»

Thứ bảy, 14/12/2019, 21:14:03 PM (GMT+7)

3 người Việt mang ghe đi mua... 4 quả bom B52

(11:10:17 AM 04/07/2013)
(Tin Môi Trường) - Sáng ngày 4/7, Thượng tá Lê Xuân Lãng - Trưởng công an huyện Lai Vung (Đồng Tháp) cho biết đang điều tra vụ buôn bán vật liệu nổ trái phép trên địa bàn.

Theo điều tra ban đầu, vào lúc 21h ngày ngày 27/6/2013, tại đoạn sông ấp Hòa Định, xã Tân Hòa (Lai Vung), 2 đối tượng Nguyễn Văn Nguyên (26 tuổi) và Nguyễn Tấn Minh (32 tuổi), cùng ngụ tỉnh Bình Thuận đã chở 4 quả bom B52 trên chiếc ghe.


Khi hai đối tượng này đang trên đường đi tiêu thụ số vật liệu nổ trên thì bị công an xã Tân Hòa tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện cùng 4 quả bom, đồng thời báo cáo, chuyển giao 4 quả bom cho Ban chỉ huy Quân sự huyện Lai Vung xử lý.

 

4 quả bom B52 bị lực lượng chức năng thu giữ.


Theo giám định của BCH quân sự huyện Lai Vung, 4 quả bom thuộc loại bom B52 của Mỹ, trong lượng 300kg/quả, đường kính 30cm, chiều dài 1,2m. 4 quả bom đều còn ngòi và thuốc nổ. Riêng có 1 quả đã mất bộ phận nổ phụ phía sau. Nếu có vật tác động mạnh thì bom có khả năng phát nổ.

Được biết, số bom này được Nguyên và Minh mua của ông Nguyễn Văn Xê (63 tuổi), ngụ tại xã Tân Hòa, huyện Lại Vung.

Cách nay 2 năm, ông Xê phát hiện 4 quả bom do người dân cào lưới trên sông Hậu để lại, Xê thấy các quả bom không có kíp nổ nên mang về để cặp bờ sông gần nhà, sau đó Minh và Nguyên đến thu mua

Hiện công an huyện Lại Vung - Đồng Tháp đang tạm giữ 3 đối tượng Nguyễn Văn Xê, Nguyễn Văn Nguyên và Nguyễn Tấn Minh để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

 

Theo VIỆT THÀNH (ĐVO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: 3 người Việt mang ghe đi mua... 4 quả bom B52

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Còn đâu những lũy tre làng

Còn đâu những lũy tre làng

(Tin Môi Trường) - Lâu rồi tôi mới trở lại quê mẹ, cuộc sống nơi đất khách quay cuồng cứ đẩy tôi xa quê dần. Chiều nay về đi giữa đường làng, bỗng nghe lòng mình một chút gì hụt hẫng. Đâu rồi con đường trải cát mịn quanh co tôi đếm bước ngày xưa. Đâu rồi những mái ngói rêu phong chiều về khói bếp mờ tỏa. Đâu rồi những lũy tre xanh rì ngày nhỏ rợp bóng tuổi thơ tôi…

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Hàng trăm người xắn tay áo làm sạch đảo Thạnh An

Hàng trăm người xắn tay áo làm sạch đảo Thạnh An Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Vừa nhặt rác vừa nói với nhau, "cái bọc này phải mất 50 năm để phân hủy, chiếc ống hút kia cũng 50 năm mới phân hủy", học sinh đảo Thạnh An (H. Cần Giờ, TP.HCM) cứ thế nhặt được hàng chục bao rác.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Quỹ 1 triệu cây xanh trồng cây tại Khu di tích Cách mạng Núi Bà tỉnh Bình Định

Quỹ 1 triệu cây xanh trồng cây tại Khu di tích Cách mạng Núi Bà tỉnh Bình Định

(Tin Môi Trường) - Ngày 29 tháng 11 năm 2019, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk tổ chức Lễ trồng cây của Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam tại Khu di tích Tượng đài Chiến Thắng Núi Bà, xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Tại đây, chương trình cũng đã trao tặng 110.000 cây xanh các loại cho địa phương với giá trị 1 tỷ đồng.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI