»

Chủ nhật, 22/07/2018, 00:26:15 AM (GMT+7)

Bình Định miễn học phí cho học sinh bị thiệt hại do lũ lụt

(18:30:03 PM 04/04/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 4/4, UBND tỉnh Bình Định đã ra quyết định về việc miễn thu học phí đối với học sinh là con các gia đình bị thiệt hại nặng do lũ lụt năm 2016 trên địa bàn, kể cả học sinh ngoài công lập.


[-]Bình[-]Định[-]miễn[-]học[-]phí[-]cho[-]học[-]sinh[-]bị[-]thiệt[-]hại[-]do[-]lũ[-]lụt

Lũ lụt xảy ra tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vào cuối năm 2016. Ảnh: VGP/Minh Trang
 
Theo quyết định này, trẻ em học mẫu giáo và học sinh phổ thông (trừ học sinh tiểu học thuộc đối tượng không đóng học phí) là con của các gia đình bị thiệt hại nặng do lũ lụt năm 2016 sẽ được miễn học phí học kỳ 2 năm học 2016-2017.
Tỉnh đã phân bổ gần 65 tỷ đồng cho Sở GD&ĐT và ngân sách các huyện, thị xã, thành phố để cấp bù cho các đơn vị miễn thu học phí.
 
UBND tỉnh giao Giám đốc Sở GD&ĐT, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố thẩm định, phê duyệt danh sách học sinh được miễn học phí để lập dự toán cấp bù miễn học phí theo thẩm quyền, gửi Sở Tài chính thẩm tra rút dự toán theo quy định, thực hiện thanh quyết toán kinh phí theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước.
 
Đối với các cơ sở giáo dục ngoài công lập, kinh phí cấp bù để miễn thu học phí cho học sinh được tính theo mức thu học phí công lập trên địa bàn và theo vùng như quy định của UBND tỉnh.
 
Trong năm 2016, tỉnh Bình Định đã hứng chịu thiên tai nặng nề khi trong vòng 1 tháng đã xảy ra 4 trận lũ lịch sử, gây nhiều thiệt hại lớn về người và của, ước tính tổng thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng.
(Theo Chinhphu.vn)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bình Định miễn học phí cho học sinh bị thiệt hại do lũ lụt

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tết treo tim mình lên tay áo

Tết treo tim mình lên tay áo

(Tin Môi Trường) - Vậy là Tết. Giữa những ngổn ngang và hoang mang của người trẻ trong cái thế giới thay đổi nhanh như tàu siêu tốc hyperloop, có ai trong chúng ta chợt nhìn thấy cành hoa xuân rồi dừng lại?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Banner QC
 Dân Quảng Ngãi bức xúc vì rác tràn ngập khắp thành phố

Dân Quảng Ngãi bức xúc vì rác tràn ngập khắp thành phố

(Tin Môi Trường) - Trung bình mỗi ngày có trên 270 tấn rác thải nhưng không được thu gom trong mấy ngày qua khiến rác tràn ngập khắp TP Quảng Ngãi, cuộc sống người dân đảo lộn.

Kết nối yêu thương
 Ngôi sao Thái Lan kêu gọi chung tay thúc đẩy chấm dứt nuôi nhốt gấu

Ngôi sao Thái Lan kêu gọi chung tay thúc đẩy chấm dứt nuôi nhốt gấu

(Tin Môi Trường) - Ngày 30/6, ngôi sao nổi tiếng Thái Lan Tono Pakin Kumwilaisuk đã tới Việt Nam và tham gia triển lãm bảo vệ gấu do Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) tổ chức. Buổi triễn lãm còn có sự tham gia của nhà văn Trần Thu Trang và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI