»

Thứ hai, 19/08/2019, 02:38:22 AM (GMT+7)

Có người thả rắn lục đuôi đỏ vào TP.HCM?

(19:42:27 PM 26/06/2015)
(Tin Môi Trường) - “Tin đồn có người thả rắn tại TP.HCM là không có cơ sở”, ông Nguyễn Toàn Thắng, Chủ tịch UBND Q.12 (TP.HCM) cho biết chiều 26/6.

Có[-]người[-]thả[-]rắn[-]lục[-]đuôi[-]đỏ[-]vào[-]TP.HCM?
Một con rắn lục đuôi đỏ bị người dân đập chết tại Q.12. - Ảnh: CTV


“Không ai chứng kiến”


Theo ông Thắng, ngay sau khi nhận được phản ánh, UBND Q.12 đã quyết định thành lập tổ công tác, phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng, công an quận tiến hành điều tra, xác định nơi xuất hiện rắn, mật độ rắn, số lượng rắn để có các biện pháp xử lý phù hợp. Tuy nhiên, đến nay quận vẫn chưa ghi nhận được sự việc bất thường nào.


Theo ông Thắng, công an quận đã điều tra và xác định thông tin có người đem rắn thả vào TP.HCM là không có cơ sở. Các cơ quan chức năng quận đã làm việc với nhiều người dân và những thông tin đó chỉ là thông tin truyền tai nhau chứ thực tế không có ai chứng kiến sự việc, cũng không có bất cứ bằng chứng gì.


Rắn tập trung nhiều bất thường để tìm bạn tình


Lý giải cho hiện tượng rắn lục đuôi đỏ xuất hiện nhiều, bất thường hiện nay, bác sĩ Hà Ngọc Linh, Trung tâm y tế dự phòng Q.12 cho biết theo tập tính, rắn sinh sản vào mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 9 hằng năm nên có hiện tượng rắn tập trung nhiều bất thường để tìm bạn tình. Không những rắn lục đuôi đỏ mà nhiều loại rắn khác cũng thường xuất hiện vào mùa này.


Tại một số khu vực ở Q.12 như P.Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, An Phú Đông… do đặc thù sông nước, nhiều ruộng hoang, cây cối bụi rậm nên trở thành nơi trú ngụ của nhiều loại rắn. Hơn nữa, quá trình đô thị hóa, con người tác động vào môi trường hoặc do biến đổi khí hậu làm ảnh hưởng đến môi trường sống của rắn.


"Môi trường sống bị thu hẹp khiến các loài sinh vật, trong đó có rắn, phải tập trung sinh sống tại những nơi có nhiều cây cối, vì vậy rắn xuất hiện nhiều bất thường là có cơ sở", bác sĩ Linh nói.

Hải Nam/TNO
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Có người thả rắn lục đuôi đỏ vào TP.HCM?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Còn đâu những lũy tre làng

Còn đâu những lũy tre làng

(Tin Môi Trường) - Lâu rồi tôi mới trở lại quê mẹ, cuộc sống nơi đất khách quay cuồng cứ đẩy tôi xa quê dần. Chiều nay về đi giữa đường làng, bỗng nghe lòng mình một chút gì hụt hẫng. Đâu rồi con đường trải cát mịn quanh co tôi đếm bước ngày xưa. Đâu rồi những mái ngói rêu phong chiều về khói bếp mờ tỏa. Đâu rồi những lũy tre xanh rì ngày nhỏ rợp bóng tuổi thơ tôi…

Tin Môi Trường
 Vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

Vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

(Tin Môi Trường) - WildAid phối hợp cùng CHANGE tổ chức chương trình “Chuyến xe nghệ thuật hoang dã" từ ngày 6/5 đến ngày 27/6 nhằm vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã tại những nơi công cộng trong 8 thành phố của Việt Nam bao gồm Cà Mau, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Hạ Long, Móng Cái và TP.HCM để thu hút người dân địa phương và khách du lịch tham quan, trải nghiệm.

VACNE 30 năm
 Chuyện lạ cứ xách giỏ đi chợ là phụ nữ được một người đàn ông tặng… tiền!

Chuyện lạ cứ xách giỏ đi chợ là phụ nữ được một người đàn ông tặng… tiền!

(Tin Môi Trường) - Chỉ cần xách giỏ đi chợ để hạn chế sử dụng túi nilong, bạn sẽ có cơ hội được tặng…tiền. Đó là câu chuyện có thật và rất dễ thương tại chợ Trung Chỉ…

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Khởi động Sự kiện “Vì môi trường biển không rác thải” 2019

Khởi động Sự kiện “Vì môi trường biển không rác thải” 2019 Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Nữ doanh nhân Thành phố Hà Nội và Khu nghỉ dưỡng Eureka Linh Trường, Thanh Hoá tổ chức Lễ phát động Chương trình “Vì môi trường biển không rác thải 2019” vào sáng ngày 19/5/2019 tại bờ biển Linh Trường, Thanh Hoá.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI