»

Thứ hai, 11/12/2017, 20:20:36 PM (GMT+7)

Đỉa nhiều bất thường, dân rùng mình hoảng sợ

(09:37:41 AM 07/08/2017)
(Tin Môi Trường) - Nhiều hộ dân sống ven suối tại tổ 10, ấp Cần Lê, xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước nhiều ngày qua đã chứng kiến một chuyện chưa từng có: Đỉa bò vào tận nhà tấn công người.

Đỉa[-]nhiều[-]bất[-]thường,[-]dân[-]rùng[-]mình[-]hoảng[-]sợ

Những con đỉa to bò vào sân nhà, khiến những ai trông thấy cũng rùng mình - Ảnh: B.L
 
Nếu như trước đây, đỉa chỉ có ở dưới suối thì nay xuất hiện ngay cả ở sân nhà, giếng nước và những vũng nước nhỏ xung quanh nhà. Sự bất thường này khiến người dân vô cùng lo lắng, chưa kể họ còn phải sử dụng chính nguồn nước ô nhiễm, có đỉa để sinh hoạt.
 
“Trước chỉ đi thăm đồng, chăn thả gia súc hay lội suối mới bị đỉa bám, giờ đi bộ trên đường hay thậm chí ngồi chơi giữa sân nhà cũng bị đỉa tấn công” - ông Lâm Nơ, một người dân trong ấp, nói.
 
Nhà ông Điểu My cùng ấp cũng có tình trạng đỉa bò lên tận hiên nhà. Đứa cháu của ông đang chơi giữa sân cũng bị đỉa bám vào hút máu, khiến cháu hoảng sợ đến phát bệnh.
 
Ông Điểu Diên - một người dân sống lâu năm gần khu vực trên - khẳng định từ trước đến nay chưa bao giờ thấy đỉa xuất hiện nhiều và bò lên cả nhà cửa người dân như hiện nay.
 
"Có thể năm nay do thời tiết thay đổi, mưa kéo dài và liên tục nên đỉa xuất hiện nhiều đến thế. Ao hồ, suối, ruộng thậm chí nước giếng là nguồn nước dùng trong sinh hoạt của gia đình cũng có đỉa” - ông Diên nói.
 
Đỉa[-]nhiều[-]bất[-]thường,[-]dân[-]rùng[-]mình[-]hoảng[-]sợ
Những con đỉa to bò vào sân nhà, khiến những ai trông thấy cũng rùng mình - Ảnh: B.L
 
Tình trạng đỉa xuất hiện khắp mọi nơi cũng đang gây khó khăn cho đời sống sinh hoạt và lao động của người dân ở đây. Mỗi năm, mùa mưa là cơ hội để người dân khu vực này và lân cận kiếm thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống bằng các nguồn lợi thủy sản như cua, cá, ếch. Nhưng năm nay chẳng ai còn dám rọi đèn soi cua, bắt ếch vào ban đêm nữa.
 
Ông Lâm Nơ kể: "Hồi đầu mùa mưa, tôi mới ngâm mình dưới suối bắt cá có một chút mà đỉa bu đen kín cả cẳng chân và lưng. Đỉa quá nhiều làm ai cũng sợ”.
 
Người dân cũng cho biết đã phản ánh tình trạng này lên chính quyền xã và mong có sự kiểm tra, giải quyết sớm vì họ đang rất hoang mang. 
Theo BÙI LIÊM (TTO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đỉa nhiều bất thường, dân rùng mình hoảng sợ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Ngậm hoa trên môi để "đừng cay độc với phụ nữ"

Ngậm hoa trên môi để "đừng cay độc với phụ nữ" Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Có người bảo ngậm hoa rồi chụp ảnh là "kỳ lắm", nhưng dùng bạo lực với phụ nữ, dù là bằng lời nói, mới là "rất kỳ".

VACNE
Banner QC
Kết nối yêu thương
 Việt Nam “chạy đua” chấm dứt nuôi nhốt gấu

Việt Nam “chạy đua” chấm dứt nuôi nhốt gấu

(Tin Môi Trường) - Ngày 10/12 /2017, hơn 800 người đến từ 43 quốc gia trên thế giới đã tham dự sự kiện “Chạy vì Gấu”, thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ đối với những nỗ lực nhằm chấm dứt hoàn toàn tình trạng nuôi nhốt gấu lấy mật tại Việt Nam, một hình thức kinh doanh tàn nhẫn và bất hợp pháp, cũng như khuyến khích cộng đồng không tiêu thu mật gấu.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI