»

Thứ ba, 22/01/2019, 06:38:33 AM (GMT+7)

Thủy điện bất ngờ xả nước, hai cô gái bị lũ cuốn tử vong

(22:18:23 PM 17/03/2018)
(Tin Môi Trường) - Trong lúc xuống sông Sêrêpốk đang cạn dòng để hái rau về ăn thì bất ngờ thủy điện xả nước chạy máy khiến hai cô gái bị nước cuốn trôi

Thủy[-]điện[-]bất[-]ngờ[-]xả[-]nước,[-]hai[-]cô[-]gái[-]bị[-]lũ[-]cuốn[-]tử[-]vong

Thân nhân, bạn bè đến chia buồn cùng gia đình các nạn nhân - Ảnh: TRUNG TÂN

 
Chiều 17-3, Phòng Cảnh sát PCCC số 1, thuộc Cảnh sát PCCC Đắk Lắk - cho biết đã tìm thấy thi thể hai cô gái bị nước cuốn trôi vào chiều 16-3.
 
Hai nạn nhân đã tìm thấy là chị H’Yam Niê (27 tuổi, ngụ thôn 1, xã Cư Ê bur, thành phố Buôn Ma Thuột) và chị H Duin Niê (24 tuổi, ngụ buôn Knia 3, xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn) đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.
 
Theo Phòng Cảnh sát PCCC số 1, chiều 16-3 gia đình chị H’Duin Niê tổ chức đi chơi tại thác Đrây Hlinh (xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột). Chị H’Duin Niê có rủ thêm chị H’Yam là bạn thân đi chơi cùng.
 
Thủy[-]điện[-]bất[-]ngờ[-]xả[-]nước,[-]hai[-]cô[-]gái[-]bị[-]lũ[-]cuốn[-]tử[-]vong
Trên sông Sêrêpốk có nhiều nhà máy thủy điện, mùa khô mực nước lên xuống rất thất thường khi các thủy điện xả nước chạy máy. Vì vậy tại một số điểm du lịch người ta phải có những bảng cảnh báo như thế này - Ảnh: TRUNG TÂN
 
Khoảng 13h30, chị H’Duin và H’Yam thấy nước sông Sêrêpốk dưới chân thác cạn nên H’Yam Niê và H’Duin Niê rủ nhau xuống hái rau rừng đem về ăn. 
 
Đúng ngay lúc này, thủy điện bất ngờ xả nước chạy máy nên cả hai bị nước cuốn trôi. 
 
Phát hiện người nhà gặp nạn, gia đình đã cố gắng kéo hai người vào bờ nhưng không được và đành nhìn dòng nước cuốn trôi cả hai 
 
Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đã điều động 1 xe cứu nạn cứu hộ và 12 cán bộ, chiến sĩ xuống hiện trường tìm kiếm nạn nhân. 
 
"Đến sáng nay đơn vị đã vớt được H’Yam Niê và chị H’Duin cách nơi gặp nạn khoảng 100m. Sau đó thi thể hai nạn nhân được bàn giao cho gia đình lo hậu sự" - đại diện Phòng Cảnh sát PCCC số 1 thông tin.
(Theo TTO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thủy điện bất ngờ xả nước, hai cô gái bị lũ cuốn tử vong

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

(Tin Môi Trường) - Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền tải khái niệm "Phật giáo dấn thân" do mình khởi xướng trong các cuộc phỏng vấn với truyền thông quốc tế.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Banner QC
 Trường Đại học Hoa Sen tổ chức ngày hội thu gom rác thải điện tử

Trường Đại học Hoa Sen tổ chức ngày hội thu gom rác thải điện tử

(Tin Môi Trường) - Trường Đại học Hoa Sen hợp tác với chương trình Việt Nam Tái Chế tổ chức ngày hội thu gom rác thải điện tử và phát động chiến dịch mỗi người hãy trở thành đại sứ để bảo vệ môi trường cho con cháu chúng ta sau này.

Kết nối yêu thương
 1.000 người tham gia sự kiện Ngày hội Không khí Sạch Việt Nam 2018

1.000 người tham gia sự kiện Ngày hội Không khí Sạch Việt Nam 2018

(Tin Môi Trường) - Ngày 22/12, tại Hà Nội, Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) và Trung tâm Sống và học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn) tổ chức sự kiện Ngày hội Không khí Sạch Việt Nam 2018. Với thông điệp “Không khí sạch – Món quà xanh – Gia đình khỏe mạnh”, sự kiện mong muốn góp phần gia tăng nhận thức cho công chúng về hiện trạng, nguyên nhân, tác động của ô nhiễm không khí đến sức khỏe cộng đồng, từ đó thúc đẩy thay đổi thái độ và hành động trong việc cải thiện chất lượng không khí.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI