trình báo xác định nguồn gốc thì mới được quyền nuôi nhốt. Kiểm lâm tỉnh sẽ làm việc thêm với Tập đoàn Sao Mai về vấn đề này.
 
Hiện cặp rắn hổ mây này đang nuôi nhốt tại Khu du lịch, Di tích lịch sử Cách mạng đồi Tức Dụp, thuộc ấp Ninh Hòa, xã An Tức, H.Tri Tôn, tỉnh An Giang. Nơi này đã được giao cho Tập đoàn Sao Mai quản lý và khai thác.
 
Theo quan sát, trên mình 2 con rắn hổ mây có vân như mây. Hầu hết thân màu vàng nhạt, có khoang trắng ngắt quãng. Đây là loài được mệnh danh “đi mây về gió”. Bởi rắn có thân dài, nhóng lên cao chấm đuôi dưới đất khi di chuyển. Cặp rắn này mỗi con dài độ 7 m và nặng khoảng 30 kg/con.
 

An[-]Giang:[-]Bắt[-]được[-]cặp[-]rắn[-]hổ[-]mây[-]khổng[-]lồ

Cặp rắn rất to lớn - Ảnh: Thanh Vĩnh
 
Anh Phạm Bảo Trân - Phó Giám đốc Dự án Điện năng lượng mặt trời của Tập đoàn Sao Mai, cho biết vào khoảng cuối tháng 3 vừa qua, trong lúc nhóm công nhân đang thi công công trình này dưới chân núi Cấm (còn gọi là Thiên Cấm Sơn thuộc ấp An Thạnh, xã An Hảo, H.Tịnh Biên, tỉnh An Giang) thì phát hiện cặp rắn hổ mây này ngóc đầu từ trong hang.
 
Khi đó, tài xế lái xe cuốc liền chụp lấy mấy cái bao bố ném vào miệng hang và 2-3 người đang thi công công trình ném liên tục nhiều bao bố vào chỗ cặp rắn nằm, rồi chạy đến vây nhau bắt. Họ dùng tay trần chộp lấy cổ 2 con rắn, tay còn lại nắm phần đuôi.
 
“Đặc điểm của loài rắn là chỉ chụp được cái đầu rồi vuốt toàn thân nắm phần đuôi là nó nằm im và không cựa quậy được. Anh em bắt rắn đều biết chúng là rắn hổ mây cực độc”, anh Trân nói.
 
Hiện ngoài cặp rắn lớn này, còn có nhiều con rắn hổ mây nhỏ bị bắt và cũng được phía Tập đoàn Sao Mai chăm sóc.
(MTG)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: An Giang: Bắt được cặp rắn hổ mây khổng lồ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Bài học môi trường từ mỏ vàng Bồng Miêu

Bài học môi trường từ mỏ vàng Bồng Miêu

(Tin Môi Trường) - Sau khi khai thác hàng tấn vàng tại mỏ vàng Bồng Miêu (xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam), Công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu (thuộc Tập đoàn Besra - Canada) tuyên bố phá sản, mang theo số nợ khoảng 800 tỉ đồng của các doanh nghiệp, người lao động và hơn 100 tỉ đồng tiền thuế của nhà nước.

Tin Môi Trường
 Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam đề xuất kịch bản phát triển để Việt Nam đạt mức phát thải ròng bằng không vào năm 2050

Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam đề xuất kịch bản phát triển để Việt Nam đạt mức phát thải ròng bằng không vào năm 2050

(Tin Môi Trường) - Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam, được biên soạn với sự hợp tác chặt chẽ giữa Cơ quan Năng lượng Đan Mạch (DEA) và Cục Điện lực và Năng lượng Tái tạo Việt Nam, đã được công bố tại Hà Nội ngày 2/6/2022. Báo cáo đã nghiên cứu và đề xuất một số kịch bản phát triển để Việt Nam có thể đạt được mục tiêu phát thải ròng khí nhà kính bằng không vào năm 2050.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI