»

Thứ năm, 22/08/2019, 13:45:03 PM (GMT+7)

1 người dân được tổ chức họp báo về thu hồi đất

(14:41:29 PM 05/12/2018)
(Tin Môi Trường) - Gia đình người dân bị thu hồi đất tại TP Hạ Long được cơ quan chức năng chấp thuận cho tổ chức họp báo thông tin về trình tự, thủ tục thu hồi đất.

Ngày 5-12, Sở TT-TT Quảng Ninh cho biết, đã có văn bản chấp thuận cho anh Vũ Bá Quang (29 tuổi, trú phường Hà Phong, TP Hạ Long) tổ chức họp báo thông tin về việc giải quyết thu hồi đất của gia đình mình.

 

1[-]người[-]dân[-]được[-]tổ[-]chức[-]họp[-]báo[-]về[-]thu[-]hồi[-]đất 

Khu đất có căn nhà kiểu biệt thự bị cưỡng chế. Ảnh do gia đình cung cấp
 
Ngày 29-11, anh Vũ Bá Quang có hồ sơ gửi Sở TT-TT Quảng Ninh đề nghị được họp báo. Một ngày sau, Sở TT-TT Quảng Ninh đã có văn bản thông báo ông Vũ Bá Quang được tổ chức họp báo vào ngày 14-12 tại khu đất bị thu hồi của gia đình ông tại phường Hà Phong. Nội dung họp báo nhằm cung cấp cho báo chí những tài liệu, căn cứ pháp lý mà gia đình ông đề nghị cơ quan chức năng của tỉnh xem xét giải quyết việc thu hồi đất.
 
Trao đổi, ông Vũ Bá Quy (56 tuổi), người được con trai uỷ quyền chủ trì cuộc họp báo, cho biết khu đất nhà anh Quang rộng hơn 700m2, trong đó có 200m2 đất ở, đã bị thu hồi với lý do khu vực sạt lở nguy hiểm.
 
Theo ông Quy, trên khu đất có căn nhà xây kiểu biệt thự cùng các công trình khác. Tuy nhiên, ngày 30-11-2017, khi gia đình ông Quy bận đi đám ma người thân không có nhà, các công trình này đã bị cưỡng chế phá dỡ.
 
Ông Quy cho hay tại cuộc họp báo ngày 14-12, gia đình ông sẽ cung cấp các thông tin, tài liệu liên quan tới khu đất bị thu hồi. Theo ông Quy,  khu đất đã bị thu hồi nhưng trước đó,  gia đình anh Quang chưa được chính quyền công khai quy hoạch chi tiết, chưa được cấp tái định cư.
(Theo Pháp Luật TP HCM)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: 1 người dân được tổ chức họp báo về thu hồi đất

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Còn đâu những lũy tre làng

Còn đâu những lũy tre làng

(Tin Môi Trường) - Lâu rồi tôi mới trở lại quê mẹ, cuộc sống nơi đất khách quay cuồng cứ đẩy tôi xa quê dần. Chiều nay về đi giữa đường làng, bỗng nghe lòng mình một chút gì hụt hẫng. Đâu rồi con đường trải cát mịn quanh co tôi đếm bước ngày xưa. Đâu rồi những mái ngói rêu phong chiều về khói bếp mờ tỏa. Đâu rồi những lũy tre xanh rì ngày nhỏ rợp bóng tuổi thơ tôi…

Tin Môi Trường
 Vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

Vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

(Tin Môi Trường) - WildAid phối hợp cùng CHANGE tổ chức chương trình “Chuyến xe nghệ thuật hoang dã" từ ngày 6/5 đến ngày 27/6 nhằm vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã tại những nơi công cộng trong 8 thành phố của Việt Nam bao gồm Cà Mau, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Hạ Long, Móng Cái và TP.HCM để thu hút người dân địa phương và khách du lịch tham quan, trải nghiệm.

VACNE 30 năm
 Chuyện lạ cứ xách giỏ đi chợ là phụ nữ được một người đàn ông tặng… tiền!

Chuyện lạ cứ xách giỏ đi chợ là phụ nữ được một người đàn ông tặng… tiền!

(Tin Môi Trường) - Chỉ cần xách giỏ đi chợ để hạn chế sử dụng túi nilong, bạn sẽ có cơ hội được tặng…tiền. Đó là câu chuyện có thật và rất dễ thương tại chợ Trung Chỉ…

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Thúc đẩy chuyển đổi Sinh thái - Xã hội Lồng ghép lối sống và phong trào sinh thái vào các trường đại học

Thúc đẩy chuyển đổi Sinh thái - Xã hội Lồng ghép lối sống và phong trào sinh thái vào các trường đại học

(Tin Môi Trường) - 35 giảng viên trẻ đến từ các trường đại học trên cả nước sẽ tham gia chương trình tập huấn “Thúc đẩy chuyển đổi Sinh thái - Xã hội: Lồng ghép lối sống và phong trào sinh thái vào các trường đại học - Tiếp cận sáng tạo từ lý thuyết đến thực tiễn”. Chương trình sẽ được tổ chức tại thành phố Huế từ 23/08/2019 đến 26/08/2019.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI