»

Thứ ba, 16/08/2022, 20:28:00 PM (GMT+7)

Người tự xưng ”Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch” lớn tiếng ở siêu thị là ai? Tin ảnhTin video

(15:43:02 PM 30/08/2021)
(Tin Môi Trường) - Cơ quan công an xác định, người đàn ông đó là Hồ Hữu Nhân ngụ tại chung cư Star Hill, Phú Mỹ Hưng, phường Tân phú, quận 7. Trong lúc cự cãi, người này đã giơ thẻ tình nguyện viên ra để hù dọa nhân viên, bảo vệ và tự xưng người của “Ban chỉ đạo quận 7”.
 Người[-]tự[-]xưng[-]'Ban[-]Chỉ[-]đạo[-]Phòng[-]chống[-]dịch'[-]lớn[-]tiếng[-]ở[-]siêu[-]thị[-]là[-]ai?
Người kéo khẩu trang xuống thách thức bảo vệ chụp hình lại.- Ảnh chụp lại từ camera an ninh 
 
Liên quan đến vụ người đàn ông tự xưng là “Ban chỉ đạo quận 7” lớn tiếng với nhân viên và bảo vệ của một siêu thị tại quận 7 trong clip lan truyền trên mạng xã hội chiều ngày 29/8, Công an quận 7 TPHCM cho biết, bước đầu người đàn ông này khai tên là Hồ Hữu Nhân ngụ tại chung cư Star Hill, Phú Mỹ Hưng, phường Tân phú, quận 7.
 
Ngày 21/7, người này được Tổ chức Tình nguyện Quốc tế SJ Việt Nam tại Hà Nội cấp thẻ công tác tình nguyện viên để tham gia các hoạt động thiện nguyện. Ngày 29/8, trong lúc cự cãi, người này đã giơ thẻ tình nguyện viên ra để hù dọa nhân viên, bảo vệ và tự xưng người của “Ban chỉ đạo quận 7”. Hiện, Công an quận 7 đang tiếp tục làm rõ và sẽ có hướng xử lý đối với trượng hợp trên.
 
Trong khi đó, ông D., nhân viên an ninh hệ thống siêu thị cũng là người quay clip vụ việc người đàn ông xưng là “ban chỉ đạo quận 7” quậy ở siêu thị cho biết, khoảng 16h ngày 29/8, khi ông đang làm việc tại một siêu thị ở phường Tân Phong, quận 7 thì có một người phụ nữ tới mua hàng.
 
“Người phụ nữ đeo thẻ có ghi dòng chữ to là thẻ công vụ, họ nói mua hàng cho lãnh đạo. Lúc này nhân viên trả lời là không bán hàng bên ngoài, chỉ bán hàng online”, ông D. kể lại.
 
Sau khi được nhân viên siêu thị giải thích, người phụ nữ đã đi ra ngoài gốc cây ngồi và khoảng 5 phút sau thì một người đàn ông điều khiển ô tô đến và lớn tiếng như trong clip.
 

Người[-]tự[-]xưng[-]'Ban[-]Chỉ[-]đạo[-]Phòng[-]chống[-]dịch'[-]lớn[-]tiếng[-]ở[-]siêu[-]thị[-]là[-]ai?

Người phụ nữ đi cùng ông Nhân liên tục can ngăn nhưng người đàn ông này vẫn lớn tiếng với bảo vệ.
 
Trao đổi, đại diện TTC Land cho biết, ông Hồ Hữu Nhân từng là Phó tổng giám đốc tại công ty nhưng đã nghỉ việc từ tháng 5/2019. Do đó, thông tin lan truyền trên mạng xã hội, nói ông Nhân đang giữ chức vụ Phó tổng giám đốc TTC Land là không chính xác. Phóng viên cũng nhiều lần liên lạc với ông Nhân qua điện thoại nhưng ông Nhân không nghe máy, sau đó đã khóa máy.
 
Trước đó, vào chiều ngày 29/8, trên mạng xã hội lan truyền clip dài 1 phút 49 giây, được cho là tại Aeon Citimart Kênh Đào, đường Tôn Dật Tiên, quận 7, TPHCM đã xảy ra tranh cãi dữ dội giữa nhân viên, bảo vệ với một người đàn ông tự xưng “Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 quận 7” đi mua hàng cho Ban chỉ đạo.
 
Tuy nhiên, theo quy định hiện tại, siêu thị chỉ hỗ trợ bán gom đơn chung và bàn giao cho chính quyền địa phương sở tại.Khi bị nhân viên và bảo vệ ngăn cản, người đàn ông này còn đe dọa “sẽ báo công an quận 7” và hỏi “biết tôi không?” Người đàn ông này liên tục chỉ tay, lớn tiếng với nhân viên trong siêu thị và nói: “Tôi cho công an xuống gặp ông”. Nói dứt lời, người này sau đó giơ thẻ màu trắng lên nói tiếp: “Tôi mua cho ban chỉ đạo nha, anh đây ở địa bàn quận 7, giỡn mặt với tôi à”.
 
Bất chấp sự truy cản của bảo vệ và nhân viên siêu thị, người này tiếp tục vượt qua dây phong toả của siêu thị rồi đi vào trong, tiếp tục lớn tiếng: “Tôi bước vô nè, thằng nào làm gì được tôi”. Lúc này một bảo vệ siêu thị yêu cầu người này không nên lớn tiếng, người đàn ông liền chỉ tay đáp: “Tôi gọi công an xuống, ông là an ninh thì an ninh gì, an ninh công ty gì, thẻ ngành của anh đâu… kêu bảo vệ toà nhà này xuống đây, nhanh”.
 
Sau đó, người đàn ông này còn yêu cầu bảo vệ: “Anh đưa giấy tờ của anh ra… tôi làm địa phương ở đây nè, tôi quản lý địa bàn này nè, ông biết tôi không”. Người này còn kéo khẩu trang xuống thách thức bảo vệ chụp hình lại.
Xem video về:Người tự xưng ”Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch” lớn tiếng ở siêu thị là ai?
TPO -Video: TMT
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Người tự xưng ”Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch” lớn tiếng ở siêu thị là ai?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Mùi tết

Mùi tết

(Tin Môi Trường) - Mùi tết thức dậy, cồn cào trong mỗi người, đôi khi chỉ là rổ kiệu, miếng măng khô, lát mứt… Kỷ niệm tràn về, cảm xúc có khi không thắng lại được.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Từ 1-1-2022 "xả rác nhiều, trả tiền nhiều",TP.HCM áp dụng thế nào?

Từ 1-1-2022 "xả rác nhiều, trả tiền nhiều",TP.HCM áp dụng thế nào?

(Tin Môi Trường) - Từ 1-1-2022, Luật bảo vệ môi trường 2020 sẽ chính thức có hiệu lực, trong đó có nội dung 'giá dịch vụ thu gom vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt từ hộ gia đình, cá nhân được tính dựa trên khối lượng, thể tích chất thải ra'.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Giờ Trái Đất 2021:"Lên tiếng vì Thiên nhiên"

Giờ Trái Đất 2021:"Lên tiếng vì Thiên nhiên"

(Tin Môi Trường) - Ngày 27/3 năm nay, một lần nữa hàng triệu người dân trên Trái đất sẽ cùng nhau đoàn kết, thể hiện quyết tâm bảo vệ Thiên nhiên bằng cách tắt đi những ngọn đèn không cần thiết vào lúc 8.30 tối (giờ địa phương). Năm nay, Giờ Trái Đất tại Việt Nam có thông điệp "Lên tiếng vì Thiên nhiên" trong đó kêu gọi mọi người hãy "lên tiếng" hồi đáp với lời kêu cứu của Thiên nhiên bằng những hành động cụ thể nhất. Chương trình cũng nhấn mạnh hai trong những vấn đề môi trường lớn nhất hiện nay là Biến đổi khí hậu và Rác thải nhựa trong tự nhiên.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI