»

Thứ tư, 17/10/2018, 20:32:36 PM (GMT+7)

Cà Mau: Cần tái đỊnh cư cho hộ gia đình thương binh liệt sĩ trước khi thu hồi đất

(12:18:51 PM 12/04/2018)
(Tin Môi Trường) - UBND tỉnh Cà Mau cần xem xét hoán đổi đất tái định cư theo quy định luật đất đai hiện hành, theo thoả thuận giữa UBND tỉnh và hộ gia đình thương binh liệt sĩ, hợp lý hơn trong phần đất thu hồi có căn nhà tình nghĩa xây dựng năm 1997 để người dân đặt lòng tin tuyệt đối vào Đảng và chính quyền.

Bà Trần Hà Châu, sinh năm 1941, thường trú tại Khóm 5, phường 1, thành phố Cà Mau, là hộ gia đình chính sách thương binh liệt sĩ đã có đơn xin cứu xét gửi đến các cơ quan.

 

Cà[-]Mau:[-]Cần[-]tái[-]đinh[-]cư[-]cho[-]hộ[-]gia[-]đình[-]thương[-]binh[-]liệt[-]sĩ[-]trước[-]khi[-]thu[-]hồi[-]đất[-]

Bà Trần Hà Châu  bên miếng đất bị thu hồi

 
Trong đơn cùng hồ sơ gửi đến các Cơ quan ban ngành liên quan bà Châu nêu rõ: Ngày 26 tháng 12 năm 2008, UBND thành phố Cà Mau ban hành Quyết định số: 870/QĐ-UBND thu hồi quyền sử dụng đất của bà Trần Hà Châu tại phường 1, thành phố Cà Mau lập dự án khu Trung tâm hành chính - chính trị tỉnh Cà Mau, chủ yếu đầu tư xây dựng trụ sở Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, công trình công cộng, công trình giao thông và đất ở. Tổng diện tích thu hồi là 7.060m2. Trong đó, loại đất lập vườn: 4.361m2, với đơn giá đền bù tại thời điểm ra thông báo 100.000đ/m2; đất trồng lúa: 2.699m2, với đơn giá đền bù tại thời điểm ra thông báo là 60.000đ/m2...
 
Đáng chú ý là tại thửa đất số 9 16, tờ bản đồ số 2 là thửa đất thuộc sở hữu của Bà Trần Hà Châu thuộc diện Hộ gia đình chính sách thương binh liệt sĩ.
 
Thông báo của UBND thành phố Cà Mau về việc thu hồi đất đối với hộ gia đình Bà Trần Hà Châu theo Quyết định số: 870/QĐ-UBND đã nêu: Việc Thu hồi quyền sử dụng đất của Bà Trần Hà Châu tại phường 1, thành phố Cà Mau. Lập dự án khu Trung tâm hành chính - chính trị tỉnh Cà Mau, chủ yếu đầu tư trụ sở Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, công trình công cộng, công trình giao thông và đất ở. Tổng diện tích thu hồi là 7.060m2.
 
Hộ gia đình Bà Trần Hà Châu tuyệt đối chấp hành chủ trương chính sách của UBND tỉnh và đã thoả thuận với cơ quan chức năng liên quan đến việc thu hồi đất với nội dung: một phần đất được đền bù bằng tiền mặt (Phần đất đền bù bằng tiền mặt, gia đình Bà Trần Hà Châu đã nhận đầy đủ số tiền được đền bù ) và một phần đất yêu cầu hoán đổi đất để tiếp tục sinh sống và yên tâm làm ăn.
 
Về phía cơ quan chức năng trả lời chưa có quỹ đất và yêu cầu gia đình chờ đến khi có quỹ đất thì sẽ tái định cư theo quy định của luật thu hồi và tái định cư. 
 
Cà[-]Mau:[-]Cần[-]tái[-]đinh[-]cư[-]cho[-]hộ[-]gia[-]đình[-]thương[-]binh[-]liệt[-]sĩ[-]trước[-]khi[-]thu[-]hồi[-]đất[-]
Bà Trần Hà Châu  bên  Căn nhà tình nghĩa 
 
Theo nội dung trong đơn của Bà Trần Hà Châu xin cứu xét nêu: “Chúng tôi đã yêu cầu hoán đổi đất tái định cư nhưng Ban quản lý dự án Sở Xây dựng trả lời chúng tôi không có quỹ đất tái định cư cho dự án này và đây là dự án công trình công cộng, phục vụ lợi ích công cộng, xây dựng trụ sở Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh nên người dân phải chấp hành giao đất cho dự án thi công, khi có quỹ đất tái định cư sẽ trình cấp thẫm quyền xem xét. Chúng tôi là gia đình gương mẫu thương binh liệt sĩ nên tin vào chính quyền và vì để xây dựng các công trình công cộng, lợi ích cộng đồng nên chúng tôi chấp hành đúng chủ trương, chính sách của chính quyền và nhận tiền đền bù, giao đất, chờ xem xét giải quyết đất đai tái định cư”. 
 
Ngày 23/11/2016, Ông Lâm văn Bi, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau ký quyết định số 2020/QĐ-UBND, ngày 23/11/2016 về việc điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị hành chính, văn hóa thể thao và dịch vụ tỉnh Cà Mau (khu tái định cư) với mục tiêu điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch chi tiết hợp lý khu dân cư và công trình dịch vụ công cộng.
 
Mới đây, UBND tỉnh Cà Mau ban hành quyết định số 1416/QĐ-UBND ngày 18/8/2017, về việc xây dựng khu tái định cư thuộc khu đô thị hành chính, văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh. 
 
Hiện nay, theo thông tin chúng tôi nhận được thì UBND tỉnh Cà Mau đã có quỹ đất dành cho khu tái định cư của các dự án nằm trong quản lý của thành phố Cà mau. Nhưng theo Bà Trần hà Châu cho biết thì nhiều lần gặp gỡ với các cơ quan chức năng của UBND tỉnh mà vẫn chưa được giải quyết phần đất hoán đổi sang khu tái định cư của gia đình Bà.
 
Thiết nghĩ, UBND tỉnh Cà Mau nên xem xét hoán đổi đất tái định cư theo quy định luật đất đai hiện hành, theo thoả thuận giữa UBND tỉnh và hộ gia đình thương binh liệt sĩ hợp lý hơn trong phần đất thu hồi có căn nhà tình nghĩa xây dựng năm 1997. Hãy để người dân đặt lòng tin tuyệt đối vào Đảng và chính quyền, như trong trường hợp hộ gia đình Bà Trần Hà Châu, một hộ gia đình chính sách thương binh liệt sĩ.
KHÁNH THÀNH
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cà Mau: Cần tái đỊnh cư cho hộ gia đình thương binh liệt sĩ trước khi thu hồi đất

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tết treo tim mình lên tay áo

Tết treo tim mình lên tay áo

(Tin Môi Trường) - Vậy là Tết. Giữa những ngổn ngang và hoang mang của người trẻ trong cái thế giới thay đổi nhanh như tàu siêu tốc hyperloop, có ai trong chúng ta chợt nhìn thấy cành hoa xuân rồi dừng lại?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Banner QC
 Lan tỏa chiến dịch “Hãy làm sạch biển”

Lan tỏa chiến dịch “Hãy làm sạch biển”

(Tin Môi Trường) - Ngày 12/10, tại thành phố Tuy Hòa (Phú Yên), Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện quốc gia phối hợp với Trung tâm Tin tức VTV24 (Đài truyền hình Việt Nam), Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức tổng kết cao điểm chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018. Qua 3 tháng triển khai, chiến dịch đã có nhiều hoạt động ý nghĩa tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng.

Kết nối yêu thương
 Việt Nam hưởng ứng phong trào toàn cầu “Rise for Climate - Đứng lên vì Khí hậu”

Việt Nam hưởng ứng phong trào toàn cầu “Rise for Climate - Đứng lên vì Khí hậu” Tin ảnhTin video

(Tin Môi Trường) - Cuối tuần vừa qua, hơn 250.000 người tại 95 quốc gia và 7 châu lục trên khắp thế giới đã tổ chức hơn 900 hoạt động để hưởng ứng phong trào toàn cầu “Rise for Climate - Đứng lên vì Khí hậu” (gọi tắt là RISE), có mục tiêu nhấn mạnh tính cấp bách của cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu, và kêu gọi các nhà lãnh đạo có những hành động khẩn thiết hơn để giải quyết cuộc khủng hoảng này.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI