»

Thứ bảy, 19/10/2019, 17:06:57 PM (GMT+7)

Nước sạch chỉ cách một con đường

(13:19:59 PM 27/01/2015)
(Tin Môi Trường) - Chỉ cách một con đường nhưng hơn 200 hộ dân phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP HCM bao năm qua không có nước sạch để dùng

 

Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm vừa cùng Đoàn Đại biểu Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND TP khảo sát tình hình cung cấp nước sạch cho các hộ dân trên địa bàn quận Bình Tân.


Đoàn đã đến khu vực các hộ dân chưa được cấp nước sạch để tìm hiểu, lắng nghe ý kiến của họ. Chị Nguyễn Trung Thu (ngụ đường Bình Long, phường Bình Hưng Hòa A) đã bơm nước từ giếng khoan của gia đình lên cho đoàn khảo sát kiểm tra thì có mùi hôi rất khó chịu. “Chúng tôi vẫn sử dụng bao năm nay, chỉ cần bơm nước lên bể, chờ bay hết mùi rồi dùng. Nhà nào có điều kiện thì mua nước đóng bình để nấu ăn” - chị Thu nói. Theo anh Nguyễn Văn Hai (ngụ đường Bình Long, phường Bình Hưng Hòa A), biết là mất vệ sinh nhưng không có nước sạch thì phải dùng. Trong khi đó, ngay bên kia đường, các hộ dân lại được sử dụng nước sạch. “Chúng tôi cũng muốn được vậy nhưng chờ bao năm mà có thấy gì đâu” - anh Hai phản ánh.


 

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cùng Đoàn Đại biểu Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND TP HCM khảo sát tại một hộ dân

 

Qua khảo sát thực tế, ghi nhận tình hình các hộ dân vẫn phải dùng nguồn nước bẩn nhiều năm nay, đoàn đại biểu đã tổ chức ngay buổi làm việc với đại diện Sở Giao thông Vận tải, Sở Tài chính, UBND quận Bình Tân, Công ty CP Cấp nước Chợ Lớn… tại UBND phường Bình Hưng Hòa A để bàn phương hướng giải quyết nước sạch cho người dân. Tại đây, ông Phạm Văn Đông, Trưởng Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND TP, đề nghị các sở, ban, ngành tìm giải pháp để người dân sớm có nước sạch. “Kết quả cấp nước sạch trên địa bàn quận chỉ đạt 87%, như vậy 13% hộ dân chưa có nước sạch là rất lớn. Phải phấn đấu đạt 100%  được cung cấp nước sạch chứ không phải hợp vệ sinh” - ông Đông nhấn mạnh.


Theo Công ty CP Cấp nước Chợ Lớn, lý do hơn 200 hộ dân chưa được cấp nước sạch là vướng con đường Bình Long. Năm 2006, Công ty CP Cấp nước Chợ Lớn triển khai lắp đặt hệ thống cấp nước thì Khu Quản lý Giao thông Đô thị số 1 đề nghị chờ phối hợp thực hiện cùng với dự án sửa chữa, mở rộng đường Bình Long. Vì vậy, dự án đã tạm ngưng thực hiện. “Tuy nhiên, đến nay đã gần 10 năm mà vẫn chưa thể triển khai được” - đại diện Công ty CP Cấp nước Chợ Lớn thông tin. Trong khi đó, đại diện Sở Giao thông Vận tải cho biết việc sửa chữa, mở rộng đường Bình Long là rất khó vì kinh phí đền bù khoảng 6.000 tỉ đồng, cộng với phí làm đường gần 2.000 tỉ đồng. “Nguồn kinh phí quá lớn nên khó khăn trong việc mời gọi nhà đầu tư” - vị này nói.


Trước vấn đề cấp nước cho các hộ dân vẫn chưa thể giải quyết được do vướng một con đường, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND quận Bình Tân làm báo cáo gửi Thường trực HĐND TP để kiến nghị UBND TP giải quyết vướng mắc. “Bên kia đường có nước sạch, bên này thì không, dân sống như vậy bao nhiêu năm với nguồn nước có mùi hôi nên bức xúc là đúng. Ngân sách thiếu nhưng sức khỏe người dân là quan trọng nên cần giải quyết sớm” - bà Tâm chỉ đạo.

Bài và ảnh: Đức Thanh/NLĐ
Từ khóa liên quan: Bình Tân, TPHCM, nước sạch, con đường
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nước sạch chỉ cách một con đường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Còn đâu những lũy tre làng

Còn đâu những lũy tre làng

(Tin Môi Trường) - Lâu rồi tôi mới trở lại quê mẹ, cuộc sống nơi đất khách quay cuồng cứ đẩy tôi xa quê dần. Chiều nay về đi giữa đường làng, bỗng nghe lòng mình một chút gì hụt hẫng. Đâu rồi con đường trải cát mịn quanh co tôi đếm bước ngày xưa. Đâu rồi những mái ngói rêu phong chiều về khói bếp mờ tỏa. Đâu rồi những lũy tre xanh rì ngày nhỏ rợp bóng tuổi thơ tôi…

Tin Môi Trường
 Vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

Vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

(Tin Môi Trường) - WildAid phối hợp cùng CHANGE tổ chức chương trình “Chuyến xe nghệ thuật hoang dã" từ ngày 6/5 đến ngày 27/6 nhằm vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã tại những nơi công cộng trong 8 thành phố của Việt Nam bao gồm Cà Mau, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Hạ Long, Móng Cái và TP.HCM để thu hút người dân địa phương và khách du lịch tham quan, trải nghiệm.

VACNE 30 năm
 Phụ nữ Thanh Hóa tích cực hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”

Phụ nữ Thanh Hóa tích cực hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”

(Tin Môi Trường) - Nhằm thực hiện hiệu quả phong trào “Chống rác thải nhựa”, thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo để hạn chế rác thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Phủ xanh Hy Mã Lạp Sơn trước biến đổi khí hậu

Phủ xanh Hy Mã Lạp Sơn trước biến đổi khí hậu

(Tin Môi Trường) - “Phủ xanh Hy Mã Lạp Sơn” (The Green Himalayas Project) là dự án môi trường bền vững tại vùng Phobrang, Ladakh (Ấn Độ) vừa được hai tổ chức phi lợi nhuận Go Green Go Organic và Goldenmile Learning tại đất nước này khởi động hồi đầu tuần - thông tin từ The Buddhist Door.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI