»

Thứ hai, 08/03/2021, 09:57:02 AM (GMT+7)

Chung sức hỗ trợ người dân tộc thiểu số nghèo bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19

(17:51:37 PM 23/12/2020)
(Tin Môi Trường) - Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Giang, UBND huyện Yên Minh vừa tổ chức lễ bàn giao tổng số 26,5 km đường giao thông nông thôn mới nối 17 thôn của các xã Na Khê, Lao Và Chải, Đông Minh, Hữu Vinh, Ngam La và Du Già với huyện Yên Minh và các xã Lũng Táo, Sính Lủng với huyên Đồng Văn.

Chung[-]sức[-]hỗ[-]trợ[-]người[-]dân[-]tộc[-]thiểu[-]số[-]nghèo[-]bị[-]ảnh[-]hưởng[-]bởi[-]đại[-]dịch[-]COVID-19[-]

Cắt băng bàn giao con đường

 

 Với sự tài trợ và hợp tác từ Chính phủ Nhật Bản, UNDP đã hỗ trợ hơn 1.200 người dân tộc thiểu số nghèo có sinh kế bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 có thu nhập. Thông qua sự hỗ trợ này, đồng bào dân tộc thiểu số không chỉ có thêm tiền trang trải cuộc sống hàng ngày mà còn đóng góp vào việc xây đường giao thông giữa các khu vực khó đi lại trong vùng.

Đánh giá nhạy cảm về giới của UNDP đối với các tác động kinh tế - xã hội của đại dịch COVID-19 ở Việt Nam cho thấy các hộ gia đình dễ bị tổn thương đã bị tác động không đồng đều, đặc biệt là các hộ gia đình người dân tộc thiểu số, lao động nhập cư và phi chính thức. Thu nhập từ nông nghiệp và hoạt động du lịch đã giảm đáng kể do đóng cửa biên giới và hạn chế đi lại, làm trầm trọng thêm các điều kiện vốn đã đầy thách thức mà đồng bào dân tộc thiểu số ở Hà Giang phải đối mặt.
 
Tham gia sự kiện, bà Caitlin Wiesen, Trưởng đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam, phát biểu: “Bên cạnh việc cung cấp thu nhập cho hơn 1.200 người dân để trang trải các nhu cầu thiết yếu và bắt đầu khôi phục sinh kế trong thời kỳ đại dịch, 19 tuyến đường được xây dựng thông qua dự án này sẽ hỗ trợ 8.000 người dân tộc thiểu số ở miền núi, bao gồm phụ nữ, người già và trẻ em, tiếp cận giáo dục, dịch vụ y tế, thị trường và việc làm, đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau ”.
 
Chung[-]sức[-]hỗ[-]trợ[-]người[-]dân[-]tộc[-]thiểu[-]số[-]nghèo[-]bị[-]ảnh[-]hưởng[-]bởi[-]đại[-]dịch[-]COVID-19[-]
Caitlin trồng cây cùng người dân
 
“Đây là một gói hỗ trợ rất hữu ích đối với những người rất nghèo bị mất việc làm do đại dịch COVID-19. Chúng tôi cũng đã tư vấn và hỗ trợ cho những phụ nữ nhận được hỗ trợ này về cách sử dụng hiệu quả hơn số tiền, chẳng hạn như mua cây giống, con giống và những thứ tương tự khác” bà Chu Thị Bích Diệp, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Hà Giang cho biết.
 
“Chúng tôi rất vui mừng khi nhận sự trợ giúp quý báu này và cảm ơn các nhà tài trợ, chính quyền địa phương, hội phụ nữ. Chúng tôi xin cảm ơn dự án đã mang lại cho chúng tôi con đường đi thuận tiện và hỗ trợ thu nhập cho bà con” ông Phàn A Chẩu, trưởng thôn Nà Ngù, xã Ngam La, huyện Yên Minh đại diện cho các hộ dân hưởng lợi nói.
 
Ngoài những hỗ trợ của Nhật Bản, UNDP còn huy động thêm các nguồn hỗ trợ khác từ Quỹ tín thác đa biên (MPTF) để trợ giúp khẩn cấp cho 600 thành viên hợp tác xã dệt vải lanh ở Hà Giang khi các hợp tác xã này bị đóng cửa do COVID-19, trong đó mỗi người nhận 2,3 triệu đồng và các bộ dụng cụ bảo vệ cá nhân để phòng chống dịch. 
Phan Hương Giang - Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chung sức hỗ trợ người dân tộc thiểu số nghèo bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Thảo Cầm Viên bị tố bỏ đói động vật, dân mạng lên tiếng bảo vệ

Thảo Cầm Viên bị tố bỏ đói động vật, dân mạng lên tiếng bảo vệ

(Tin Môi Trường) - Hình ảnh gấu chó ở Thảo Cầm Viên (TP.HCM) sống ở điều kiện nuôi nhốt tồi tàn gây tranh cãi trong cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng thông tin trên sai lệch, thiếu kiểm chứng.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Tết Xanh 2021” nâng cao hành động thả cá không thả túi nilon tại Hồ Thiền Quang

Tết Xanh 2021” nâng cao hành động thả cá không thả túi nilon tại Hồ Thiền Quang

(Tin Môi Trường) - Tiếp nối “Cá Xanh” - sự kiện của CLB Go Green được tổ chức ba năm một lần vào dịp 23 tháng Chạp, “Tết xanh 2021” sẽ mang đến một diện mạo mới, hấp dẫn hơn và mang đậm màu sắc truyền thống dân tộc.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Tình nguyện lặn biển trồng san hô

Tình nguyện lặn biển trồng san hô

(Tin Môi Trường) - Tại Bãi Nồm (bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng), hàng chục du khách tắm, lặn, chạy môtô nước vù vù trên mặt biển. Trong khi đó, ngay dưới 3-5 m nước, một nhóm bạn trẻ lại đang âm thầm lặn ngụp, tỉ mỉ xếp từng phiến đá, làm công việc đặc biệt: trồng san hô

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI