»

Chủ nhật, 17/02/2019, 16:42:11 PM (GMT+7)

Ninh Bình: Công an lên tiếng về tấm áp phích “tránh xa ma túy… càng dùng càng rẻ”

(21:26:26 PM 25/01/2018)
(Tin Môi Trường) - Gần đây, dư luận tại Ninh Bình xôn xao về hình ảnh trên tấm áp phích tuyên truyền người dân tránh xa ma túy gây tranh cãi đăng trên mạng xã hội với dòng chữ chia làm 2 phần, phần trên là “Vì hạnh phúc gia đình, hãy tránh xa ma túy", phần dưới có dòng chữ to hơn "Càng dùng càng rẻ”.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền bức ảnh tấm áp phích tuyên truyền của Công an huyện Yên Mô (Ninh Bình) cổ động người dân tránh xa ma túy. Tấm áp phích có nền đỏ chữ vàng với nội dung “Vì hạnh phúc gia đình, hãy tránh xa ma túy". Tuy nhiên ngay bên dưới có phần quảng cáo của Viettel viết trên nền xanh, chữ màu vàng và màu trắng, cỡ chữ còn to hơn với nội dung "Càng dùng càng rẻ, hãy chơi theo cách của bạn”.

 
Hình ảnh tấm áp phích trên đã gây xôn xao dư luận. Nhiều người đã có những bình luận về tính xác thực của tấm áp phích tuyên truyền này. Nhiều người cho rằng cảm giác khi xem là "vừa bực vừa buồn cười" và nếu đây là sự thật thì tính tuyên truyền người dân tránh xa ma túy đã bị mất tác dụng, thay vào đó lại mang nghĩa ngược lại.
 
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an tỉnh Ninh Bình đã nhanh chóng vào cuộc xác minh. Công an tỉnh Ninh Bình khẳng định, hình ảnh tấm áp phích tuyên truyền kèm thông tin quảng cáo lưu truyền trên mạng xã hội là không có thật. Đây là hình ảnh đã bị đối tượng xấu chụp ảnh, sau đó dùng photoshop cắt, ghép, chỉnh sửa nội dung để đăng lên mạng xã hội.
 

Ninh[-]Bình:[-]Công[-]an[-]lên[-]tiếng[-]về[-]tấm[-]áp[-]phích[-]“tránh[-]xa[-]ma[-]túy…[-]càng[-]dùng[-]càng[-]rẻ” 

Hình ảnh gây tranh cãi tại Ninh Bình xuất hiện trên mạng xã hội.
 
Được biết, việc đặt các tấm áp phích tuyên tuyền người dân tránh xa ma túy nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; nhất là tuyên truyền bằng hình thức trực quan, cổ động… đã được Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình chỉ đạo Công an các huyện, thành phố chủ động phối hợp với Viettel tỉnh Ninh Bình tổ chức lắp đặt tại các khu dân cư.
 
Các tấm áp phích tuyên truyền kèm nội dung quảng cáo gồm: “Vì hạnh phúc gia đình, hãy tránh xa ma túy/Minmax 3G càng dùng càng rẻ”; “Vì hạnh phúc gia đình, hãy tránh xa ma túy/Xem Youtube cực rẻ không giới hạn Data”; “Vì hạnh phúc gia đình, hãy tránh xa ma túy/Bankplus chuyển tiền tận tay, ngay nơi bạn ở”; “Vì hạnh phúc gia đình, hãy tránh xa ma túy/Lắp đặt Internet, truyền hình cáp quang công nghệ mới”…
 
Lợi dụng những nội dung này, đối tượng xấu đã chụp lại ảnh, sau đó chỉnh sửa sai lệch nội dung rồi đăng lên mạng xã hội. “Việc làm trên đã gây ra sự hiểu lầm và dư luận không tốt đến những người truy cập, khai thác và sử dụng các trang mạng xã hội”, Công an tỉnh Ninh Bình nêu rõ.
Thái Bá/Dân trí
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ninh Bình: Công an lên tiếng về tấm áp phích “tránh xa ma túy… càng dùng càng rẻ”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

(Tin Môi Trường) - Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền tải khái niệm "Phật giáo dấn thân" do mình khởi xướng trong các cuộc phỏng vấn với truyền thông quốc tế.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Banner QC
 Sự kiện “Cá Xanh” của Go Green Club chính thức quay trở lại

Sự kiện “Cá Xanh” của Go Green Club chính thức quay trở lại

(Tin Môi Trường) - Từng diễn ra thành công vào năm 2013 và 2016, với mong muốn giảm thiểu việc sử dụng túi nilon đựng cá trong dịp ông Công ông Táo, sự kiện mang tên “Cá Xanh 2019” của Câu lạc bộ Go Green sẽ chính thức quay lại vào Chủ nhật 27/01/2019 (tức ngày 22 Âm lịch).

Kết nối yêu thương
 Tượng động vật hoang dã xuất hiện trong tư thế quỳ trước tượng Phật tại TP.HCM

Tượng động vật hoang dã xuất hiện trong tư thế quỳ trước tượng Phật tại TP.HCM

(Tin Môi Trường) - Ngày 28/1, chiến dịch truyền thông sáng tạo kêu gọi bảo tồn các loài động vật hoang dã (ĐVHD) nguy cấp bao gồm tê giác, tê tê và voi do CHANGE và WildAid phối hợp thực hiện mang tên “Không tạo thống khổ, ấy là cứu độ” đã chính thức được phát động tại chùa Vĩnh Nghiêm – TP. HCM.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI