»

Thứ hai, 13/07/2020, 11:18:20 AM (GMT+7)

Chương trình “Mái tóc trao đi, hy vọng ở lại"

(17:48:22 PM 08/03/2020)
(Tin Môi Trường) - Ngày hôm nay (8/3), Chương trình “Mái tóc trao đi, hy vọng ở lại - Cut against caner, hair for hope" tặng các suất cắt tóc tạo kiểu chuyên nghiệp cho bệnh nhân Ung Thư Vú hay còn được gọi là Chiến binh Hồng đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Chương[-]trình[-]“Mái[-]tóc[-]trao[-]đi,[-]hy[-]vọng[-]ở[-]lại[-]-[-]Cut[-]against[-]caner,[-]hair[-]for[-]hope"

 

Sự kiện đã tổ chức cắt tóc cho 20 chiến binh Hồng được lựa chọn đăng ký từ chương trình, với phương châm mỗi ngày sống vẫn là một ngày Hồng nhất, sự kiện này chính thức khởi động loạt chương trình hỗ trợ mới nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho các chiến binh Hồng của BCNV với tên gọi ‘’Làm đẹp yêu đời - PINK your life’’

 
Đây là lần đầu tiên BCNV cung cấp hoạt động cắt tóc trực tiếp cho các bệnh nhân ung thư vú với mong muốn mang đến nhiều hơn những sự lựa chọn để cải thiện chất lượng sống, mang lại niềm tin, và vẻ đẹp cho những ai đang trên hành trình chiến đấu chống chọi với bệnh tật. Tại sự kiện, những bệnh nhân tóc chưa đủ dài và chọn sử dụng tóc giả, BCNV đã cung cấp miễn phí bộ tóc giả cho bệnh nhân có thể cắt trên mẫu tóc giả kiểu tóc họ yêu thích.
 
Chương[-]trình[-]“Mái[-]tóc[-]trao[-]đi,[-]hy[-]vọng[-]ở[-]lại[-]-[-]Cut[-]against[-]caner,[-]hair[-]for[-]hope"
 
Các chiến binh Hồng đã nêu cảm nhận: “Ngày 8/3 thật tuyệt vời và hạnh phúc. Cảm ơn chương trình đã tổ chức sự kiện 8/3 tuyệt vời. Cảm ơn nhà tạo mẫu tóc đã cắt cho chị em có tóc đẹp” “Women empowerting women. It is a very heartwarming event. Let us continue to thrive PINK WARRIOR”. (Cảm nhận của các chiến binh Hồng trong event)
 
Bệnh nhân ung thư vú nói riêng và ung thư nói chung sẽ trải qua và chứng kiến quá trình rụng tóc một phần hoặc toàn bộ, tuỳ thuộc vào liệu trình và tính phức tạp của giai đoạn bệnh. Khi đợt hoá trị kết thúc, tóc có thể sẽ mọc lại, nhưng giờ đây mái tóc sẽ mỏng hơn, hoặc có sợi tóc lại bị cứng hơn, kết cấu, màu sắc và độ dày của tóc hầu như đã thay đổi, không còn được như ban đầu. Việc lựa chọn cắt tóc và cắt như thế nào trở thành một phần vô cùng quan trọng vì “mái tóc là góc con người", là vẻ đẹp, là sự tự tin, đặc biệt đối với những bệnh nhân ung thư vú.
 
Anh Dmytro Guchko – cây kéo vàng từng cắt tóc cho cầu thủ bóng đá lừng danh Cristiano Ronaldo – cùng đội ngũ của mình đã tận tay cắt tóc cho các chiến binh. Khi được hỏi cảm nhận của anh như thế nào sau khi hoàn thành một bộ tóc cho một chiến binh.
 
Chương[-]trình[-]“Mái[-]tóc[-]trao[-]đi,[-]hy[-]vọng[-]ở[-]lại[-]-[-]Cut[-]against[-]caner,[-]hair[-]for[-]hope"
 
Anh chia sẻ: “Tôi rất biết ơn vì có cơ hội tham gia sự kiện ngày hôm nay, tôi luôn mong muốn có cơ hội giúp cho các chị em phụ nữ cảm thấy đẹp, tự tin và yêu đời hơn. Với tư cách là một nhà tạo mẫu tóc, tôi hy vọng được góp sức chia sẻ những lời khuyên và đưa ra những tư vấn giúp các chiến binh Hồng có được một bộ tóc đẹp nhất. Vào cuối ngày khi trở về nhà, tôi hy vọng các chiến binh Hồng sẽ cảm thấy vui hơn, và có nhiều năng lượng trên hành trình chống lại bệnh tật. Chúng tôi luôn ở bên các bạn.”
 
Tại sự kiện, BCNV còn khởi động lại thư viện ngực giả và trao tặng 50 phần áo lót ngực giả nhằm hỗ trợ cho bệnh nhân sau đoạn nhũ do thương hiệu SEDUCE phối hợp ra mắt sản phẩm áo ngực đoạn nhũ dành cho các bệnh nhân ung thư vú. Sự kiện còn một số hoạt động kèm theo như tồ chức nhận tóc hiến đã cắt từ những người quyên tặng tóc, thực hiện trị liệu da cơ bản bằng phương pháp BIOPTRON cho các chiến binh từ Marina’s skin Boutique, hoạt động trưng bày bộ ảnh và câu chuyện của các Chiến binh Hồng, trưng bày các sản phẩm sáng tạo mang thông điệp Yêu Thương Cơ Thể - Body Positivity từ nữ nghệ sĩ Thuỵ Điển Sofia Holt.
BTV
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chương trình “Mái tóc trao đi, hy vọng ở lại"

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Nhiếp ảnh gia mê cứu hộ khỉ Sơn Trà

Nhiếp ảnh gia mê cứu hộ khỉ Sơn Trà

(Tin Môi Trường) - Từ những nhiếp ảnh gia yêu thích chụp động vật nhưng lỡ “quấn quít” với đàn khỉ ở Sơn Trà từ năm này qua tháng nọ nên thấy những con vật bị thương, bị tai nạn đến cụt chân, cụt tay đầy đau đớn, chị Nguyễn Bình An và anh Nguyễn Công Hưng đã lập nhóm tình nguyện cứu hộ khỉ.

Tin Môi Trường
 Sau 18 lần thanh tra, phát hiện 4kg trái cây không xuất xứ nguồn gốc

Sau 18 lần thanh tra, phát hiện 4kg trái cây không xuất xứ nguồn gốc

(Tin Môi Trường) - Công tác thanh tra giúp môi trường kinh doanh được minh bạch, công bằng, ổn định hơn khi kịp thời phát hiện và xử lý những doanh nghiệp làm ăn sai trái. Tuy vậy, đôi khi có trường hợp thanh tra... quá đà. Như một doanh nghiệp bị thanh tra tới 18 lần trong 1 quý, kết quả chỉ phát hiện 4kg hoa quả không xuất xứ nguồn gốc, phạt 18 triệu đồng.

VACNE 30 năm
 "Đổi rác lấy khẩu trang" trong mùa dịch Covid-19

"Đổi rác lấy khẩu trang" trong mùa dịch Covid-19

(Tin Môi Trường) - Với mục đích chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 và nâng cao nhận thức cộng đồng về tác hại của rác thải nhựa, nhóm Phú Quốc sạch và xanh (H.Phú Quốc, Kiên Giang) phát động chương trình 'Đổi rác lấy khẩu trang'.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Khởi động Chiến dịch trồng rừng innisfree - WWF tại Khu Bảo tồn Đất ngập nước Láng Sen

Khởi động Chiến dịch trồng rừng innisfree - WWF tại Khu Bảo tồn Đất ngập nước Láng Sen

(Tin Môi Trường) - innisfree Việt Nam và WWF (Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên) đã khởi động chiến dịch trồng rừng khôi phục sinh cảnh Khu Bảo tồn Đất ngập nước Láng Sen - Khu Ramsar thứ 2.227 của thế giới và thứ 7 của Việt Nam.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI