»

Thứ ba, 31/03/2020, 22:39:45 PM (GMT+7)

Phóng viên trèo lên cổ nạn nhân để đưa tin lũ

(15:48:12 PM 26/06/2013)
(Tin Môi Trường) - Người thanh niên này trông gầy gò, thi thoảng lắc lư người khi phải giữ vững phóng viên trên vai giữa dòng nước lụt ngập ngang mắt cá chân.


Phóng viên Narayan Pargaien đưa tin khi đang ngồi trên vai một nạn nhân sống sót tronglụt. Ảnh chụp màn hình:Youtube

 

Theo AFP, Narayan Pargaien, phóng viên của kênh địa phương News Express, đưa tin về tình hìnhlụt tại bang Uttarakhand bằng tiếng Hindi khi đang được "công kênh" trên vai của một nạn nhân.

 

Người thanh niên này trông gầy gò, thi thoảng lắc lư người khi phải giữ vững phóng viên trên vai giữa dòng nước lụt ngập ngang mắt cá chân.

 

Sau khi video này được lan truyền trên mạng, Pargaien lập tức bị lên án nặng nề. Một số người còn kêu gọi News Express sa thải phóng viên này.

 

Hôm nay, giải thích trên một trang truyền thông Ấn Độ, Pargaien cho rằng sự chỉ trích mà anh phải đối mặt là không công bằng. "Mọi người nói chúng tôi vô nhân đạo và sai trái, nhưng chúng tôi thực sự đã giúp đỡ được một số nạn nhân ở đó", Pargaien nói.

 

Pargaien giải thích rằng người thanh niên nhỏ con đã cõng anh ta lên vai như một cách thể hiện sự quý mến với nam phóng viên.

 

"Cậu ta muốn cho tôi thấy sự trân trọng, vì đó là lần đầu tiên có một người như tôi thăm nhà cậu ta. Khi băng qua sông, cậu ta đã đề nghị giúp đỡ bằng cách cõng tôi lên vai, trong lúc tôi đưa tin", Pargaien nói.

 

Phóng viên này cũng chỉ trích người quay phim vì đã ghi lại hình ảnh trên và cáo buộc chính người này đã đăng video lên mạng.

 

"Theo dự kiến thì bản tin sẽ được phát sóng với phần hình ảnh từ ngực tôi trở lên. Đây hoàn toàn là lỗi của người quay phim. Anh ta đã cố tình phá hoại sự nghiệp của tôi bằng cách quay từ khoảng cách xa và công bố video này", Pargaien nói thêm.

 

Khoảng 1.000 người đã thiệt mạng trong đợtquét và sạt lở đất do mưa lớn ở bang Uttarakhand của Ấn Độ, nơi được mệnh danh là "Vùng đất của Thần thánh", với các đền thờ đạo Hindu.Trực thăng và quân đội Ấn Độ đã sơ tán được hàng chục nghìn người, nhưng vẫn còn vài nghìn tín đồ và khách du lịch đang bị mắc kẹt khắp bang này, kể từ khi mưa lớn bắt đầu đổ bộ vào ngày 15/6.

 
( Theo Vnexpress)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phóng viên trèo lên cổ nạn nhân để đưa tin lũ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Nhân viên kinh doanh VinaPhone Thanh Hóa trả lại tiền cho người đánh mất

Nhân viên kinh doanh VinaPhone Thanh Hóa trả lại tiền cho người đánh mất

(Tin Môi Trường) - Ngày 13/12/2019 trên đường đi chăm sóc điểm bán từ Thăng Thọ về Công Liêm, Anh Lê Văn Công – Nhân viên kinh doanh VinaPhone Thanh Hóa phát hiện chiếc túi xách rơi bên vệ đường. Đặc biệt, bên trong túi có chứa hơn 20 triệu đồng và một số vật dụng. Với mong muốn người bị mất sớm nhận lại được tài sản của mình, anh Lê Văn Công đã nhanh chóng giao nộp lại Công an xã Công Liêm, huyện Nông Cống để xác minh và tìm cách trả lại người đánh rơi.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 "Đổi rác lấy khẩu trang" trong mùa dịch Covid-19

"Đổi rác lấy khẩu trang" trong mùa dịch Covid-19

(Tin Môi Trường) - Với mục đích chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 và nâng cao nhận thức cộng đồng về tác hại của rác thải nhựa, nhóm Phú Quốc sạch và xanh (H.Phú Quốc, Kiên Giang) phát động chương trình 'Đổi rác lấy khẩu trang'.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Gần 100.000 lượt hưởng ứng trên fanpage Giờ trái đất Việt Nam

Gần 100.000 lượt hưởng ứng trên fanpage Giờ trái đất Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Buổi livestream kêu gọi Tắt điện 1 giờ đã đạt gần 100.000 lượt hưởng ứng trên fanpage Giờ trái đất Việt Nam và nhiều fanpage khác. Đây cũng là lần đầu tiên việc hưởng ứng Chiến dịch này được thực hiện online và cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI