»

Chủ nhật, 25/09/2022, 05:44:26 AM (GMT+7)

Làm đám cưới trước núi lửa đang phun trào

(16:22:19 PM 13/01/2020)
(Tin Môi Trường) - Chino Vaflor và Kat Bautista Palomar tổ chức đám cưới khi núi lửa Taal phía sau họ phun trào tạo ra cảnh tượng ngoạn mục.

Giới chức Philippines hôm qua phát cảnh báo ở mức cao thứ hai về một vụ phun trào có thể xảy ra trong "vài giờ đến vài ngày tới" khi Taal, một trong những núi lửa hoạt động nhiều tích cực nhất ở nước này, phun ra cột tro bụi cao hàng km. Những người ở trong bán kính 14 km quanh núi lửa được yêu cầu sơ tán. Ước tính có 45.000 sống trong khu vực này.

 
Dù hôn trường nằm cách Taal chỉ khoảng 10 km, đám cưới của Chino Vaflor và Kat Bautista Palomar vẫn diễn ra theo kế hoạch vào chiều qua. Nhiếp ảnh gia của hôn lễ Randolf Evan cho hay họ "không được báo trước" về những gì sắp xảy ra. 
 
"Trong quá trình chuẩn bị vào khoảng 14h, chúng tôi phát hiện khói trắng bốc lên từ Taal và từ đó mới biết có điều bất thường đang diễn ra".
 
Làm[-]đám[-]cưới[-]trước[-]núi[-]lửa[-]đang[-]phun[-]trào
Đám cưới của Chino Vaflor và Kat Bautista Palomar diễn ra khi núi lửa Taal phun cột tro bụi cao hàng km hôm qua. Ảnh: Randolf Evan 
 
Tuy nhiên, mọi người đều cảm thấy an toàn vì hôn trường nằm ở vị trí cao và không quá gần khu vực núi lửa. Các khách mời đã chia sẻ lên mạng xã hội những bức ảnh cho thấy mọi người bình thản thưởng thức tiệc buffet dưới những ánh đèn lung linh, trong khi cột tro bụi từ núi lửa Taal bốc lên cuồn cuộn. Một số video còn ghi lại được khoảnh khắc những tia sét rực sáng trên bầu trời giữa đám mây tro bụi.
 
"Chúng tôi có thể cảm nhận được mưa tro rơi xuống quần áo mình", Evan kể. "Nhưng mọi thứ không nghiêm trọng cho đến đêm, khi tro bụi trở nên dày hơn và như bùn".
 
Bất chấp điều này, không ai bỏ dở tiệc cưới của Vaflor và Palomar. 
 
"Đáng ngạc nhiên là mọi người rất bình tĩnh và thoải mái. Đó là đám cưới riêng tư nên khách mời hầu hết là gia đình và bạn bè thân thiết của cô dâu chú rể, vì thế không ai bỏ về cả".
 
Làm[-]đám[-]cưới[-]trước[-]núi[-]lửa[-]đang[-]phun[-]trào
Chino Vaflor và Kat Bautista Palomar làm đám cưới bất chấp núi lửa Taal phun trào. Ảnh: Randolf Evan
 
Hôm nay, tình hình trở nên nguy hiểm hơn khi dung nham từ núi lửa Taal bắt đầu phun trào. Evan cho biết mọi người đều đã rời đến khu vực an toàn. Là một nhiếp ảnh gia đám cưới chuyên nghiệp 8 năm nay nhưng hôn lễ trên thực sự đáng nhớ với Evan.
 
"Đó là một cảm xúc lẫn lộn giữa hồi hộp và kinh ngạc về những gì đã diễn ra với chúng tôi. Sau cùng, tôi rất biết ơn khi được trải nghiệm một khoảnh khắc độc đáo như thế trong sự nghiệp của mình", anh nói.
Anh Ngọc
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Làm đám cưới trước núi lửa đang phun trào

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Mùi tết

Mùi tết

(Tin Môi Trường) - Mùi tết thức dậy, cồn cào trong mỗi người, đôi khi chỉ là rổ kiệu, miếng măng khô, lát mứt… Kỷ niệm tràn về, cảm xúc có khi không thắng lại được.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Từ 1-1-2022 "xả rác nhiều, trả tiền nhiều",TP.HCM áp dụng thế nào?

Từ 1-1-2022 "xả rác nhiều, trả tiền nhiều",TP.HCM áp dụng thế nào?

(Tin Môi Trường) - Từ 1-1-2022, Luật bảo vệ môi trường 2020 sẽ chính thức có hiệu lực, trong đó có nội dung 'giá dịch vụ thu gom vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt từ hộ gia đình, cá nhân được tính dựa trên khối lượng, thể tích chất thải ra'.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Giờ Trái Đất 2021:"Lên tiếng vì Thiên nhiên"

Giờ Trái Đất 2021:"Lên tiếng vì Thiên nhiên"

(Tin Môi Trường) - Ngày 27/3 năm nay, một lần nữa hàng triệu người dân trên Trái đất sẽ cùng nhau đoàn kết, thể hiện quyết tâm bảo vệ Thiên nhiên bằng cách tắt đi những ngọn đèn không cần thiết vào lúc 8.30 tối (giờ địa phương). Năm nay, Giờ Trái Đất tại Việt Nam có thông điệp "Lên tiếng vì Thiên nhiên" trong đó kêu gọi mọi người hãy "lên tiếng" hồi đáp với lời kêu cứu của Thiên nhiên bằng những hành động cụ thể nhất. Chương trình cũng nhấn mạnh hai trong những vấn đề môi trường lớn nhất hiện nay là Biến đổi khí hậu và Rác thải nhựa trong tự nhiên.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI