»

Thứ năm, 29/09/2022, 21:00:43 PM (GMT+7)

Những bóng hồng kết nối giữa đất liền và biển xa

(23:03:34 PM 19/10/2021)
(Tin Môi Trường) - Không phải là người trực tiếp biên vẽ bản đồ hay tường tận chuyên môn về đường đi của cáp ngầm chằng chịt ngoài biển khơi như những kỹ sư trắc địa, nhưng các bóng hồng của Trung tâm Trắc địa và Bản đồ biển (Seamap, Tổng cục Biển và Hải đảo) cũng góp phần quan trọng trong công việc văn phòng và công tác đoàn thể tại đơn vị trong việc chăm lo đời sống tinh thần hàng ngày cho người lao động của Seamap và là cầu nối quan trọng kết nối thông tin giữa đất liền và biển xa...

[-]Những[-]bóng[-]hồng[-]kết[-]nối[-]giữa[-]đất[-]liền[-]và[-]biển[-]xa

Chị Nguyễn Thu Hương (đứng thứ 2) từ trái sang chụp ảnh lưu niệm cùng Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Tổng cục trưởng Tạ Đình Thi - Ảnh:TL

 

Những năm qua, được sự quan tâm của Ban lãnh đạo Seamap, những bóng hồng đang làm việc trong công tác đoàn thể, công đoàn hay văn phòng đều được tạo điều kiện về mọi mặt. Đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của họ được nâng cao, tạo nên sự yên tâm công tác, gắn bó với nghề nghiệp, cơ quan đơn vị.
 
Đại diện trong số nhiều bóng hồng mà chúng tôi muốn nhắc đến trong bài viết này là chị Bùi Thu Thủy (Phó Chánh văn phòng) và chị Nguyễn Thu Hương (Phó Chủ tịch Công đoàn) của Seamap. Tôi biết các chị trong những năm đầu thành lập Tổng cục Biển và Hải đảo, qua câu chuyện của các chị, giới báo chí chuyên ngành chúng tôi hiểu nhiều hơn về đặc thù của những người làm trắc địa bản đồ biển cùng sự nỗ lực thầm lặng của đội ngũ tập thể Seamap trong công cuộc vì sự nghiệp phát triển biển đảo hôm nay và mai sau. 
 
Để duy trì và thực hiện tốt các phong trào của đơn vị, chị Thủy và chị Hương luôn lấy phong trào thi đua 2 giỏi: “giỏi việc nước, đảm việc nhà” làm tiêu chí phấn đấu trong công việc. Các chị đều nỗ lực, cố gắng phấn đấu làm tốt vai trò nhiệm vụ được cấp trên giao cho đó là chuẩn chỉnh trong nghiệp vụ văn phòng, thấu hiểu và đồng hành trong việc chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động là trách nhiệm của người làm công tác công đoàn như chị Hương. Hai chị luôn là người tiên phong trong phát động phong trào thi đua đến từng cá nhân chị em, cụ thể đến từng công việc.
 
Bên cạnh đó, hai chị còn là 2 trong nhiều nhân tố làm cầu nối cho tập thể Seamap đoàn kết, thương yêu giúp đỡ nhau phấn đấu nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, cũng như trong đời thường giúp nhau xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dậy con khỏe, con ngoan, học giỏi. Đặc biệt, cùng chung sức giải quyết những công việc với lãnh đạo văn phòng và Ban giám đốc trong việc chăm lo cho những người lao động đang làm nhiệm vụ ngoài biển xa, đồng thời chủ động nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của từng người, kịp thời đề xuất công đoàn giải quyết.
 
[-]Những[-]bóng[-]hồng[-]kết[-]nối[-]giữa[-]đất[-]liền[-]và[-]biển[-]xa
Chị Bùi Thu Thủy ( thứ 3) chị Nguyễn Thu Hương (thứ 4) đứng hàng đầu từ trái sang cùng các đồng nghiệp chụp ảnh lưu niệm với bà Phạm Thu Hằng- Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển đảo Việt Nam nhân dịp 8-3 -Ãnh : TL
 
Song song với công tác chuyên môn, hai chị cùng với tập thể nữ trong Seamap phấn đấu thi đua xây dựng gia đình văn hóa chuẩn mực, là người gương mẫu trong công việc gia đình và vận động các thành viên trong gia đình cùng thực hiện xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hành phúc”; thường xuyên học hỏi nâng cao kiến thức hiểu biết xã hội, thực hiện thiên chức người mẹ, người vợ, tổ chức tốt cuộc sống gia đình ấm no hạnh phúc,…
         
Trách nhiệm của người làm văn phòng và vai trò của công đoàn tuy hai nhưng cũng là một, chị Thủy và chị Hương đã đồng thuận với nhau trong các tác xã hội từ thiện, quỹ: đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo, ủng hộ bão lụt, mái ấm tình thương, mái ấm công đoàn,.... Công tác hội, thăm hỏi, động viên người lao động khó khăn luôn được các chị quan tâm, thường xuyên tổ chức chị em thăm hỏi, động viên nhau khi đau ốm, thai sản, việc hiếu, hỷ, ma chay, thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công dịp lễ, tết.
 
Và trong đợt bùng phát dịch covid-19 vừa qua, hai chị đã thể hiện vai trò rất tốt trong công việc, đặc biệt là chị Hương đã kịp thời đề xuất với Ban lãnh đạo kịp thời tìm nguồn mua vacxin và tổ chức tiêm cho người lao động sớm, an toàn.  Chị Bùi Thu Thủy tâm sự: Khi nhắc tới nhân viên văn phòng, nhiều người nghĩ tới công việc “an nhàn” nhưng thực tế công việc của nhân viên văn phòng không đơn giản và thoải mái như chúng ta tưởng. Đôi khi cũng bận bịu như con mọn.
 
Góp mình vào sự phát triển của Seamap, qua việc thực hiện tốt các phong trào thi đua, “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, cả hai chị đều có những thành tích đáng ghi nhận và là trong số bóng hồng nhiều lần được Tổng cục Biển và Hải đảo khen thưởng hàng năm nhân dịp 8-3 hoặc 20-10.. Hai chị rất tự hào khi mình được đóng góp những công sức nhỏ bé vào công cuộc phát triển ở Seamap. 
MINH ANH
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Những bóng hồng kết nối giữa đất liền và biển xa

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Mùi tết

Mùi tết

(Tin Môi Trường) - Mùi tết thức dậy, cồn cào trong mỗi người, đôi khi chỉ là rổ kiệu, miếng măng khô, lát mứt… Kỷ niệm tràn về, cảm xúc có khi không thắng lại được.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Từ 1-1-2022 "xả rác nhiều, trả tiền nhiều",TP.HCM áp dụng thế nào?

Từ 1-1-2022 "xả rác nhiều, trả tiền nhiều",TP.HCM áp dụng thế nào?

(Tin Môi Trường) - Từ 1-1-2022, Luật bảo vệ môi trường 2020 sẽ chính thức có hiệu lực, trong đó có nội dung 'giá dịch vụ thu gom vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt từ hộ gia đình, cá nhân được tính dựa trên khối lượng, thể tích chất thải ra'.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Giờ Trái Đất 2021:"Lên tiếng vì Thiên nhiên"

Giờ Trái Đất 2021:"Lên tiếng vì Thiên nhiên"

(Tin Môi Trường) - Ngày 27/3 năm nay, một lần nữa hàng triệu người dân trên Trái đất sẽ cùng nhau đoàn kết, thể hiện quyết tâm bảo vệ Thiên nhiên bằng cách tắt đi những ngọn đèn không cần thiết vào lúc 8.30 tối (giờ địa phương). Năm nay, Giờ Trái Đất tại Việt Nam có thông điệp "Lên tiếng vì Thiên nhiên" trong đó kêu gọi mọi người hãy "lên tiếng" hồi đáp với lời kêu cứu của Thiên nhiên bằng những hành động cụ thể nhất. Chương trình cũng nhấn mạnh hai trong những vấn đề môi trường lớn nhất hiện nay là Biến đổi khí hậu và Rác thải nhựa trong tự nhiên.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI