»

Thứ tư, 19/02/2020, 19:30:56 PM (GMT+7)

NSND Lan Hương lại vào vai “mẹ chồng khó tính” để bảo vệ hổ

(18:45:35 PM 28/02/2019)
(Tin Môi Trường) - Ngày 28/2/ 2019, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) đã ra mắt phim ngắn truyền thông mới nhất với sự tham gia của NSND Lan Hương, nhằm kêu gọi cộng đồng bảo vệ những cá thể hổ cuối cùng trên thế giới.

NSND[-]Lan[-]Hương[-]lại[-]vào[-]vai[-]“mẹ[-]chồng[-]khó[-]tính”[-]để[-]bảo[-]vệ[-]hổ

 
Trong vai một bà mẹ chồng khó tính vốn đã làm nên thương hiệu của mình, NSND Lan Hương tham gia phim ngắn của ENV nhằm khuyến khích cộng đồng tích cực tham gia vào công tác bảo vệ hổ bằng cách không sử dụng các sản phẩm từ hổ.
 
Lấy bối cảnh một buổi tiệc đính hôn, phim ngắn khắc họa xung đột giữa một số tư tưởng lạc hậu với suy nghĩ văn minh, hiện đại ở Việt Nam hiện nay. Trong khi buổi lễ đáng ra là sự khởi đầu tốt đẹp cho cuộc hôn nhân của cặp đôi trẻ sau này thì bà mẹ chồng khó tính (do NSND Lan Hương thủ vai) đã đem đến nhiều dự cảm không lành ngay khi bà bước vào. Dự cảm đó biến thành sự thật khi bà sử dụng cao hổ cốt để làm quà tặng cho gia đình thông gia. 
 
Khi đưa món quà ra, bà mẹ chồng thật “chưng hửng” và lạc lõng vì không được gia đình thông gia, một gia đình đại diện cho lối sống hiện đại, niềm nở đón nhận. Không những thế gia đình thông gia đã nhanh chóng dắt con gái họ rời khỏi bữa tiệc. 
 
Nhiều người Việt Nam hiện nay vẫn mù quáng tin rằng cao hổ là thần dược và có thể chữa được các bệnh về xương khớp cũng như giúp tăng cường sức khỏe. Chính vì quan điểm cổ hủ này khiến cho  nhu cầu sử dụng cao hổ trở nên phổ biến. Đây cũng là nguyên nhân khiến số lượng hổ hoang dã tại Việt Nam bị suy giảm nghiêm trọng.
 
Hiện nay, hổ đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng rất cao, đặc biệt là ở Việt Nam và các quốc gia lân cận. Một số nhà khoa học ước tính Việt Nam hiện chỉ còn chưa đến 5 cá thể hổ trong tự nhiên.  Mối đe dọa lớn nhất đối với loài hổ tại Việt Nam là hoạt động săn bắt và mất môi trường sống. Riêng trong năm 2018, ENV đã ghi nhận 632 vi phạm liên quan đến quảng cáo, buôn bán và tàng trữ hổ trái phép.
 
NSND[-]Lan[-]Hương[-]lại[-]vào[-]vai[-]“mẹ[-]chồng[-]khó[-]tính”[-]để[-]bảo[-]vệ[-]hổ
 
Bà Nguyễn Thị Phương Dung, Phó Giám đốc ENV chia sẻ: “Nếu tình trạng buôn bán trái phép hổ và các sản phẩm từ hổ vẫn còn tiếp diễn thì hổ có khả năng sẽ là loài tiếp theo bị tuyên bố tuyệt chủng tại Việt Nam. Tương lai của loài hổ Việt Nam cũng như thế giới phụ thuộc vào chính chúng ta và những gì mỗi chúng ta đang làm.”
 
Bà Dung cũng kêu gọi cộng đồng tham gia bảo vệ hổ bằng cách không sử dụng các sản phẩm từ hổ, khuyến khích những người cao tuổi sử dụng các phương thuốc hiện đại, đồng thời thông báo các vi phạm về hổ đến đường dây nóng miễn phí bảo vệ ĐVHD của ENV 1800-1522.
 
“Trong xã hội văn minh ngày nay, đừng vì những niềm tin mù quáng về công dụng chữa bệnh của cao hổ hay để thể hiện đẳng cấp mà buôn bán, giết hại hổ. Việt Nam đang ngày càng phát triển và tiến bộ. Đã đến lúc chúng ta phải bảo vệ các cá thể hổ hoang dã cuối cùng tại Việt Nam, trong môi trường tự nhiên của chúng chứ không phải trong chuồng cũi,” bà Dung khẳng định.
 
Phim ngắn là một phần trong chiến dịch dài hơi của ENV nhằm giảm thiểu nhu cầu sử dụng các sản phẩm từ hổ và ngăn chặn tình trạng buôn bán hổ trái phép. Phim ngắn sẽ được chiếu trên các kênh truyền hình trung ương và địa phương trên khắp Việt Nam trong những tháng tới. Khán giả cũng có xem phim ngắn trên kênh Youtube của ENV.
PHƯƠNG KHANH
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: NSND Lan Hương lại vào vai “mẹ chồng khó tính” để bảo vệ hổ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Nhân viên kinh doanh VinaPhone Thanh Hóa trả lại tiền cho người đánh mất

Nhân viên kinh doanh VinaPhone Thanh Hóa trả lại tiền cho người đánh mất

(Tin Môi Trường) - Ngày 13/12/2019 trên đường đi chăm sóc điểm bán từ Thăng Thọ về Công Liêm, Anh Lê Văn Công – Nhân viên kinh doanh VinaPhone Thanh Hóa phát hiện chiếc túi xách rơi bên vệ đường. Đặc biệt, bên trong túi có chứa hơn 20 triệu đồng và một số vật dụng. Với mong muốn người bị mất sớm nhận lại được tài sản của mình, anh Lê Văn Công đã nhanh chóng giao nộp lại Công an xã Công Liêm, huyện Nông Cống để xác minh và tìm cách trả lại người đánh rơi.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Vườn hoa "nảy mầm" từ rác thải nhựa

Vườn hoa "nảy mầm" từ rác thải nhựa

(Tin Môi Trường) - Nhìn khu vườn rực rỡ trên cồn đảo giữa Sông Cái Nha Trang (Khánh Hòa), nhiều người không tin những bông hoa này đã “nảy mầm” từ... rác thải nhựa.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Science Bloom 2019 với chủ đề “Scenario”

Science Bloom 2019 với chủ đề “Scenario”

(Tin Môi Trường) - Science Bloom 2019 với chủ đề “Scenario”, với ý nghĩa viết nên viễn cảnh của một ngày mai tươi đẹp khi ánh sáng không bao giờ lụi tàn, thế giới luôn rực rỡ trong ánh hào quang của tri thức. Đó cũng là khát vọng của con người trong thời đại mới được vận hành bởi sức mạnh bất tận của khoa học.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI