»

Thứ ba, 19/02/2019, 17:23:36 PM (GMT+7)

1 người dân được tổ chức họp báo về thu hồi đất

(14:41:29 PM 05/12/2018)
(Tin Môi Trường) - Gia đình người dân bị thu hồi đất tại TP Hạ Long được cơ quan chức năng chấp thuận cho tổ chức họp báo thông tin về trình tự, thủ tục thu hồi đất.

Ngày 5-12, Sở TT-TT Quảng Ninh cho biết, đã có văn bản chấp thuận cho anh Vũ Bá Quang (29 tuổi, trú phường Hà Phong, TP Hạ Long) tổ chức họp báo thông tin về việc giải quyết thu hồi đất của gia đình mình.

 

1[-]người[-]dân[-]được[-]tổ[-]chức[-]họp[-]báo[-]về[-]thu[-]hồi[-]đất 

Khu đất có căn nhà kiểu biệt thự bị cưỡng chế. Ảnh do gia đình cung cấp
 
Ngày 29-11, anh Vũ Bá Quang có hồ sơ gửi Sở TT-TT Quảng Ninh đề nghị được họp báo. Một ngày sau, Sở TT-TT Quảng Ninh đã có văn bản thông báo ông Vũ Bá Quang được tổ chức họp báo vào ngày 14-12 tại khu đất bị thu hồi của gia đình ông tại phường Hà Phong. Nội dung họp báo nhằm cung cấp cho báo chí những tài liệu, căn cứ pháp lý mà gia đình ông đề nghị cơ quan chức năng của tỉnh xem xét giải quyết việc thu hồi đất.
 
Trao đổi, ông Vũ Bá Quy (56 tuổi), người được con trai uỷ quyền chủ trì cuộc họp báo, cho biết khu đất nhà anh Quang rộng hơn 700m2, trong đó có 200m2 đất ở, đã bị thu hồi với lý do khu vực sạt lở nguy hiểm.
 
Theo ông Quy, trên khu đất có căn nhà xây kiểu biệt thự cùng các công trình khác. Tuy nhiên, ngày 30-11-2017, khi gia đình ông Quy bận đi đám ma người thân không có nhà, các công trình này đã bị cưỡng chế phá dỡ.
 
Ông Quy cho hay tại cuộc họp báo ngày 14-12, gia đình ông sẽ cung cấp các thông tin, tài liệu liên quan tới khu đất bị thu hồi. Theo ông Quy,  khu đất đã bị thu hồi nhưng trước đó,  gia đình anh Quang chưa được chính quyền công khai quy hoạch chi tiết, chưa được cấp tái định cư.
(Theo Pháp Luật TP HCM)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: 1 người dân được tổ chức họp báo về thu hồi đất

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

(Tin Môi Trường) - Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền tải khái niệm "Phật giáo dấn thân" do mình khởi xướng trong các cuộc phỏng vấn với truyền thông quốc tế.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Banner QC
 Sự kiện “Cá Xanh” của Go Green Club chính thức quay trở lại

Sự kiện “Cá Xanh” của Go Green Club chính thức quay trở lại

(Tin Môi Trường) - Từng diễn ra thành công vào năm 2013 và 2016, với mong muốn giảm thiểu việc sử dụng túi nilon đựng cá trong dịp ông Công ông Táo, sự kiện mang tên “Cá Xanh 2019” của Câu lạc bộ Go Green sẽ chính thức quay lại vào Chủ nhật 27/01/2019 (tức ngày 22 Âm lịch).

Kết nối yêu thương
 Tượng động vật hoang dã xuất hiện trong tư thế quỳ trước tượng Phật tại TP.HCM

Tượng động vật hoang dã xuất hiện trong tư thế quỳ trước tượng Phật tại TP.HCM

(Tin Môi Trường) - Ngày 28/1, chiến dịch truyền thông sáng tạo kêu gọi bảo tồn các loài động vật hoang dã (ĐVHD) nguy cấp bao gồm tê giác, tê tê và voi do CHANGE và WildAid phối hợp thực hiện mang tên “Không tạo thống khổ, ấy là cứu độ” đã chính thức được phát động tại chùa Vĩnh Nghiêm – TP. HCM.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI