»

Thứ hai, 27/05/2019, 04:00:03 AM (GMT+7)

Nâng cao hiểu biết của người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 12 về các kỹ thuật nhà an toàn

(06:50:37 AM 20/03/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngày 19/3 /2018, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa, tổ chức DWF và tỉnh Khánh Hoà tổ chức các buổi tập huấn trình diễn về nhà an toàn tại Xã Xuân Sơn, huyện Vặn Ninh.

Những tập huấn theo mô hình trình diễn này sẽ chỉ ra cho người dân địa phương về cách sửa chữa ngôi nhà của họ bằng các kỹ thuật có tính đến sự chống chịu và an toàn của nhà bao gồm việc gia cố mái nhà và việc xây nền móng vững chắc.

 
Nâng[-]cao[-]hiểu[-]biết[-]của[-]người[-]dân[-]bị[-]ảnh[-]hưởng[-]bởi[-]bão[-]số[-]12[-]về[-]các[-]kỹ[-]thuật[-]nhà[-]an[-]toàn[-]
Trình diễn nhà mẫu
 
Đây là một phần của dự án "Cung cấp hỗ trợ nhà ở khẩn cấp cho các hộ gia đình nghèo và cận nghèo bị ảnh hưởng bởi bão Damrey ở miền Trung Việt Nam" do Quỹ Cứu trợ Khẩn cấp Liên Hợp Quốc (CERF) tài trợ. Dự án hướng đến những hộ gia đình có nhà cửa bị tàn phá nặng nề do cơn bão số 12 gần đây. Hơn 5.000 ngôi nhà bị ảnh hưởng đang được sửa chữa. Hơn 27.000 người dễ bị tổn thương được đào tạo về nhà an toàn tại 5 tỉnh Khánh Hòa, Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Thừa Thiên Huế.
 
Tham dự buổi tập huấn theo mô hình trình diễn này có đại diện của UNDP, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chữ thập đỏ tỉnh, chính quyền địa phương xã Xuân Sơn, cộng đồng hưởng lợi, các tổ chức đoàn thể và báo chí tỉnh.
 
Nâng[-]cao[-]hiểu[-]biết[-]của[-]người[-]dân[-]bị[-]ảnh[-]hưởng[-]bởi[-]bão[-]số[-]12[-]về[-]các[-]kỹ[-]thuật[-]nhà[-]an[-]toàn[-]
Hướng dẫn kỹ thuật sữa chữa nhà ở an toàn
 
"Dự án này được thực hiện tại các tỉnh bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi cơn bão Damrey (bão số 12). Dự án đã hỗ trợ kịp thời và đáp ứng được kỳ vọng của địa phương ", bà Nguyễn Thu Hà, Trưởng ban Quản lý Thiên tai, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nói.
 
Mặc dù nhà cửa là tài sản lớn nhất của người dân địa phương và nhà an toàn có thể giúp cứu sống và giảm thiệt hại của họ, nhưng rất ít người biết cách xây dựng một ngôi nhà chống bão. Hầu hết trong số họ có thói quen xây dựng ngôi nhà bình thường mà không có bất kỳ tính năng chống chịu nào.
 
Theo bà Akiko Fujii, Phó Giám đốc Quốc gia của UNDP, người đã tới thăm khu vực và gặp gỡ những người dân bị ảnh hưởng hôm nay, "Tập huấn hôm nay là một bước quan trọng để đảm bảo việc chuẩn bị tốt hơn cho các hộ gia đình dễ bị tổn thương vì bão trong tương lai. Việc có những căn nhà an toàn sẽ giúp bảo vệ cuộc sống, tài sản và sinh kế, và từ đó làm giảm các tác động tiêu cực tiềm tàng ảnh hưởng đến sức khoẻ gia đình, việc học hành của trẻ em và những căng thẳng về tâm lý khi bị ảnh hưởng bởi bão ".
 
Nâng[-]cao[-]hiểu[-]biết[-]của[-]người[-]dân[-]bị[-]ảnh[-]hưởng[-]bởi[-]bão[-]số[-]12[-]về[-]các[-]kỹ[-]thuật[-]nhà[-]an[-]toàn[-]
 
Cơn bão số 12 đã đổ bộ vào Việt Nam ngày 4 tháng 11 năm 2017. Đây là trận bão lớn nhất vào năm 2017 ở Việt Nam. Nó đã tàn phá một số cộng đồng nghèo nhất ở khu vực duyên hải Nam Trung Bộ. Hơn 130.000 ngôi nhà bị hư hại, trong đó có hơn 3.500 ngôi nhà bị phá hủy. Hàng chục gia đình mất nhà do bão phải sống trong những nơi trú ẩn tạm thời và không an toàn.
PHƯƠNG MAI - Nguồn ảnh:Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nâng cao hiểu biết của người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 12 về các kỹ thuật nhà an toàn

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

(Tin Môi Trường) - Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền tải khái niệm "Phật giáo dấn thân" do mình khởi xướng trong các cuộc phỏng vấn với truyền thông quốc tế.

Tin Môi Trường
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 Khởi động Sự kiện “Vì môi trường biển không rác thải” 2019

Khởi động Sự kiện “Vì môi trường biển không rác thải” 2019 Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Nữ doanh nhân Thành phố Hà Nội và Khu nghỉ dưỡng Eureka Linh Trường, Thanh Hoá tổ chức Lễ phát động Chương trình “Vì môi trường biển không rác thải 2019” vào sáng ngày 19/5/2019 tại bờ biển Linh Trường, Thanh Hoá.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI