»

Thứ ba, 17/09/2019, 15:15:57 PM (GMT+7)

Tiền Giang: Hàng nghìn hộ dân cù lao gặp khó khăn do lúa chết trắng

(13:25:54 PM 09/12/2015)
(Tin Môi Trường) - Vụ lúa Thu Đông 2015, nông dân huyện cù lao Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang gieo sạ 1.300 ha lúa, nhưng có gần 700 ha lúa bị chết trắng do thiếu nước ngọt.

Tiền[-]Giang:[-]Hàng[-]nghìn[-]hộ[-]dân[-]cù[-]lao[-]gặp[-]khó[-]khăn[-]do[-]lúa[-]chết[-]trắng

Nhiều ruộng  lúc hết bất thường- Ảnh: TL


Theo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tân Phú Đông, các hộ dân bị thiệt hại do lúa chết đều có hoàn cảnh khó khăn, mỗi năm chỉ làm 2 vụ lúa Hè Thu và Thu Đông. Nguyên nhân lúa bị thiệt hại là do ảnh hưởng của thời tiết, nhiều diện tích xuống giống không đúng lịch thời vụ. Mưa kết thúc sớm, hạn mặn xâm nhập sâu và độ phèn tăng cao.

Bà Huỳnh Thị Thủy, xã Phú Đông, Tân Phú Đông cho biết, vụ này lúa của gia đình bị mất trắng nên chuyển đổi sang trồng cây sả hy vọng sẽ bù đắp phần nào thiệt hại.

Huyện Tân Phú Đông đang kiến nghị tỉnh hỗ trợ các hộ dân có diện tích bị thiệt hại hoàn toàn, đồng thời vận động nông dân chuyển đổi sang các mô hình sản xuất khác phù hợp hơn. Chính quyền và ngành chức năng địa phương tăng cường công tác thủy lợi để cứu số diện tích lúa còn lại.

Ông Nguyễn Văn Hải, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tân Phú Đông cho biết, ngành nông nghiệp địa phương thường xuyên theo dõi độ mặn trên sông, khi có nước ngọt kịp thời đưa vào để hòa độ mặn trong kênh khiến độ chua, độ mặn giảm xuống. Ngoài ra, huyện nạo vét kênh tích trữ nước và khuyến cáo người dân những khu vực cuối kênh nên đào ao trữ nước.

Công Trí
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tiền Giang: Hàng nghìn hộ dân cù lao gặp khó khăn do lúa chết trắng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Còn đâu những lũy tre làng

Còn đâu những lũy tre làng

(Tin Môi Trường) - Lâu rồi tôi mới trở lại quê mẹ, cuộc sống nơi đất khách quay cuồng cứ đẩy tôi xa quê dần. Chiều nay về đi giữa đường làng, bỗng nghe lòng mình một chút gì hụt hẫng. Đâu rồi con đường trải cát mịn quanh co tôi đếm bước ngày xưa. Đâu rồi những mái ngói rêu phong chiều về khói bếp mờ tỏa. Đâu rồi những lũy tre xanh rì ngày nhỏ rợp bóng tuổi thơ tôi…

Tin Môi Trường
 Vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

Vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

(Tin Môi Trường) - WildAid phối hợp cùng CHANGE tổ chức chương trình “Chuyến xe nghệ thuật hoang dã" từ ngày 6/5 đến ngày 27/6 nhằm vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã tại những nơi công cộng trong 8 thành phố của Việt Nam bao gồm Cà Mau, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Hạ Long, Móng Cái và TP.HCM để thu hút người dân địa phương và khách du lịch tham quan, trải nghiệm.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 Thúc đẩy chuyển đổi Sinh thái - Xã hội Lồng ghép lối sống và phong trào sinh thái vào các trường đại học

Thúc đẩy chuyển đổi Sinh thái - Xã hội Lồng ghép lối sống và phong trào sinh thái vào các trường đại học

(Tin Môi Trường) - 35 giảng viên trẻ đến từ các trường đại học trên cả nước sẽ tham gia chương trình tập huấn “Thúc đẩy chuyển đổi Sinh thái - Xã hội: Lồng ghép lối sống và phong trào sinh thái vào các trường đại học - Tiếp cận sáng tạo từ lý thuyết đến thực tiễn”. Chương trình sẽ được tổ chức tại thành phố Huế từ 23/08/2019 đến 26/08/2019.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI