»

Thứ ba, 31/03/2020, 05:37:27 AM (GMT+7)

Làm đám cưới trước núi lửa đang phun trào

(16:22:19 PM 13/01/2020)
(Tin Môi Trường) - Chino Vaflor và Kat Bautista Palomar tổ chức đám cưới khi núi lửa Taal phía sau họ phun trào tạo ra cảnh tượng ngoạn mục.

Giới chức Philippines hôm qua phát cảnh báo ở mức cao thứ hai về một vụ phun trào có thể xảy ra trong "vài giờ đến vài ngày tới" khi Taal, một trong những núi lửa hoạt động nhiều tích cực nhất ở nước này, phun ra cột tro bụi cao hàng km. Những người ở trong bán kính 14 km quanh núi lửa được yêu cầu sơ tán. Ước tính có 45.000 sống trong khu vực này.

 
Dù hôn trường nằm cách Taal chỉ khoảng 10 km, đám cưới của Chino Vaflor và Kat Bautista Palomar vẫn diễn ra theo kế hoạch vào chiều qua. Nhiếp ảnh gia của hôn lễ Randolf Evan cho hay họ "không được báo trước" về những gì sắp xảy ra. 
 
"Trong quá trình chuẩn bị vào khoảng 14h, chúng tôi phát hiện khói trắng bốc lên từ Taal và từ đó mới biết có điều bất thường đang diễn ra".
 
Làm[-]đám[-]cưới[-]trước[-]núi[-]lửa[-]đang[-]phun[-]trào
Đám cưới của Chino Vaflor và Kat Bautista Palomar diễn ra khi núi lửa Taal phun cột tro bụi cao hàng km hôm qua. Ảnh: Randolf Evan 
 
Tuy nhiên, mọi người đều cảm thấy an toàn vì hôn trường nằm ở vị trí cao và không quá gần khu vực núi lửa. Các khách mời đã chia sẻ lên mạng xã hội những bức ảnh cho thấy mọi người bình thản thưởng thức tiệc buffet dưới những ánh đèn lung linh, trong khi cột tro bụi từ núi lửa Taal bốc lên cuồn cuộn. Một số video còn ghi lại được khoảnh khắc những tia sét rực sáng trên bầu trời giữa đám mây tro bụi.
 
"Chúng tôi có thể cảm nhận được mưa tro rơi xuống quần áo mình", Evan kể. "Nhưng mọi thứ không nghiêm trọng cho đến đêm, khi tro bụi trở nên dày hơn và như bùn".
 
Bất chấp điều này, không ai bỏ dở tiệc cưới của Vaflor và Palomar. 
 
"Đáng ngạc nhiên là mọi người rất bình tĩnh và thoải mái. Đó là đám cưới riêng tư nên khách mời hầu hết là gia đình và bạn bè thân thiết của cô dâu chú rể, vì thế không ai bỏ về cả".
 
Làm[-]đám[-]cưới[-]trước[-]núi[-]lửa[-]đang[-]phun[-]trào
Chino Vaflor và Kat Bautista Palomar làm đám cưới bất chấp núi lửa Taal phun trào. Ảnh: Randolf Evan
 
Hôm nay, tình hình trở nên nguy hiểm hơn khi dung nham từ núi lửa Taal bắt đầu phun trào. Evan cho biết mọi người đều đã rời đến khu vực an toàn. Là một nhiếp ảnh gia đám cưới chuyên nghiệp 8 năm nay nhưng hôn lễ trên thực sự đáng nhớ với Evan.
 
"Đó là một cảm xúc lẫn lộn giữa hồi hộp và kinh ngạc về những gì đã diễn ra với chúng tôi. Sau cùng, tôi rất biết ơn khi được trải nghiệm một khoảnh khắc độc đáo như thế trong sự nghiệp của mình", anh nói.
Anh Ngọc
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Làm đám cưới trước núi lửa đang phun trào

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Nhân viên kinh doanh VinaPhone Thanh Hóa trả lại tiền cho người đánh mất

Nhân viên kinh doanh VinaPhone Thanh Hóa trả lại tiền cho người đánh mất

(Tin Môi Trường) - Ngày 13/12/2019 trên đường đi chăm sóc điểm bán từ Thăng Thọ về Công Liêm, Anh Lê Văn Công – Nhân viên kinh doanh VinaPhone Thanh Hóa phát hiện chiếc túi xách rơi bên vệ đường. Đặc biệt, bên trong túi có chứa hơn 20 triệu đồng và một số vật dụng. Với mong muốn người bị mất sớm nhận lại được tài sản của mình, anh Lê Văn Công đã nhanh chóng giao nộp lại Công an xã Công Liêm, huyện Nông Cống để xác minh và tìm cách trả lại người đánh rơi.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 "Đổi rác lấy khẩu trang" trong mùa dịch Covid-19

"Đổi rác lấy khẩu trang" trong mùa dịch Covid-19

(Tin Môi Trường) - Với mục đích chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 và nâng cao nhận thức cộng đồng về tác hại của rác thải nhựa, nhóm Phú Quốc sạch và xanh (H.Phú Quốc, Kiên Giang) phát động chương trình 'Đổi rác lấy khẩu trang'.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Gần 100.000 lượt hưởng ứng trên fanpage Giờ trái đất Việt Nam

Gần 100.000 lượt hưởng ứng trên fanpage Giờ trái đất Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Buổi livestream kêu gọi Tắt điện 1 giờ đã đạt gần 100.000 lượt hưởng ứng trên fanpage Giờ trái đất Việt Nam và nhiều fanpage khác. Đây cũng là lần đầu tiên việc hưởng ứng Chiến dịch này được thực hiện online và cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI