»

Thứ sáu, 19/10/2018, 04:06:01 AM (GMT+7)

Lo doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường, dân chặn quốc lộ 1 phản ứng

(00:25:50 AM 28/02/2018)
(Tin Môi Trường) - Khoảng 30 người dân xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ, Bình Định kéo lên quốc lộ 1 đoạn trước mặt UBND huyện dàn hàng ngang ngồi để phản ứng việc chính quyền cho làm dự án chế biến thủy sản mà họ ngại sẽ gây ô nhiễm môi trường.

Lo[-]doanh[-]nghiệp[-]gây[-]ô[-]nhiễm[-]môi[-]trường,[-]dân[-]chặn[-]quốc[-]lộ[-]1[-]phản[-]ứng

Nhiều phụ nữ ngồi chắn ngang quốc lộ 1 đoạn trước UBND huyện Phù Mỹ, Bình Định chiều 26-2 - Nguồn: YouTube
 
Sáng 27-2, ông Nguyễn Văn Dũng - chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ - cho biết tổ công tác huyện đã phối hợp xã Mỹ An lên kế hoạch ổn định tư tưởng, vận động dân không tập trung đông người cản trở giao thông trên quốc lộ như vụ việc vừa xảy ra.
 
Theo đó, khoảng 13h30 ngày 26-2, khoảng 30 người dân ở xã Mỹ An kéo lên cổng UBND huyện Phù Mỹ để phản ánh việc doanh nghiệp thực hiện dự án chế biến thủy sản lớn ở cụm công nghiệp Mỹ An sẽ gây ô nhiễm môi trường.
 
"Đa số người dân phản đối là phụ nữ, sau đó họ ngồi dàn hàng ngang bên quốc lộ 1 đoạn qua UBND huyện Phù Mỹ gây cản trở giao thông. Khi lực lượng chức năng phân luồng xe đi vào tuyến tránh thị trấn Phù Mỹ, họ lại tiếp tục kéo ra gây cản trở giao thông ở tuyến tránh. 
 
Lãnh đạo UBND huyện và các ngành chức năng đã tổ chức đối thoại, vận động dân. Đến gần 16h cùng ngày, họ mới xin xe để đưa về nhà, giao thông trở lại bình thường" - ông Dũng cho biết.
 
Theo ông Dũng, nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do một doanh nghiệp xin đầu tư dự án chế biến thủy sản lớn ở cụm công nghiệp Mỹ An, cụm công nghiệp chuyên chế biến thủy hải sản được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt từ năm 2008. 
 
Tại đây cũng đã có 7 hộ dân mở xưởng chế biến hải sản.
 
"Theo tìm hiểu của huyện thì có 1-2 hộ dân cạnh tranh làm ăn với doanh nghiệp chuẩn bị đầu tư dự án lớn trên nên giữa hai bên có mâu thuẫn, xảy ra xô xát. Ngày 23-2, UBND tỉnh Bình Định đã đối thoại, có văn bản tạm dừng triển khai dự án nêu trên. 
 
Tuy nhiên, người dân nói lo dự án này vẫn triển khai, gây ô nhiễm môi trường nên kéo nhau đi khiếu nại rồi gây ùn tắc giao thông trên quốc lộ" - ông Dũng nói.
 
Ông Dũng thông tin thêm UBND huyện đã có kế hoạch xử lý để không xảy ra tình trạng cản trở giao thông trên quốc lộ như chiều 26-2 nữa và đang triển khai khẩn trương. 
 
"Lãnh đạo huyện đã phân tích với người dân khiếu nại, phản ứng, bức xúc gì cũng theo quy định pháp luật. Việc ngăn cản giao thông trên quốc lộ là vi phạm pháp luật" - ông nói.
 
Sáng cùng ngày, ông Lê Xuân Thương - bí thư Đảng ủy xã Mỹ An - cũng cho biết xã đang họp khẩn với tổ công tác của huyện, phối hợp để nắm chắc tình hình, vận động nhân dân chấp hành đúng pháp luật.
(Theo DUY THANH/TTO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Lo doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường, dân chặn quốc lộ 1 phản ứng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tết treo tim mình lên tay áo

Tết treo tim mình lên tay áo

(Tin Môi Trường) - Vậy là Tết. Giữa những ngổn ngang và hoang mang của người trẻ trong cái thế giới thay đổi nhanh như tàu siêu tốc hyperloop, có ai trong chúng ta chợt nhìn thấy cành hoa xuân rồi dừng lại?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Banner QC
 Lan tỏa chiến dịch “Hãy làm sạch biển”

Lan tỏa chiến dịch “Hãy làm sạch biển”

(Tin Môi Trường) - Ngày 12/10, tại thành phố Tuy Hòa (Phú Yên), Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện quốc gia phối hợp với Trung tâm Tin tức VTV24 (Đài truyền hình Việt Nam), Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức tổng kết cao điểm chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018. Qua 3 tháng triển khai, chiến dịch đã có nhiều hoạt động ý nghĩa tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng.

Kết nối yêu thương
 Ngày hội Trồng Cây HẠNH PHÚC XANH

Ngày hội Trồng Cây HẠNH PHÚC XANH

(Tin Môi Trường) - “Hạnh phúc xanh” là chương trình phát triển cộng đồng, khuyến khích mọi người trồng cây, sống có trách nhiệm, hài hoà với thiên nhiên, từ đó tăng sự kết nối giữa con người và con người, giữa con người và thiên nhiên, xây dựng một cộng đồng hạnh phúc xanh bền vững. Chương trình do Nhà Chống Lũ khởi xướng, kết hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, kéo dài 70 năm, với 3 hợp phần: 1. Cây đô thị; 2. Cây chức năng và 3. Cây rừng.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI