»

Chủ nhật, 25/09/2022, 05:34:36 AM (GMT+7)

Thượng úy Hoàng Văn Bé, người cán bộ Đoàn “Miệng nói, tay làm”

(21:27:42 PM 05/04/2020)
(Tin Môi Trường) - “Nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, nghiêm túc trong chỉ huy, coi đồng đội như người thân trong gia đình, tích cực tham gia hoạt động phong trào”, đó là những “tố chất” của Phó Bí thư đoàn cơ sở -Thượng úy Hoàng Văn Bé, Trưởng Công An thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà.
Thượng úy Hoàng Văn Bè sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo ở xã Ích Hậu. Từ nhỏ đã mang trong mình một ước mơ được làm một chiến sĩ cảnh sát đem hết sức lực cống hiến cho xã hội, bảo vệ sự bình yên cuộc sống của nhân dân. Không chịu khuất phục trước hoàn cảnh khó khăn anh ngày đêm “luyện tâm, rèn chí” và trời đã không phụ người có công. Năm 2009 anh đậu vào Học viện Cảnh sát Nhân dân, ngôi trường anh hằng mơ ước và  bắt đầu sứ mệnh của một chiến sĩ Công an nhân dân.
 
Về Công an huyện Lộc Hà nhận nhiệm vụ sau 5 năm “luộc quân” ở Học viện Cảnh sát Nhân dân. Ngay từ những năm tháng đầu tiên về nhận công tác, thượng úy Bé đã ý thức chủ động học hỏi đồng chí đồng đội, tích cực tìm tòi nghiên cứu tài liệu, trau dồi  kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ ngành . Sau một thời gian ngắn anh nhanh chóng nắm bắt được công việc, được đồng đội yêu quý, cấp trên tin tưởng. Ngày 01/01/2020, Thượng úy Hoàng Văn Bè được Giám đốc Công an tỉnh điều động giữ chức vụ trưởng Công an thị trấn Lộc Hà, Lộc Hà, Hà Tĩnh.
 

Thượng[-]úy[-]Hoàng[-]Văn[-]Bé,[-]người[-]cán[-]bộ[-]Đoàn[-]“Miệng[-]nói,[-]tay[-]làm”

Thượng úy Hoàng Văn Bé ngày nhận quyết định về làm Trưởng công an thị trấn Lộc Hà
 
Thượng úy Bé là một trong những cán bộ Công an nhiệt tình, trách nhiệm hàng đầu trong số "cán bộ công an trẻ" ở Công An huyện Lộc Hà. Trên cương vị được giao trong năm 2019, đồng chí luôn bám sát chương trình, kế hoạch công tác của Công an tỉnh và đơn vị, của đội công tác. Với nhiệm vụ được giao trên các lĩnh vực: Cấp phát CMND, hướng dẫn công tác đăng ký, quản lý cư trú, xây dựng tàng thư hộ khẩu, xây dựng dữ liệu Quốc gia về dân cư luôn hoàn thành đúng tiến độ và vượt chỉ tiêu được giao.
 
Ngoài ra, Thượng úy Bé còn trực tiếp thực hiện tốt các công tác dân vận, tuyên truyền pháp luật về đấu tranh phòng chống các hành vi phạm về sử dụng VK-VLN-CCHT, pháo cho các trường THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên,  trường THCS, trường tiểu học đóng trên địa bàn cho hơn 5.000 cán bộ, giáo viên, học sinh. Đặc biệt trong mùa dịch Covid-19, đêm anh cùng đồng đội đi tuần tra, ngày đến từng nhà vận động người dân chấp hành tốt các chỉ thị của chính phủ về phòng chống dịch Covid -19.
 
Thượng[-]úy[-]Hoàng[-]Văn[-]Bé,[-]người[-]cán[-]bộ[-]Đoàn[-]“Miệng[-]nói,[-]tay[-]làm”
Thượng úy Hoàng Văn Bé tham gia phòng chống dịch Covid trên địa bàn
Thượng[-]úy[-]Hoàng[-]Văn[-]Bé,[-]người[-]cán[-]bộ[-]Đoàn[-]“Miệng[-]nói,[-]tay[-]làm”
Thương úy Hoàng Văn Bé trong buổi tuyên truyền pháp luật về đấu tranh phòng chống các hành vi phạm về sử dụng VK-VLN-CCHT, pháo cho trường tiểu học.
 
Anh chia sẻ: “Những việc tôi làm xuất phát từ đam mê nghề công an. Mình trẻ nề hà gì việc khó khăn. Chính những việc khó, đã giúp tôi trưởng thành. Kết quả việc làm trước làm động lực hào hứng cho nhiệm vụ sau cho bản thân.”
 
Với chức trách của Phó bí thư đoàn cơ sở, Thượng úy Bé đã tham mưu Ban chấp hành đoàn cơ sở tổ chức và tham gia sôi nổi, nhiệt tình các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và đạt nhiều kết quả tốt. Đồng chí luôn quan niệm rằng, để đoàn viên thanh niên “tâm phục khẩu phục” cán bộ đoàn phải đi đầu, làm gương, làm trước. Để hiểu được tâm lý và muốn Đoàn viên thanh niên “chia sẻ tâm tình” thì phải “cùng bàn, cùng làm, cùng chịu trách nhiệm”. Muốn có phong trào thể thao tốt, Đoàn viên phải có bóng đá bóng chuyền, muốn phong trào văn nghệ sôi nổi, Đoàn viên phải có đàn ghi ta; để có kỹ năng hoạt động đoàn tốt phải “lăn xả” vào công việc.
 
Thượng[-]úy[-]Hoàng[-]Văn[-]Bé,[-]người[-]cán[-]bộ[-]Đoàn[-]“Miệng[-]nói,[-]tay[-]làm”
Tham gia chương trình bữa ăn dinh dưỡng cho bệnh nhân nghèo
 
Là cán bộ đoàn của các chiến sĩ trẻ, phải là người anh thân thiết, người chị hiểu biết tâm lý và phải công bình như một người anh trai. “Công việc khó là chìa khóa của thành công”. Thượng uý Bé  cùng với Đoàn viên thanh niên tham gia tích cực thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Hà Tĩnh chung tay xây dựng nông thôn mới”, hiến máu nhân đạo, bữa ăn dinh dưỡng giành cho bệnh nhân nghèo, chương trình em nuôi của đoàn. Ngoài ra phối hợp với Huyện đoàn Lộc Hà huy động hàng trăm lượt đoàn viên thanh niên ra quân vệ sinh, làm sạch bãi biển tại bãi biển Xuân Hải thị trấn Lộc Hà. Trực tiếp tham gia và chỉ đạo đoàn viên giúp nhân dân chằng chống nhà cửa, dọn vệ sinh sau các cơn bão…
 
Thượng[-]úy[-]Hoàng[-]Văn[-]Bé,[-]người[-]cán[-]bộ[-]Đoàn[-]“Miệng[-]nói,[-]tay[-]làm”
Tham gia giúp đỡ người ngèo trên địa bàn
 
Hỏi chuyện cá nhân, Thượng uý Hoàng Văn Bé cho biết mình có một gia đình cùng với 2 thiên thần nhỏ, một trai một gái. Anh rất yêu gia đình nhưng do điều kiện của đơn vị nên anh ít khi được về nhà “phụ vợ chăm con”, nhiều lúc như thế chỉ biết động viên vợ thôi.
 
Thượng[-]úy[-]Hoàng[-]Văn[-]Bé,[-]người[-]cán[-]bộ[-]Đoàn[-]“Miệng[-]nói,[-]tay[-]làm”
Thượng úy Hoàng Văn Bé bên gia đình nhỏ của mình
 
Với những nỗ lực, phấn đấu của bản thân, 03 năm liền thượng uý Hoàng Văn Bé đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, 03 năm liền đạt danh hiệu Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Năm 2019 được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy trong Công an Hà Tĩnh giai đoạn 2016 - 2018. Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong phòng trào xây dựng Nông thôn mới. Huyện Đoàn Lộc Hà tuyên dương 10 gương thanh niên Lộc Hà tiêu biểu năm 2019. Được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua từ năm 2017 đến năm 2018, góp phần bảo vệ ANQG, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. 
 

Thượng[-]úy[-]Hoàng[-]Văn[-]Bé,[-]người[-]cán[-]bộ[-]Đoàn[-]“Miệng[-]nói,[-]tay[-]làm”

Thượng úy Hoàng Văn Bé trong lễ tuyên dương 10 gương thanh niên Lộc Hà tiêu biểu năm 2019

Thượng[-]úy[-]Hoàng[-]Văn[-]Bé,[-]người[-]cán[-]bộ[-]Đoàn[-]“Miệng[-]nói,[-]tay[-]làm”
Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà tặng giấy khen cho thượng úy Hoàng Văn Bé vì có thành tích xuất sắc trong phòng trào xây dựng Nông thôn mới

Thượng[-]úy[-]Hoàng[-]Văn[-]Bé,[-]người[-]cán[-]bộ[-]Đoàn[-]“Miệng[-]nói,[-]tay[-]làm”

Thượng úy Hoàng Văn Bé ngày tuyên dương thanh niên công an tiêu biểu năm 2019 toàn tỉnh

 

Từ một sĩ quan “măng tơ”, sau gần 5 năm “luyện tâm, rèn đức” ở môi trường Công an nhân dân; Thượng úy Hoàng Văn Bé đã trở thành chàng sĩ quan Công an Nhân dân “điển về độ sắc”, “nhạy về tư duy”, “chuẩn về điều lệnh”, mau lẹ về tác phong chỉ huy, được cấp trên tin tưởng, đồng đội yêu mến, nể kính và đặt cho cái tên Người cán bộ Đoàn "Miệng nói, tay làm”.

Bài & ảnh: ĐẶNG ĐỒNG
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thượng úy Hoàng Văn Bé, người cán bộ Đoàn “Miệng nói, tay làm”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Mùi tết

Mùi tết

(Tin Môi Trường) - Mùi tết thức dậy, cồn cào trong mỗi người, đôi khi chỉ là rổ kiệu, miếng măng khô, lát mứt… Kỷ niệm tràn về, cảm xúc có khi không thắng lại được.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Từ 1-1-2022 "xả rác nhiều, trả tiền nhiều",TP.HCM áp dụng thế nào?

Từ 1-1-2022 "xả rác nhiều, trả tiền nhiều",TP.HCM áp dụng thế nào?

(Tin Môi Trường) - Từ 1-1-2022, Luật bảo vệ môi trường 2020 sẽ chính thức có hiệu lực, trong đó có nội dung 'giá dịch vụ thu gom vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt từ hộ gia đình, cá nhân được tính dựa trên khối lượng, thể tích chất thải ra'.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Giờ Trái Đất 2021:"Lên tiếng vì Thiên nhiên"

Giờ Trái Đất 2021:"Lên tiếng vì Thiên nhiên"

(Tin Môi Trường) - Ngày 27/3 năm nay, một lần nữa hàng triệu người dân trên Trái đất sẽ cùng nhau đoàn kết, thể hiện quyết tâm bảo vệ Thiên nhiên bằng cách tắt đi những ngọn đèn không cần thiết vào lúc 8.30 tối (giờ địa phương). Năm nay, Giờ Trái Đất tại Việt Nam có thông điệp "Lên tiếng vì Thiên nhiên" trong đó kêu gọi mọi người hãy "lên tiếng" hồi đáp với lời kêu cứu của Thiên nhiên bằng những hành động cụ thể nhất. Chương trình cũng nhấn mạnh hai trong những vấn đề môi trường lớn nhất hiện nay là Biến đổi khí hậu và Rác thải nhựa trong tự nhiên.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI