»

Thứ năm, 22/08/2019, 06:03:01 AM (GMT+7)

An Giang: Bắt được cặp rắn hổ mây khổng lồ

(17:02:09 PM 15/05/2019)
(Tin Môi Trường) - Ngày 14.5, ông Trương Minh Hùng - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh An Giang cho biết, phía Tập đoàn Sao Mai có báo đến Hạt Kiểm lâm H.Tri Tôn chuyện bắt được cặp rắn hổ mây lớn. Cán bộ của Hạt Kiểm lâm H.Tri Tôn đã đến kiểm tra và xác định đó đúng là rắn hổ mây.

An[-]Giang:[-]Bắt[-]được[-]cặp[-]rắn[-]hổ[-]mây[-]khổng[-]lồ

1 trong 2 con rắn bị bắt - Ảnh: Thanh Vĩnh

 
Theo ông, từ trước đến nay ở An Giang chưa nơi nào bắt được rắn hổ mây lớn như vậy. Theo quy định, muốn nuôi nhốt phải trình báo xác định nguồn gốc thì mới được quyền nuôi nhốt. Kiểm lâm tỉnh sẽ làm việc thêm với Tập đoàn Sao Mai về vấn đề này.
 
Hiện cặp rắn hổ mây này đang nuôi nhốt tại Khu du lịch, Di tích lịch sử Cách mạng đồi Tức Dụp, thuộc ấp Ninh Hòa, xã An Tức, H.Tri Tôn, tỉnh An Giang. Nơi này đã được giao cho Tập đoàn Sao Mai quản lý và khai thác.
 
Theo quan sát, trên mình 2 con rắn hổ mây có vân như mây. Hầu hết thân màu vàng nhạt, có khoang trắng ngắt quãng. Đây là loài được mệnh danh “đi mây về gió”. Bởi rắn có thân dài, nhóng lên cao chấm đuôi dưới đất khi di chuyển. Cặp rắn này mỗi con dài độ 7 m và nặng khoảng 30 kg/con.
 

An[-]Giang:[-]Bắt[-]được[-]cặp[-]rắn[-]hổ[-]mây[-]khổng[-]lồ

Cặp rắn rất to lớn - Ảnh: Thanh Vĩnh
 
Anh Phạm Bảo Trân - Phó Giám đốc Dự án Điện năng lượng mặt trời của Tập đoàn Sao Mai, cho biết vào khoảng cuối tháng 3 vừa qua, trong lúc nhóm công nhân đang thi công công trình này dưới chân núi Cấm (còn gọi là Thiên Cấm Sơn thuộc ấp An Thạnh, xã An Hảo, H.Tịnh Biên, tỉnh An Giang) thì phát hiện cặp rắn hổ mây này ngóc đầu từ trong hang.
 
Khi đó, tài xế lái xe cuốc liền chụp lấy mấy cái bao bố ném vào miệng hang và 2-3 người đang thi công công trình ném liên tục nhiều bao bố vào chỗ cặp rắn nằm, rồi chạy đến vây nhau bắt. Họ dùng tay trần chộp lấy cổ 2 con rắn, tay còn lại nắm phần đuôi.
 
“Đặc điểm của loài rắn là chỉ chụp được cái đầu rồi vuốt toàn thân nắm phần đuôi là nó nằm im và không cựa quậy được. Anh em bắt rắn đều biết chúng là rắn hổ mây cực độc”, anh Trân nói.
 
Hiện ngoài cặp rắn lớn này, còn có nhiều con rắn hổ mây nhỏ bị bắt và cũng được phía Tập đoàn Sao Mai chăm sóc.
(MTG)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: An Giang: Bắt được cặp rắn hổ mây khổng lồ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Đồng Nai sẽ lập đoàn kiểm tra, không để tái diễn tình trạng khai thác đất trái phép tại xã Hố Nai 3

Đồng Nai sẽ lập đoàn kiểm tra, không để tái diễn tình trạng khai thác đất trái phép tại xã Hố Nai 3

(Tin Môi Trường) - Nhiều tháng qua, vào những ngày cuối tuần, tại ấp Thái Hòa, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai xảy ra tình trạng khai thác đất trái phép. Lợi dụng ngày nghỉ, các đối tượng huy động nhiều phương tiện, khai thác đất mang đi bán. Việc khai thác đất trái phép diễn ra một cách rầm rộ, ngay giữa ban ngày, tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn chưa có giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn.

Tin Môi Trường
 Nhật Bản đầu tư vào các nhà máy điện ở nước ngoài với mức phát thải ô nhiễm cao hơn trong nước

Nhật Bản đầu tư vào các nhà máy điện ở nước ngoài với mức phát thải ô nhiễm cao hơn trong nước

(Tin Môi Trường) - Chính phủ Nhật Bản và các tổ chức tài chính công như Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC), Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), Cơ quan Bảo hiểm Xuất khẩu Nhật Bản (NEXI) đang xuất khẩu ô nhiễm sang các quốc gia khác thông qua hoạt động đầu tư vào các nhà máy điện than ở những nước này. Những nhà máy này thải ra chất gây ô nhiễm không khí cao hơn nhiều lần mức cho phép tại Nhật Bản.

VACNE 30 năm
 Cây mai dương mọc tràn lan, Kon Tum huy động diệt trừ

Cây mai dương mọc tràn lan, Kon Tum huy động diệt trừ

(Tin Môi Trường) - Cây mai dương đang phát triển mạnh tại các vùng bán ngập thuộc TP.Kon Tum và huyện Đăk Tô, Sa Thầy. Trước tình hình này, UBND tỉnh Kon Tum vừa có chỉ đạo huy động các ngành và địa phương vào cuộc diệt trừ loại cây hại này.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI