»

Thứ tư, 23/08/2017, 17:04:12 PM (GMT+7)

Bình Định miễn học phí cho học sinh bị thiệt hại do lũ lụt

(18:30:03 PM 04/04/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 4/4, UBND tỉnh Bình Định đã ra quyết định về việc miễn thu học phí đối với học sinh là con các gia đình bị thiệt hại nặng do lũ lụt năm 2016 trên địa bàn, kể cả học sinh ngoài công lập.


[-]Bình[-]Định[-]miễn[-]học[-]phí[-]cho[-]học[-]sinh[-]bị[-]thiệt[-]hại[-]do[-]lũ[-]lụt

Lũ lụt xảy ra tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vào cuối năm 2016. Ảnh: VGP/Minh Trang
 
Theo quyết định này, trẻ em học mẫu giáo và học sinh phổ thông (trừ học sinh tiểu học thuộc đối tượng không đóng học phí) là con của các gia đình bị thiệt hại nặng do lũ lụt năm 2016 sẽ được miễn học phí học kỳ 2 năm học 2016-2017.
Tỉnh đã phân bổ gần 65 tỷ đồng cho Sở GD&ĐT và ngân sách các huyện, thị xã, thành phố để cấp bù cho các đơn vị miễn thu học phí.
 
UBND tỉnh giao Giám đốc Sở GD&ĐT, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố thẩm định, phê duyệt danh sách học sinh được miễn học phí để lập dự toán cấp bù miễn học phí theo thẩm quyền, gửi Sở Tài chính thẩm tra rút dự toán theo quy định, thực hiện thanh quyết toán kinh phí theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước.
 
Đối với các cơ sở giáo dục ngoài công lập, kinh phí cấp bù để miễn thu học phí cho học sinh được tính theo mức thu học phí công lập trên địa bàn và theo vùng như quy định của UBND tỉnh.
 
Trong năm 2016, tỉnh Bình Định đã hứng chịu thiên tai nặng nề khi trong vòng 1 tháng đã xảy ra 4 trận lũ lịch sử, gây nhiều thiệt hại lớn về người và của, ước tính tổng thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng.
(Theo Chinhphu.vn)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bình Định miễn học phí cho học sinh bị thiệt hại do lũ lụt

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Bí kíp chụp ảnh câu like khi đi du lịch

Bí kíp chụp ảnh câu like khi đi du lịch Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Không phải tự nhiên mà một số người trở thành "ngôi sao mạng xã hội" nhờ những bức ảnh nghìn like. Tất cả đều có bí kíp đặc biệt.

VACNE
 Làng bích họa như đại dương thu nhỏ ở Lý Sơn

Làng bích họa như đại dương thu nhỏ ở Lý Sơn Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Nếu có dịp đến Lý Sơn, nhất định các bạn phải ghé qua đảo bé An Bình để chiêm ngưỡng các bức tranh tường, tác phẩm của các họa sĩ trẻ tài năng.

Banner QC
 CSGT giúp dân dọn vệ sinh

CSGT giúp dân dọn vệ sinh

(Tin Môi Trường) - Trung tá Nguyễn Nga (Đội CSGT Công an Q.Thanh Khê) cùng đồng đội hỗ trợ anh Trường dọn vệ sinh, xách nước rửa đường.

Kết nối yêu thương
Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI