»

Thứ tư, 12/12/2018, 16:13:29 PM (GMT+7)

1 người dân được tổ chức họp báo về thu hồi đất

(14:41:29 PM 05/12/2018)
(Tin Môi Trường) - Gia đình người dân bị thu hồi đất tại TP Hạ Long được cơ quan chức năng chấp thuận cho tổ chức họp báo thông tin về trình tự, thủ tục thu hồi đất.

Ngày 5-12, Sở TT-TT Quảng Ninh cho biết, đã có văn bản chấp thuận cho anh Vũ Bá Quang (29 tuổi, trú phường Hà Phong, TP Hạ Long) tổ chức họp báo thông tin về việc giải quyết thu hồi đất của gia đình mình.

 

1[-]người[-]dân[-]được[-]tổ[-]chức[-]họp[-]báo[-]về[-]thu[-]hồi[-]đất 

Khu đất có căn nhà kiểu biệt thự bị cưỡng chế. Ảnh do gia đình cung cấp
 
Ngày 29-11, anh Vũ Bá Quang có hồ sơ gửi Sở TT-TT Quảng Ninh đề nghị được họp báo. Một ngày sau, Sở TT-TT Quảng Ninh đã có văn bản thông báo ông Vũ Bá Quang được tổ chức họp báo vào ngày 14-12 tại khu đất bị thu hồi của gia đình ông tại phường Hà Phong. Nội dung họp báo nhằm cung cấp cho báo chí những tài liệu, căn cứ pháp lý mà gia đình ông đề nghị cơ quan chức năng của tỉnh xem xét giải quyết việc thu hồi đất.
 
Trao đổi, ông Vũ Bá Quy (56 tuổi), người được con trai uỷ quyền chủ trì cuộc họp báo, cho biết khu đất nhà anh Quang rộng hơn 700m2, trong đó có 200m2 đất ở, đã bị thu hồi với lý do khu vực sạt lở nguy hiểm.
 
Theo ông Quy, trên khu đất có căn nhà xây kiểu biệt thự cùng các công trình khác. Tuy nhiên, ngày 30-11-2017, khi gia đình ông Quy bận đi đám ma người thân không có nhà, các công trình này đã bị cưỡng chế phá dỡ.
 
Ông Quy cho hay tại cuộc họp báo ngày 14-12, gia đình ông sẽ cung cấp các thông tin, tài liệu liên quan tới khu đất bị thu hồi. Theo ông Quy,  khu đất đã bị thu hồi nhưng trước đó,  gia đình anh Quang chưa được chính quyền công khai quy hoạch chi tiết, chưa được cấp tái định cư.
(Theo Pháp Luật TP HCM)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: 1 người dân được tổ chức họp báo về thu hồi đất

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

(Tin Môi Trường) - Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền tải khái niệm "Phật giáo dấn thân" do mình khởi xướng trong các cuộc phỏng vấn với truyền thông quốc tế.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Banner QC
 Diễm My 9x và Huỳnh Lập tham gia chiến dịch “Gia vô vị”, nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần

Diễm My 9x và Huỳnh Lập tham gia chiến dịch “Gia vô vị”, nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần Tin ảnhTin video

(Tin Môi Trường) - Trong khuôn khổ chiến dịch iCHANGE Plastics - For a plastic free Vietnam (tạm dịch: Tôi thay đổi vì một Việt Nam không rác nhựa), hai đại sứ thiện chí diễn viên Diễm My 9X và Huỳnh Lập đã tham gia chiến dịch truyền thông sáng tạo tiếp theo mang tên “Gia Vô Vị” (The Tasteless Spice) do Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE) phát động nhằm thúc đẩy phong trào sống xanh thông qua video “Gia vị vô hình” và kêu gọi mọi người cùng tham gia tương tác tại giavovi.com – trang web chính thức của chiến dịch.

Kết nối yêu thương
 Hơn 750 người đến từ 31 quốc gia đã tham gia sự kiện “Chạy vì hổ”

Hơn 750 người đến từ 31 quốc gia đã tham gia sự kiện “Chạy vì hổ”

(Tin Môi Trường) - Ngày 9/11/2018, hơn 750 người đến từ 31 quốc gia đã tham gia sự kiện “Chạy vì hổ”, thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ với những nỗ lực nhằm bảo tồn “chúa tể sơn lâm” trước nguy cơ tuyệt chủng.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI