»

Thứ ba, 17/07/2018, 16:43:48 PM (GMT+7)

Trồng 66 triệu cây xanh trong 12 giờ

(15:44:36 PM 07/07/2017)
(Tin Môi Trường) - Bang Madhya Pradesh (Ấn Độ) vừa đạt thành tích trồng hơn 66 triệu cây xanh trong 12 giờ với sự tham gia của hơn triệu người dân tại bang này.

Trồng[-]66[-]triệu[-]cây[-]xanh[-]trong[-]12[-]giờ 

Ảnh minh họa: AFP
 
Theo báo Indian Express, với thành tích này, bang Madhya Pradesh dự kiến sẽ thiết lập một kỷ lục Guinness mới trong lĩnh vực trồng rừng.
 
Sự kiện vừa diễn ra ngày 2-7 tại bang miền trung Ấn Độ Madhya Pradesh khi hơn 1,5 triệu người thuộc mọi tầng lớp trong xã hội đã tham gia trồng được hơn 66 triệu cây xanh chỉ trong vòng 12 giờ đồng hồ.
 
Các cây xanh được mang trồng thuộc vài chục loài khác nhau có nguồn gốc từ nhiều vườn ươm tại bang Madhya Pradesh.
 
Kỷ lục Guinness về việc trồng nhiều cây nhất trong một khoảng thời gian nhất định hiện đang do một bang khác cũng của Ấn Độ là Uttar Pradesh nắm giữ. Kỷ lục được thiết lập vào tháng 7-2016 khi người dân trồng được gần 50 triệu cây non trong 24 giờ đồng hồ.
 
Phát biểu tại sự kiện ngày 2-7, thủ hiến bang Madhya Pradesh, ông Shivraj Singh Chouhan, chia sẻ: "Tôi vô cùng biết ơn tất cả những người tham gia trồng cây hôm nay. Chúng ta sẽ đóng góp đáng kể vào việc giải cứu tự nhiên.
 
"Bằng cách tham gia công việc trồng cây, mọi người đang đóng góp một phần nhỏ của họ vào các sáng kiến chống biến đổi khí hậu và giải cứu môi trường. Thế giới đang thảo luận về việc chống biến đổi khí hậu và sự nóng lên toàn cầu, nhưng bang Madhya Pradesh đã có một bước đi cụ thể để giải quyết vấn đề đó".
 
Tại Hội nghị chống biến đổi khí hậu ở Paris cuối năm 2015, Ấn Độ đã cam kết tăng diện tích che phủ rừng của nước này lên 95 triệu héc-ta vào năm 2030. Chính phủ Ấn Độ cũng đã dành 6,2 tỉ USD cho công cuộc triển khai nỗ lực này.
Theo TTO
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Trồng 66 triệu cây xanh trong 12 giờ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tết treo tim mình lên tay áo

Tết treo tim mình lên tay áo

(Tin Môi Trường) - Vậy là Tết. Giữa những ngổn ngang và hoang mang của người trẻ trong cái thế giới thay đổi nhanh như tàu siêu tốc hyperloop, có ai trong chúng ta chợt nhìn thấy cành hoa xuân rồi dừng lại?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Banner QC
 Dân Quảng Ngãi bức xúc vì rác tràn ngập khắp thành phố

Dân Quảng Ngãi bức xúc vì rác tràn ngập khắp thành phố

(Tin Môi Trường) - Trung bình mỗi ngày có trên 270 tấn rác thải nhưng không được thu gom trong mấy ngày qua khiến rác tràn ngập khắp TP Quảng Ngãi, cuộc sống người dân đảo lộn.

Kết nối yêu thương
 Ngôi sao Thái Lan kêu gọi chung tay thúc đẩy chấm dứt nuôi nhốt gấu

Ngôi sao Thái Lan kêu gọi chung tay thúc đẩy chấm dứt nuôi nhốt gấu

(Tin Môi Trường) - Ngày 30/6, ngôi sao nổi tiếng Thái Lan Tono Pakin Kumwilaisuk đã tới Việt Nam và tham gia triển lãm bảo vệ gấu do Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) tổ chức. Buổi triễn lãm còn có sự tham gia của nhà văn Trần Thu Trang và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI