»

Thứ tư, 08/04/2020, 08:11:21 AM (GMT+7)

Mại dâm được “tiếp thị” tại... ruộng

(20:45:42 PM 22/01/2013)
(Tin Môi Trường) - Không chỉ mời chào bằng cách đứng đường, vào mùa thu hoạch lúa, khi các nam thanh niên đi trông coi ruộng vào ban đêm, gái mại dâm còn mò ra tận đồng để mời chào...

 

 

Hình minh họa. Ảnh: GDVN

Đây là thông tin được bà Lê Thị Hà - Cục trưởng Cục Tệ nạn xã hội (Bộ LĐTBXH) báo cáo trong buổi lấy ý kiến về công tác phòng chống mại dâm của Uỷ ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội sáng 15.1.

 

Hầu hết các đại biểu đều cho rằng kể từ khi thực hiện Nghị quyết 24 (thả 100% số gái từng hành nghề mại dâm trong các trung tâm cải tạo) hoạt động mại dâm có xu hướng phức tạp và khó quản lý hơn trước. Tại Hà Nội, bà NguyễnThu Thuỷ - Chi cục phó Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội thành phố cho biết: Hiện Hà Nội có hơn 15.000 cơ sở kinh doanh nhạy cảm (mát xa, gội đầu thư dãn) đang hoạt động. Các cơ sở này đang có xu hướng dịch chuyển dần về khu vực nông thôn.

 

Cụ thể, các địa điểm đang “hút” gái mại dâm là Cố Thổ (Lương Sơn, Hoà Bình) địa phận giáp ranh với vùng ngoại thành Hà Nội. Bà Thuỷ chỉ rõ: “Gần đây các hoạt động truy quét, vây bắt hoạt động mua bán dâm ở đô thị trở nên gắt gao hơn vì vậy các đối tượng này trở về “tụ” ở các vùng ven đô, ngoại thành”.

 

“Không chỉ mời chào bằng cách đứng đường, tại tỉnh An Giang hoạt động mua bán dâm còn được “tiếp thị” ngay tại đồng ruộng. Vào mùa thu hoạch lúa, khi các nam thanh niên đi trông coi ruộng vào ban đêm, gái mại dâm còn mò ra tận đồng để mời chào” – bà Hà cho hay.

 

Liên quan tới vấn đề không tập trung giáo dục nhân phẩm cho gái mại dâm, ông Đỗ Mạnh Hùng – Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội cho rằng: “Hiện đang có 2 luồng quan điểm trái chiều xung quanh vấn đề này. Ngành lao động thì cho rằng đây sẽ là một cơ hội để chị em trở về, hoà nhập cộng đồng nhưng ngành công an lại lo ngại việc thả gái mại dâm sẽ làm hoạt động mại dâm phức tạp, khó quản lý. Đặc biệt, việc áp dụng xử phạt hành chính với mức quá ít (phạt lần đầu với người bán dâm là 150 nghìn đồng/lần) không có khả năng răn đe với các đối tượng”.

Theo Dân Việt
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Mại dâm được “tiếp thị” tại... ruộng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Nhân viên kinh doanh VinaPhone Thanh Hóa trả lại tiền cho người đánh mất

Nhân viên kinh doanh VinaPhone Thanh Hóa trả lại tiền cho người đánh mất

(Tin Môi Trường) - Ngày 13/12/2019 trên đường đi chăm sóc điểm bán từ Thăng Thọ về Công Liêm, Anh Lê Văn Công – Nhân viên kinh doanh VinaPhone Thanh Hóa phát hiện chiếc túi xách rơi bên vệ đường. Đặc biệt, bên trong túi có chứa hơn 20 triệu đồng và một số vật dụng. Với mong muốn người bị mất sớm nhận lại được tài sản của mình, anh Lê Văn Công đã nhanh chóng giao nộp lại Công an xã Công Liêm, huyện Nông Cống để xác minh và tìm cách trả lại người đánh rơi.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 "Đổi rác lấy khẩu trang" trong mùa dịch Covid-19

"Đổi rác lấy khẩu trang" trong mùa dịch Covid-19

(Tin Môi Trường) - Với mục đích chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 và nâng cao nhận thức cộng đồng về tác hại của rác thải nhựa, nhóm Phú Quốc sạch và xanh (H.Phú Quốc, Kiên Giang) phát động chương trình 'Đổi rác lấy khẩu trang'.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Nghệ sĩ Việt “nói không với các sản phẩm nhựa dùng một lần"

Nghệ sĩ Việt “nói không với các sản phẩm nhựa dùng một lần" Tin ảnhTin video

(Tin Môi Trường) - Video âm nhạc (MV) “No, Thanks!” với sự góp mặt của 8 nghệ sĩ Bùi Công Nam, Kimmese, Châu Bùi, Quang Đại, Quỳnh Anh Shyn, Linn Nguyễn, Helly Tống, Trang Hý đã được ra mắt trên kênh Youtube và fanpage của CHANGE.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI