»

Thứ năm, 18/07/2019, 18:24:52 PM (GMT+7)

Thêm 3 hộ dân xung phong ra sinh sống tại đảo tiền tiêu

(18:36:27 PM 19/02/2019)
(Tin Môi Trường) - Thêm 3 hộ dân ở đất liền xung phong ra đảo Cồn Cỏ, hòn đảo tiền tiêu của tỉnh Quảng Trị, để sinh sống, nâng số hộ trên đảo lên con số 20.

Thêm[-]3[-]hộ[-]dân[-]xung[-]phong[-]ra[-]sinh[-]sống[-]tại[-]đảo[-]tiền[-]tiêu

Người dân háo hức ra đảo Cồn Cỏ trong ngày đầu tiên -ẢNH: THÙY TRANG

 
Ngày 19.2, UBND huyện đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) cho biết ngày 18.2 đã tổ chức tiếp nhận 3 hộ dân với 13 nhân khẩu ra sinh sống tại đảo. Đây là các hộ dân từng sinh sống ở xã Vĩnh Thạch (H.Vĩnh Linh) và TT.Cửa Việt (H.Gio Linh).
 
Trong các gia đình, chủ hộp là đàn ông, tuổi từ 26 đến 37, đều là ngư dân thạo nghề biển, có phương tiện đánh bắt thủy sản, vợ là lao động phổ thông.
 

Thêm[-]3[-]hộ[-]dân[-]xung[-]phong[-]ra[-]sinh[-]sống[-]tại[-]đảo[-]tiền[-]tiêu

Những ngôi nhà mới của các hộ dân ra đảo - ẢNH: THÙY TRANG
Thêm[-]3[-]hộ[-]dân[-]xung[-]phong[-]ra[-]sinh[-]sống[-]tại[-]đảo[-]tiền[-]tiêu
Lãnh đạo huyện đảo Cồn Cỏ thăm hỏi động viên người dân trong ngày đầu tiên ra đảo -ẢNH: THÙY TRANG
 
Cũng theo UBND huyện đảo Cồn Cỏ, 3 hộ mới này cũng sẽ được hưởng chế độ như những hộ từng ra đảo trước đó khi được cấp 1 ngôi nhà rộng 42 m2 trên nền đất 200 m2, được hỗ trợ lương thực bằng tiền mặt trong 18 tháng đầu tiên. Ngoài ra, các hộ dân còn được hỗ trợ sinh hoạt phí, giống vật nuôi và cấp vốn vay 50 triệu đồng không cần thế chấp...
 
Hiện, đã có 20 hộ dân sinh sống lâu dài tại đảo Cồn Cỏ, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội gắn chặt với đảm bảo an ninh của địa phương.
(Theo TNO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thêm 3 hộ dân xung phong ra sinh sống tại đảo tiền tiêu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

(Tin Môi Trường) - Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền tải khái niệm "Phật giáo dấn thân" do mình khởi xướng trong các cuộc phỏng vấn với truyền thông quốc tế.

Tin Môi Trường
 Vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

Vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

(Tin Môi Trường) - WildAid phối hợp cùng CHANGE tổ chức chương trình “Chuyến xe nghệ thuật hoang dã" từ ngày 6/5 đến ngày 27/6 nhằm vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã tại những nơi công cộng trong 8 thành phố của Việt Nam bao gồm Cà Mau, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Hạ Long, Móng Cái và TP.HCM để thu hút người dân địa phương và khách du lịch tham quan, trải nghiệm.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 Khởi động Sự kiện “Vì môi trường biển không rác thải” 2019

Khởi động Sự kiện “Vì môi trường biển không rác thải” 2019 Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Nữ doanh nhân Thành phố Hà Nội và Khu nghỉ dưỡng Eureka Linh Trường, Thanh Hoá tổ chức Lễ phát động Chương trình “Vì môi trường biển không rác thải 2019” vào sáng ngày 19/5/2019 tại bờ biển Linh Trường, Thanh Hoá.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI