»

Chủ nhật, 04/10/2015, 16:12:03 PM (GMT+7)

Sốc với hình ảnh "mẹ cho con bú" trên bìa tạp chí Time

(18:49:01 PM 13/05/2012)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)- Tạp chí Time cho đăng hình một phụ nữ cho cậu con trai 3 tuổi bú trên trang bìa số mới nhất đang khuấy động dư luận dữ dội.

Liên quan đến chuyên đề về làm cha mẹ, tạp chí Time đã quyết định đưa hình một phụ nữ đứng cho con bú.
 
Cho[-]con[-]bú
 

Trong một cuộc khảo sát trên mạng do tạp chí People tiến hành, có tới hơn 60% số người được hỏi (khoảng 14.000 người) cho rằng hình ảnh trên quá khiêu khích, chỉ chưa đầy 20% (trên 4.000 người) nghĩ "không có vấn đề gì", số còn lại không chắc chắn về quyết định của mình.

Cho[-]con[-]bú
 

Rất nhiều độc giả sau khi thấy hình bìa của TIME đã có phản ứng mạnh, hầu hết qua các mạng xã hội Facebook và Twitter. Người thích ý tưởng bức ảnh, người phản đối dữ dội cho đó là chuyện bất bình thường.

Cho[-]con[-]bú
 

"Khi bạn nghĩ đến chuyện cho con bú, bạn sẽ liên tưởng tới hình ảnh những mà mẹ ôm con vào lòng để cho bú chứ không phải những đứa trẻ đã lớn. Tôi thích ý tưởng để cho lũ trẻ đứng như vậy để nhấn mạnh rằng đó là một tình huống không phổ biến", nhiếp ảnh gia Martin Schoeller nói.

Cho[-]con[-]bú
 

Tổng biên tập Rick Stengel cũng bảo vệ quyết định của mình trước búa rìu dư luận: "Chúng tôi sử dụng hình ảnh này để thể hiện chủ đề liên quan đến mẹ và con". Ông này cũng cho rằng bức ảnh hơi khiêu khích và mục đích của nó là gây sự chú ý.

Cho[-]con[-]bú
 

Người phụ nữ xuất hiện trong bức ảnh bìa là Jamie Lynne Grumet, 26 tuổi. Cô là một trong 4 bà mẹ được tạp chí Time chụp hình cho bài đinh của chuyên đề làm cha mẹ.  Năm 1999, tạp chí này cũng đã đưa hình ảnh một phụ nữ cho con bú lên bìa cho bản tin đặc biệt về cuộc chiến ở Kosovo.

(Theo Vietnamnet)
Từ khóa liên quan: tạp chí Time, cho con bú, gây sốc
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI

Gửi ý kiến bạn đọc về: Sốc với hình ảnh "mẹ cho con bú" trên bìa tạp chí Time

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Sừng tê giác không chữa được ung thư
Đường dây nóng
Tài khoản dự án Cảnh báo cháy rưng
 11 phim ngắn tranh giải WildFest, giải thưởng trao ngày 1 tháng 11 tại Hà Nội

11 phim ngắn tranh giải WildFest, giải thưởng trao ngày 1 tháng 11 tại Hà Nội Tin ảnhTin video

(Tin Môi Trường) - WildFest - cuộc thi phim ngắn về nạn buôn bán và sử dụng các sản phẩm từ động vật hoang dã với tiêu điểm tê giác, công bố danh sách các phim thuộc Official Selection (Chọn lựa chính thức) sau gần ba tháng tuyển phim.

IPAY
  Xây khu cà phê trước Bưu điện TP HCM

Xây khu cà phê trước Bưu điện TP HCM

(Tin Môi Trường) - Sở Quy hoạch – Kiến trúc vừa trình UBND TP HCM phương án chỉnh trang mặt tiền bên phải, trước tòa Bưu điện TP HCM (giáp đường Nguyễn Văn Bình) để đồng bộ về kiến trúc của tòa nhà và công trình bên trái (giáp Nguyễn Du) vừa hoàn thành.

Banner QC
  Nhà phố cổ Hội An đứng trước nguy cơ bị xóa sổ vì biến đổi khí hậu

Nhà phố cổ Hội An đứng trước nguy cơ bị xóa sổ vì biến đổi khí hậu

(Tin Môi Trường) - Bây giờ không cần phải nghe ai nói, mà chính người Hội An, người Quảng Nam đều hiểu rằng, phố cổ chính là “hồn” của Hội An. Thậm chí người ta còn nói rằng, nếu “lỡ” mai đây không còn phố cổ nữa, thì Hội An từ thành phố loại 3, sẽ chỉ còn là khu phố chợ ven bến đò sông Hoài mà thôi!.

Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI