»

Thứ bảy, 26/05/2018, 05:08:54 AM (GMT+7)

Xôn xao cây cầu dân trả phí 5.000 đồng, cán bộ xã 10.000 đồng

(18:21:58 PM 16/09/2017)
(Tin Môi Trường) - Cầu tạm bị lũ cuốn trôi, người dân ở Yên Bái bỏ tiền, bỏ công ra làm cầu tạm bằng tre để đi lại và trưng biển thu tiền 5.000 đồng đối với người dân vùng khác và 10.000 đồng đối với cán bộ xã.

Những ngày qua, cư dân mạng đang xôn xao với hình ảnh một chiếc cầu tre bắc qua suối, cạnh đó là tấm biển với dòng chữ: "Lệ phí qua cầu: 5.000 đồng 1 người xe. Học sinh 0 mất tiền, Cán bộ xã 10.000 đồng. Không mất tiền xuống lội suối".

 

Xôn[-]xao[-]cây[-]cầu[-]dân[-]trả[-]phí[-]5.000[-]đồng,[-]cán[-]bộ[-]xã[-]10.000[-]đồng 

Hình ảnh được lan truyền rộng rãi trên mạng - nguồn: Facebook Nam Xinh
 
Thông tin từ tài khoản Facebook đăng tải hình ảnh trên cho biết đầu tháng 8-2017, lũ đã cuốn trôi một cây cầu độc đạo tại thôn Co Cọi, xã Sơn A, huyện Văn Chấn (tỉnh Yên Bái). Sau hơn 1 tháng, lực lượng chức năng chưa thể khắc phục hậu quả, khiến việc đi lại của người dân địa phương gặp khó khăn. Để thuận tiện cho việc đi lại, người dân địa phương đã góp tiền góp sức để dựng lại cây cầu tạm bằng tre và đặt tấm biển như nội dung trên.
 
Chị Lò Thị Đại, 1 người dân trong vùng, cho biết: "Hôm 14-9, nhân dân quanh khu vực cây cầu trôi đã tự đóng góp tiền, công sức làm cây cầu tạm. Trước đó, việc đi lại của người dân khó khăn vô cùng, đề xuất lên xã mà mãi vẫn không thấy gì".
 
Xôn[-]xao[-]cây[-]cầu[-]dân[-]trả[-]phí[-]5.000[-]đồng,[-]cán[-]bộ[-]xã[-]10.000[-]đồng
Trước khi làm cây cầu tạm việc đi lại của người dân rất khó khăn – nguồn: Facebook Nam Xinh
 
Trao đổi với phóng viên  ông Sầm Minh Tuấn, Chủ tịch xã Sơn A, cho biết: "Đây là việc làm phát sinh của người dân, trường hợp mưa lũ đột xuất thì rất nguy hiểm cho người dân. UBND xã không cho làm, nhưng mấy hộ dân tự chặt tre làm cầu, rồi dựng biển thu tiền. Hôm qua (15-9), UBND xã vừa vào làm việc với mấy hộ dân trên, vận động bà con tháo chiếc biển đi".
 
"Cây cầu tre vẫn được sử dụng cho người dân đi bộ qua, nhưng nếu có mưa lũ, nước lớn, UBND xã sẽ kiên quyết không cho ai qua lại cầu, phòng trường hợp nguy hiểm có thể xảy ra"- ông Tuấn nói.
Theo Bạch Huy Thanh (báo NLĐ)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Xôn xao cây cầu dân trả phí 5.000 đồng, cán bộ xã 10.000 đồng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tết treo tim mình lên tay áo

Tết treo tim mình lên tay áo

(Tin Môi Trường) - Vậy là Tết. Giữa những ngổn ngang và hoang mang của người trẻ trong cái thế giới thay đổi nhanh như tàu siêu tốc hyperloop, có ai trong chúng ta chợt nhìn thấy cành hoa xuân rồi dừng lại?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Banner QC
 Tin môi trường:Khởi động chiến dịch giảm thiểu rác thải nhựa mang tên iCHANGE Plastics

Tin môi trường:Khởi động chiến dịch giảm thiểu rác thải nhựa mang tên iCHANGE Plastics

(Tin Môi Trường) - Ngày 16 /5,/ 2017, CHANGE cùng Đại sứ thiện chí diễn viên Diễm My 9X đã chính thức khởi động chiến dịch đầu tiên với mục tiêu giảm thiểu rác thải nhựa mang tên iCHANGE Plastics, bằng việc công bố video kêu gọi tham gia chiến dịch và trang web chính thức www.iCHANGEvn.org.

Kết nối yêu thương
 Tin môi trường: Chương trình kỷ niệm 25 năm hành động vì đa dạng sinh học của UNDP

Tin môi trường: Chương trình kỷ niệm 25 năm hành động vì đa dạng sinh học của UNDP

(Tin Môi Trường) - Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2018 với chủ đề “Kỷ niệm 25 hành động vì đa dạng sinh học” – “Celebrating 25 Years of Action for Biodiversity" đánh dấu 25 năm công ước đa dạng sinh học có hiệu lực và những thành tựu đạt được trên toàn cầu trong suốt những năm qua.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI