Thứ ba, 31/01/2023, 14:39:55 PM (GMT+7)

Thanh tra việc giao khu vực biển đối với các dự án điện gió, điện mặt trời

(07:31:19 AM 29/01/2022)
(Tin Môi Trường) - Năm 2022, Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ thanh tra chuyên đề đất đai, môi trường, giao khu vực biển đối với các dự án điện gió, điện mặt trời…

Ông Lê Vũ Tuấn Anh - Chánh Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa cho biết, năm 2021 cơ quan này đã thực hiện 3 cuộc thanh, kiểm tra đột xuất theo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ; tổ chức tiếp 137 lượt công dân với 192 người, trong đó, có 11 lượt đoàn đông người.

 
Công tác tiếp công dân luôn được quan tâm, Bộ trưởng và các Thứ trưởng đã trực tiếp tiếp công dân định kỳ và đột xuất theo quy định của Luật Tiếp công dân và quy chế làm việc của Chính phủ, nhất là các trường hợp đông người, bức xúc, phức tạp, kéo dài theo đúng quy định của pháp luật.
 
Các vụ việc được Thủ tướng Chính phủ giao, thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đã được tập trung kiểm tra, giải quyết đảm bảo khách quan đúng pháp luật.
 
Thanh[-]tra[-]việc[-]giao[-]khu[-]vực[-]biển[-]đối[-]với[-]các[-]dự[-]án[-]điện[-]gió,[-]điện[-]mặt[-]trời
Phối cảnh dự án điện gió trên biển khoảng 1,5 tỷ USD ở Bình Định (Ảnh minh họa)
 
Về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tiếp nhận 2.466 lượt đơn, trong đó có 1.172 lượt đơn đủ điều kiện xử lý. Trong 1.172 vụ việc có 4 vụ việc Thủ tướng Chính phủ giao; 24 vụ việc thuộc thẩm quyền giải quyết; 3 vụ việc có quyết định giải quyết lần cuối cùng; 21 vụ việc có quyết định giải quyết lần hai của địa phương và 1.120 vụ việc thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương.
 
Theo ông Lê Vũ Tuấn Anh, năm 2022 cơ quan này sẽ triển khai thực hiện nhiệm vụ thanh tra hành chính, thanh tra trách nhiệm, thanh tra kết hợp nhiều lĩnh vực; theo dõi đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện kết luận thanh tra, kiểm tra đột xuất và thanh tra lại…
 
Trong đó, thanh tra kết hợp nhiều lĩnh vực sẽ thanh tra chuyên đề đất đai, môi trường, giao khu vực biển đối với các dự án điện gió, điện mặt trời; thanh tra việc chấp hành pháp luật đất đai, môi trường và tài nguyên nước và khoáng sản đối với các dự án nhà ở, đô thị, khu dân cư và khai thác khoáng sản.
 
Đồng thời, Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng sẽ thanh tra việc chấp hành pháp luật đất đai, môi trường và tài nguyên nước và khí tượng thủy văn đối với tổ chức quản lý hồ chứa thủy điện, thủy lợi...
DTO
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thanh tra việc giao khu vực biển đối với các dự án điện gió, điện mặt trời

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Đồng Nai: Dừng triển khai các sản phẩm của Công ty CP sữa Hà Lan đến người lao động

Đồng Nai: Dừng triển khai các sản phẩm của Công ty CP sữa Hà Lan đến người lao động

(Tin Môi Trường) - Sau khi công an khởi tố vụ án hình sự tại Công ty CP sữa Hà Lan (Hà Nội) về hành vi “sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đã ra văn bản dừng triển khai sản phẩm của doanh nghiệp này đến người lao động.

Tin Môi Trường
 Vinamilk -Thương hiệu trị giá 2,8 tỷ USD tiếp tục được vinh danh thương hiệu quốc gia

Vinamilk -Thương hiệu trị giá 2,8 tỷ USD tiếp tục được vinh danh thương hiệu quốc gia

(Tin Môi Trường) - Ngày 02/11/2022, tại buổi Lễ công bố sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia (THQG) Việt Nam năm 2022, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) lần thứ 7 liên tiếp đã được vinh danh là THQG, sở hữu danh hiệu lớn này trong 14 năm liền từ 2010-2024. Danh hiệu này tiếp nối chuỗi thăng hạng về thương hiệu đầy ấn tượng trong năm nay ở cả trong và ngoài nước của Vinamilk như Thương hiệu sữa lớn thứ 6 thế giới và tiềm năng nhất toàn cầu với định giá 2,8 tỷ USD (Brand Finance), Thương hiệu giá trị cao nhất trong ngành F&B (Forbes Việt Nam).

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 Những kết quả đáng ghi nhận của VNPT năm 2022

Những kết quả đáng ghi nhận của VNPT năm 2022

(Tin Môi Trường) - Năm 2022, tiếp tục là một năm đầy khó khăn, thách thức, song với tinh thần quyết liệt đổi mới từ tư duy đến hành động, sự đồng tâm, hiệp lực của toàn thể CBCNV, Tập đoàn VNPT đã hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao với nhiều dấu ấn đáng ghi nhận.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI