»

Thứ sáu, 24/05/2019, 23:47:26 PM (GMT+7)

Thủy điện bất ngờ xả nước, hai cô gái bị lũ cuốn tử vong

(22:18:23 PM 17/03/2018)
(Tin Môi Trường) - Trong lúc xuống sông Sêrêpốk đang cạn dòng để hái rau về ăn thì bất ngờ thủy điện xả nước chạy máy khiến hai cô gái bị nước cuốn trôi

Thủy[-]điện[-]bất[-]ngờ[-]xả[-]nước,[-]hai[-]cô[-]gái[-]bị[-]lũ[-]cuốn[-]tử[-]vong

Thân nhân, bạn bè đến chia buồn cùng gia đình các nạn nhân - Ảnh: TRUNG TÂN

 
Chiều 17-3, Phòng Cảnh sát PCCC số 1, thuộc Cảnh sát PCCC Đắk Lắk - cho biết đã tìm thấy thi thể hai cô gái bị nước cuốn trôi vào chiều 16-3.
 
Hai nạn nhân đã tìm thấy là chị H’Yam Niê (27 tuổi, ngụ thôn 1, xã Cư Ê bur, thành phố Buôn Ma Thuột) và chị H Duin Niê (24 tuổi, ngụ buôn Knia 3, xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn) đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.
 
Theo Phòng Cảnh sát PCCC số 1, chiều 16-3 gia đình chị H’Duin Niê tổ chức đi chơi tại thác Đrây Hlinh (xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột). Chị H’Duin Niê có rủ thêm chị H’Yam là bạn thân đi chơi cùng.
 
Thủy[-]điện[-]bất[-]ngờ[-]xả[-]nước,[-]hai[-]cô[-]gái[-]bị[-]lũ[-]cuốn[-]tử[-]vong
Trên sông Sêrêpốk có nhiều nhà máy thủy điện, mùa khô mực nước lên xuống rất thất thường khi các thủy điện xả nước chạy máy. Vì vậy tại một số điểm du lịch người ta phải có những bảng cảnh báo như thế này - Ảnh: TRUNG TÂN
 
Khoảng 13h30, chị H’Duin và H’Yam thấy nước sông Sêrêpốk dưới chân thác cạn nên H’Yam Niê và H’Duin Niê rủ nhau xuống hái rau rừng đem về ăn. 
 
Đúng ngay lúc này, thủy điện bất ngờ xả nước chạy máy nên cả hai bị nước cuốn trôi. 
 
Phát hiện người nhà gặp nạn, gia đình đã cố gắng kéo hai người vào bờ nhưng không được và đành nhìn dòng nước cuốn trôi cả hai 
 
Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đã điều động 1 xe cứu nạn cứu hộ và 12 cán bộ, chiến sĩ xuống hiện trường tìm kiếm nạn nhân. 
 
"Đến sáng nay đơn vị đã vớt được H’Yam Niê và chị H’Duin cách nơi gặp nạn khoảng 100m. Sau đó thi thể hai nạn nhân được bàn giao cho gia đình lo hậu sự" - đại diện Phòng Cảnh sát PCCC số 1 thông tin.
(Theo TTO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thủy điện bất ngờ xả nước, hai cô gái bị lũ cuốn tử vong

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

(Tin Môi Trường) - Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền tải khái niệm "Phật giáo dấn thân" do mình khởi xướng trong các cuộc phỏng vấn với truyền thông quốc tế.

Tin Môi Trường
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 Khởi động Sự kiện “Vì môi trường biển không rác thải” 2019

Khởi động Sự kiện “Vì môi trường biển không rác thải” 2019 Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Nữ doanh nhân Thành phố Hà Nội và Khu nghỉ dưỡng Eureka Linh Trường, Thanh Hoá tổ chức Lễ phát động Chương trình “Vì môi trường biển không rác thải 2019” vào sáng ngày 19/5/2019 tại bờ biển Linh Trường, Thanh Hoá.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI