»

Chủ nhật, 18/02/2018, 04:07:22 AM (GMT+7)

Ninh Bình: Công an lên tiếng về tấm áp phích “tránh xa ma túy… càng dùng càng rẻ”

(21:26:26 PM 25/01/2018)
(Tin Môi Trường) - Gần đây, dư luận tại Ninh Bình xôn xao về hình ảnh trên tấm áp phích tuyên truyền người dân tránh xa ma túy gây tranh cãi đăng trên mạng xã hội với dòng chữ chia làm 2 phần, phần trên là “Vì hạnh phúc gia đình, hãy tránh xa ma túy", phần dưới có dòng chữ to hơn "Càng dùng càng rẻ”.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền bức ảnh tấm áp phích tuyên truyền của Công an huyện Yên Mô (Ninh Bình) cổ động người dân tránh xa ma túy. Tấm áp phích có nền đỏ chữ vàng với nội dung “Vì hạnh phúc gia đình, hãy tránh xa ma túy". Tuy nhiên ngay bên dưới có phần quảng cáo của Viettel viết trên nền xanh, chữ màu vàng và màu trắng, cỡ chữ còn to hơn với nội dung "Càng dùng càng rẻ, hãy chơi theo cách của bạn”.

 
Hình ảnh tấm áp phích trên đã gây xôn xao dư luận. Nhiều người đã có những bình luận về tính xác thực của tấm áp phích tuyên truyền này. Nhiều người cho rằng cảm giác khi xem là "vừa bực vừa buồn cười" và nếu đây là sự thật thì tính tuyên truyền người dân tránh xa ma túy đã bị mất tác dụng, thay vào đó lại mang nghĩa ngược lại.
 
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an tỉnh Ninh Bình đã nhanh chóng vào cuộc xác minh. Công an tỉnh Ninh Bình khẳng định, hình ảnh tấm áp phích tuyên truyền kèm thông tin quảng cáo lưu truyền trên mạng xã hội là không có thật. Đây là hình ảnh đã bị đối tượng xấu chụp ảnh, sau đó dùng photoshop cắt, ghép, chỉnh sửa nội dung để đăng lên mạng xã hội.
 

Ninh[-]Bình:[-]Công[-]an[-]lên[-]tiếng[-]về[-]tấm[-]áp[-]phích[-]“tránh[-]xa[-]ma[-]túy…[-]càng[-]dùng[-]càng[-]rẻ” 

Hình ảnh gây tranh cãi tại Ninh Bình xuất hiện trên mạng xã hội.
 
Được biết, việc đặt các tấm áp phích tuyên tuyền người dân tránh xa ma túy nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; nhất là tuyên truyền bằng hình thức trực quan, cổ động… đã được Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình chỉ đạo Công an các huyện, thành phố chủ động phối hợp với Viettel tỉnh Ninh Bình tổ chức lắp đặt tại các khu dân cư.
 
Các tấm áp phích tuyên truyền kèm nội dung quảng cáo gồm: “Vì hạnh phúc gia đình, hãy tránh xa ma túy/Minmax 3G càng dùng càng rẻ”; “Vì hạnh phúc gia đình, hãy tránh xa ma túy/Xem Youtube cực rẻ không giới hạn Data”; “Vì hạnh phúc gia đình, hãy tránh xa ma túy/Bankplus chuyển tiền tận tay, ngay nơi bạn ở”; “Vì hạnh phúc gia đình, hãy tránh xa ma túy/Lắp đặt Internet, truyền hình cáp quang công nghệ mới”…
 
Lợi dụng những nội dung này, đối tượng xấu đã chụp lại ảnh, sau đó chỉnh sửa sai lệch nội dung rồi đăng lên mạng xã hội. “Việc làm trên đã gây ra sự hiểu lầm và dư luận không tốt đến những người truy cập, khai thác và sử dụng các trang mạng xã hội”, Công an tỉnh Ninh Bình nêu rõ.
Thái Bá/Dân trí
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ninh Bình: Công an lên tiếng về tấm áp phích “tránh xa ma túy… càng dùng càng rẻ”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tết treo tim mình lên tay áo

Tết treo tim mình lên tay áo

(Tin Môi Trường) - Vậy là Tết. Giữa những ngổn ngang và hoang mang của người trẻ trong cái thế giới thay đổi nhanh như tàu siêu tốc hyperloop, có ai trong chúng ta chợt nhìn thấy cành hoa xuân rồi dừng lại?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Banner QC
 Đi du lịch nhớ gìn giữ môi trường biển

Đi du lịch nhớ gìn giữ môi trường biển

(Tin Môi Trường) - Bằng những hành động nhỏ như không dùng ống hút nhựa, dùng túi giấy hoặc vải thay vì túi nilon, bạn góp phần bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp ngay cả đang ăn chơi, nhảy múa trong kỳ nghỉ của mình.

Kết nối yêu thương
 Trải Nghiệm Xanh 2018 - Khóa tập huấn dành cho người trẻ

Trải Nghiệm Xanh 2018 - Khóa tập huấn dành cho người trẻ

(Tin Môi Trường) - Trong ba ngày 19, 20, 21/01/2018, tại Vườn rau hữu cơ Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội, 25 bạn sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng và các Câu lạc bộ, đội nhóm khác nhau tại Hà Nội sẽ được hòa mình với thiên nhiên để học tập và trải nghiệm lối sống sinh thái trong khóa 3 chương trình Trải Nghiệm Xanh do Câu lạc bộ (CLB) Go Green – Hành trình xanh tổ chức.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI