»

Thứ năm, 24/07/2014, 15:24:03 PM (GMT+7)

Sốc với hình ảnh "mẹ cho con bú" trên bìa tạp chí Time

(18:49:01 PM 13/05/2012)
(Tinmoitruong.vn) - (Tinmoitruong.vn)- Tạp chí Time cho đăng hình một phụ nữ cho cậu con trai 3 tuổi bú trên trang bìa số mới nhất đang khuấy động dư luận dữ dội.

Liên quan đến chuyên đề về làm cha mẹ, tạp chí Time đã quyết định đưa hình một phụ nữ đứng cho con bú.
 
Cho[-]con[-]bú
 

Trong một cuộc khảo sát trên mạng do tạp chí People tiến hành, có tới hơn 60% số người được hỏi (khoảng 14.000 người) cho rằng hình ảnh trên quá khiêu khích, chỉ chưa đầy 20% (trên 4.000 người) nghĩ "không có vấn đề gì", số còn lại không chắc chắn về quyết định của mình.

Cho[-]con[-]bú
 

Rất nhiều độc giả sau khi thấy hình bìa của TIME đã có phản ứng mạnh, hầu hết qua các mạng xã hội Facebook và Twitter. Người thích ý tưởng bức ảnh, người phản đối dữ dội cho đó là chuyện bất bình thường.

Cho[-]con[-]bú
 

"Khi bạn nghĩ đến chuyện cho con bú, bạn sẽ liên tưởng tới hình ảnh những mà mẹ ôm con vào lòng để cho bú chứ không phải những đứa trẻ đã lớn. Tôi thích ý tưởng để cho lũ trẻ đứng như vậy để nhấn mạnh rằng đó là một tình huống không phổ biến", nhiếp ảnh gia Martin Schoeller nói.

Cho[-]con[-]bú
 

Tổng biên tập Rick Stengel cũng bảo vệ quyết định của mình trước búa rìu dư luận: "Chúng tôi sử dụng hình ảnh này để thể hiện chủ đề liên quan đến mẹ và con". Ông này cũng cho rằng bức ảnh hơi khiêu khích và mục đích của nó là gây sự chú ý.

Cho[-]con[-]bú
 

Người phụ nữ xuất hiện trong bức ảnh bìa là Jamie Lynne Grumet, 26 tuổi. Cô là một trong 4 bà mẹ được tạp chí Time chụp hình cho bài đinh của chuyên đề làm cha mẹ.  Năm 1999, tạp chí này cũng đã đưa hình ảnh một phụ nữ cho con bú lên bìa cho bản tin đặc biệt về cuộc chiến ở Kosovo.

(Theo Vietnamnet)
Từ khóa liên quan: tạp chí Time, cho con bú, gây sốc
Pamas

Gửi ý kiến bạn đọc về: Sốc với hình ảnh "mẹ cho con bú" trên bìa tạp chí Time

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Không mua sừng tê giác
Đường dây nóng
Website Thủ tướng Chính phủ
Cảnh báo cháy rưng
  Bản đồ “Hồn Thiêng Đất Việt” được ghép từ đất ở nghĩa trang liệt sĩ 63 tỉnh thành

Bản đồ “Hồn Thiêng Đất Việt” được ghép từ đất ở nghĩa trang liệt sĩ 63 tỉnh thành

(Tinmoitruong.vn) - Nhân ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2014), Kỷ lục gia Võ Văn Hải đã hoàn thiện Bản đồ “Hồn Thiêng Đất Việt” từ việc ghép các phần đất linh thiêng ở Nghĩa trang Liệt sĩ tại 63 tỉnh thành và 4 đảo Phú Quốc, Côn Đảo, Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Bản đồ được thực hiện trong vòng 3 năm (2011 – 2014).

Mgren Media
 Nhà di động bằng gỗ có thể đặt ở bất cứ đâu

Nhà di động bằng gỗ có thể đặt ở bất cứ đâu Tin ảnhTin mới nhất

(Tinmoitruong.vn) - Nhà di động bằng gỗ Soul Box với sự di dộng dễ dàng được dựng bởi xưởng Allergutendinge. Bạn có thể đắm chìm trong cảnh đẹp bình dị của thiên nhiên và đánh một giấc dưới một mái nhà vững chắc cùng một lúc.

Banner QC
Tuyển dụng
Đừng mua sừng tê giác