»

Thứ tư, 19/09/2018, 23:18:13 PM (GMT+7)

Đỉa nhiều bất thường, dân rùng mình hoảng sợ

(09:37:41 AM 07/08/2017)
(Tin Môi Trường) - Nhiều hộ dân sống ven suối tại tổ 10, ấp Cần Lê, xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước nhiều ngày qua đã chứng kiến một chuyện chưa từng có: Đỉa bò vào tận nhà tấn công người.

Đỉa[-]nhiều[-]bất[-]thường,[-]dân[-]rùng[-]mình[-]hoảng[-]sợ

Những con đỉa to bò vào sân nhà, khiến những ai trông thấy cũng rùng mình - Ảnh: B.L
 
Nếu như trước đây, đỉa chỉ có ở dưới suối thì nay xuất hiện ngay cả ở sân nhà, giếng nước và những vũng nước nhỏ xung quanh nhà. Sự bất thường này khiến người dân vô cùng lo lắng, chưa kể họ còn phải sử dụng chính nguồn nước ô nhiễm, có đỉa để sinh hoạt.
 
“Trước chỉ đi thăm đồng, chăn thả gia súc hay lội suối mới bị đỉa bám, giờ đi bộ trên đường hay thậm chí ngồi chơi giữa sân nhà cũng bị đỉa tấn công” - ông Lâm Nơ, một người dân trong ấp, nói.
 
Nhà ông Điểu My cùng ấp cũng có tình trạng đỉa bò lên tận hiên nhà. Đứa cháu của ông đang chơi giữa sân cũng bị đỉa bám vào hút máu, khiến cháu hoảng sợ đến phát bệnh.
 
Ông Điểu Diên - một người dân sống lâu năm gần khu vực trên - khẳng định từ trước đến nay chưa bao giờ thấy đỉa xuất hiện nhiều và bò lên cả nhà cửa người dân như hiện nay.
 
"Có thể năm nay do thời tiết thay đổi, mưa kéo dài và liên tục nên đỉa xuất hiện nhiều đến thế. Ao hồ, suối, ruộng thậm chí nước giếng là nguồn nước dùng trong sinh hoạt của gia đình cũng có đỉa” - ông Diên nói.
 
Đỉa[-]nhiều[-]bất[-]thường,[-]dân[-]rùng[-]mình[-]hoảng[-]sợ
Những con đỉa to bò vào sân nhà, khiến những ai trông thấy cũng rùng mình - Ảnh: B.L
 
Tình trạng đỉa xuất hiện khắp mọi nơi cũng đang gây khó khăn cho đời sống sinh hoạt và lao động của người dân ở đây. Mỗi năm, mùa mưa là cơ hội để người dân khu vực này và lân cận kiếm thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống bằng các nguồn lợi thủy sản như cua, cá, ếch. Nhưng năm nay chẳng ai còn dám rọi đèn soi cua, bắt ếch vào ban đêm nữa.
 
Ông Lâm Nơ kể: "Hồi đầu mùa mưa, tôi mới ngâm mình dưới suối bắt cá có một chút mà đỉa bu đen kín cả cẳng chân và lưng. Đỉa quá nhiều làm ai cũng sợ”.
 
Người dân cũng cho biết đã phản ánh tình trạng này lên chính quyền xã và mong có sự kiểm tra, giải quyết sớm vì họ đang rất hoang mang. 
Theo BÙI LIÊM (TTO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đỉa nhiều bất thường, dân rùng mình hoảng sợ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tết treo tim mình lên tay áo

Tết treo tim mình lên tay áo

(Tin Môi Trường) - Vậy là Tết. Giữa những ngổn ngang và hoang mang của người trẻ trong cái thế giới thay đổi nhanh như tàu siêu tốc hyperloop, có ai trong chúng ta chợt nhìn thấy cành hoa xuân rồi dừng lại?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Banner QC
 Chung tay bảo vệ môi trường, giải quyết rác thải tại các vùng nông thôn

Chung tay bảo vệ môi trường, giải quyết rác thải tại các vùng nông thôn

(Tin Môi Trường) - Với chủ đề “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững”, ngày 19/9, tại tỉnh Thái Bình, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thái Bình tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2018. Khoảng 1.000 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố Thái Bình tham dự buổi lễ.

Kết nối yêu thương
 Việt Nam hưởng ứng phong trào toàn cầu “Rise for Climate - Đứng lên vì Khí hậu”

Việt Nam hưởng ứng phong trào toàn cầu “Rise for Climate - Đứng lên vì Khí hậu” Tin ảnhTin video

(Tin Môi Trường) - Cuối tuần vừa qua, hơn 250.000 người tại 95 quốc gia và 7 châu lục trên khắp thế giới đã tổ chức hơn 900 hoạt động để hưởng ứng phong trào toàn cầu “Rise for Climate - Đứng lên vì Khí hậu” (gọi tắt là RISE), có mục tiêu nhấn mạnh tính cấp bách của cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu, và kêu gọi các nhà lãnh đạo có những hành động khẩn thiết hơn để giải quyết cuộc khủng hoảng này.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI