»

Thứ sáu, 19/10/2018, 06:57:34 AM (GMT+7)

Nâng cao hiểu biết của người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 12 về các kỹ thuật nhà an toàn

(06:50:37 AM 20/03/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngày 19/3 /2018, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa, tổ chức DWF và tỉnh Khánh Hoà tổ chức các buổi tập huấn trình diễn về nhà an toàn tại Xã Xuân Sơn, huyện Vặn Ninh.

Những tập huấn theo mô hình trình diễn này sẽ chỉ ra cho người dân địa phương về cách sửa chữa ngôi nhà của họ bằng các kỹ thuật có tính đến sự chống chịu và an toàn của nhà bao gồm việc gia cố mái nhà và việc xây nền móng vững chắc.

 
Nâng[-]cao[-]hiểu[-]biết[-]của[-]người[-]dân[-]bị[-]ảnh[-]hưởng[-]bởi[-]bão[-]số[-]12[-]về[-]các[-]kỹ[-]thuật[-]nhà[-]an[-]toàn[-]
Trình diễn nhà mẫu
 
Đây là một phần của dự án "Cung cấp hỗ trợ nhà ở khẩn cấp cho các hộ gia đình nghèo và cận nghèo bị ảnh hưởng bởi bão Damrey ở miền Trung Việt Nam" do Quỹ Cứu trợ Khẩn cấp Liên Hợp Quốc (CERF) tài trợ. Dự án hướng đến những hộ gia đình có nhà cửa bị tàn phá nặng nề do cơn bão số 12 gần đây. Hơn 5.000 ngôi nhà bị ảnh hưởng đang được sửa chữa. Hơn 27.000 người dễ bị tổn thương được đào tạo về nhà an toàn tại 5 tỉnh Khánh Hòa, Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Thừa Thiên Huế.
 
Tham dự buổi tập huấn theo mô hình trình diễn này có đại diện của UNDP, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chữ thập đỏ tỉnh, chính quyền địa phương xã Xuân Sơn, cộng đồng hưởng lợi, các tổ chức đoàn thể và báo chí tỉnh.
 
Nâng[-]cao[-]hiểu[-]biết[-]của[-]người[-]dân[-]bị[-]ảnh[-]hưởng[-]bởi[-]bão[-]số[-]12[-]về[-]các[-]kỹ[-]thuật[-]nhà[-]an[-]toàn[-]
Hướng dẫn kỹ thuật sữa chữa nhà ở an toàn
 
"Dự án này được thực hiện tại các tỉnh bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi cơn bão Damrey (bão số 12). Dự án đã hỗ trợ kịp thời và đáp ứng được kỳ vọng của địa phương ", bà Nguyễn Thu Hà, Trưởng ban Quản lý Thiên tai, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nói.
 
Mặc dù nhà cửa là tài sản lớn nhất của người dân địa phương và nhà an toàn có thể giúp cứu sống và giảm thiệt hại của họ, nhưng rất ít người biết cách xây dựng một ngôi nhà chống bão. Hầu hết trong số họ có thói quen xây dựng ngôi nhà bình thường mà không có bất kỳ tính năng chống chịu nào.
 
Theo bà Akiko Fujii, Phó Giám đốc Quốc gia của UNDP, người đã tới thăm khu vực và gặp gỡ những người dân bị ảnh hưởng hôm nay, "Tập huấn hôm nay là một bước quan trọng để đảm bảo việc chuẩn bị tốt hơn cho các hộ gia đình dễ bị tổn thương vì bão trong tương lai. Việc có những căn nhà an toàn sẽ giúp bảo vệ cuộc sống, tài sản và sinh kế, và từ đó làm giảm các tác động tiêu cực tiềm tàng ảnh hưởng đến sức khoẻ gia đình, việc học hành của trẻ em và những căng thẳng về tâm lý khi bị ảnh hưởng bởi bão ".
 
Nâng[-]cao[-]hiểu[-]biết[-]của[-]người[-]dân[-]bị[-]ảnh[-]hưởng[-]bởi[-]bão[-]số[-]12[-]về[-]các[-]kỹ[-]thuật[-]nhà[-]an[-]toàn[-]
 
Cơn bão số 12 đã đổ bộ vào Việt Nam ngày 4 tháng 11 năm 2017. Đây là trận bão lớn nhất vào năm 2017 ở Việt Nam. Nó đã tàn phá một số cộng đồng nghèo nhất ở khu vực duyên hải Nam Trung Bộ. Hơn 130.000 ngôi nhà bị hư hại, trong đó có hơn 3.500 ngôi nhà bị phá hủy. Hàng chục gia đình mất nhà do bão phải sống trong những nơi trú ẩn tạm thời và không an toàn.
PHƯƠNG MAI - Nguồn ảnh:Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nâng cao hiểu biết của người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 12 về các kỹ thuật nhà an toàn

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tết treo tim mình lên tay áo

Tết treo tim mình lên tay áo

(Tin Môi Trường) - Vậy là Tết. Giữa những ngổn ngang và hoang mang của người trẻ trong cái thế giới thay đổi nhanh như tàu siêu tốc hyperloop, có ai trong chúng ta chợt nhìn thấy cành hoa xuân rồi dừng lại?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Banner QC
 Lan tỏa chiến dịch “Hãy làm sạch biển”

Lan tỏa chiến dịch “Hãy làm sạch biển”

(Tin Môi Trường) - Ngày 12/10, tại thành phố Tuy Hòa (Phú Yên), Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện quốc gia phối hợp với Trung tâm Tin tức VTV24 (Đài truyền hình Việt Nam), Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức tổng kết cao điểm chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018. Qua 3 tháng triển khai, chiến dịch đã có nhiều hoạt động ý nghĩa tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng.

Kết nối yêu thương
 Ngày hội Trồng Cây HẠNH PHÚC XANH

Ngày hội Trồng Cây HẠNH PHÚC XANH

(Tin Môi Trường) - “Hạnh phúc xanh” là chương trình phát triển cộng đồng, khuyến khích mọi người trồng cây, sống có trách nhiệm, hài hoà với thiên nhiên, từ đó tăng sự kết nối giữa con người và con người, giữa con người và thiên nhiên, xây dựng một cộng đồng hạnh phúc xanh bền vững. Chương trình do Nhà Chống Lũ khởi xướng, kết hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, kéo dài 70 năm, với 3 hợp phần: 1. Cây đô thị; 2. Cây chức năng và 3. Cây rừng.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI