Thứ năm, 07/07/2022, 15:11:11 PM (GMT+7)

Thanh tra việc giao khu vực biển đối với các dự án điện gió, điện mặt trời

(07:31:19 AM 29/01/2022)
(Tin Môi Trường) - Năm 2022, Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ thanh tra chuyên đề đất đai, môi trường, giao khu vực biển đối với các dự án điện gió, điện mặt trời…

Ông Lê Vũ Tuấn Anh - Chánh Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa cho biết, năm 2021 cơ quan này đã thực hiện 3 cuộc thanh, kiểm tra đột xuất theo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ; tổ chức tiếp 137 lượt công dân với 192 người, trong đó, có 11 lượt đoàn đông người.

 
Công tác tiếp công dân luôn được quan tâm, Bộ trưởng và các Thứ trưởng đã trực tiếp tiếp công dân định kỳ và đột xuất theo quy định của Luật Tiếp công dân và quy chế làm việc của Chính phủ, nhất là các trường hợp đông người, bức xúc, phức tạp, kéo dài theo đúng quy định của pháp luật.
 
Các vụ việc được Thủ tướng Chính phủ giao, thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đã được tập trung kiểm tra, giải quyết đảm bảo khách quan đúng pháp luật.
 
Thanh[-]tra[-]việc[-]giao[-]khu[-]vực[-]biển[-]đối[-]với[-]các[-]dự[-]án[-]điện[-]gió,[-]điện[-]mặt[-]trời
Phối cảnh dự án điện gió trên biển khoảng 1,5 tỷ USD ở Bình Định (Ảnh minh họa)
 
Về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tiếp nhận 2.466 lượt đơn, trong đó có 1.172 lượt đơn đủ điều kiện xử lý. Trong 1.172 vụ việc có 4 vụ việc Thủ tướng Chính phủ giao; 24 vụ việc thuộc thẩm quyền giải quyết; 3 vụ việc có quyết định giải quyết lần cuối cùng; 21 vụ việc có quyết định giải quyết lần hai của địa phương và 1.120 vụ việc thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương.
 
Theo ông Lê Vũ Tuấn Anh, năm 2022 cơ quan này sẽ triển khai thực hiện nhiệm vụ thanh tra hành chính, thanh tra trách nhiệm, thanh tra kết hợp nhiều lĩnh vực; theo dõi đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện kết luận thanh tra, kiểm tra đột xuất và thanh tra lại…
 
Trong đó, thanh tra kết hợp nhiều lĩnh vực sẽ thanh tra chuyên đề đất đai, môi trường, giao khu vực biển đối với các dự án điện gió, điện mặt trời; thanh tra việc chấp hành pháp luật đất đai, môi trường và tài nguyên nước và khoáng sản đối với các dự án nhà ở, đô thị, khu dân cư và khai thác khoáng sản.
 
Đồng thời, Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng sẽ thanh tra việc chấp hành pháp luật đất đai, môi trường và tài nguyên nước và khí tượng thủy văn đối với tổ chức quản lý hồ chứa thủy điện, thủy lợi...
DTO
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thanh tra việc giao khu vực biển đối với các dự án điện gió, điện mặt trời

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Ứng dụng Big Data và AI vào chăm sóc khách hàng, VinaPhone đạt giải quốc tế

Ứng dụng Big Data và AI vào chăm sóc khách hàng, VinaPhone đạt giải quốc tế

(Tin Môi Trường) - Nhờ kết quả thực tế trong việc ứng dụng công nghệ AI và Big Data vào nâng cao trải nghiệm khách hàng trên môi trường số, VinaPhone là nhà mạng duy nhất đạt giải thưởng quốc tế Stevie Awards For Sales and Customer Service (giải thưởng về kinh doanh và chăm sóc khách hàng).

Tin Môi Trường
 Vinamilk vào Top 5 cổ phiếu đáng quan tâm của Đông Nam Á

Vinamilk vào Top 5 cổ phiếu đáng quan tâm của Đông Nam Á

(Tin Môi Trường) - Vinamilk được Bộ phận Nghiên cứu toàn cầu HSBC lựa chọn là 1 trong 5 cổ phiếu đáng quan tâm nhất Đông Nam Á với kỳ vọng hưởng lợi khi mặt bằng giá cả hàng hóa đang bước vào giai đoạn ổn định.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 Hình thành chuỗi liên kết sản xuất, làm nên vẻ đẹp và sức mạnh trên mỗi vùng biển, đảo

Hình thành chuỗi liên kết sản xuất, làm nên vẻ đẹp và sức mạnh trên mỗi vùng biển, đảo

(Tin Môi Trường) - Việt Nam là một đất nước nông nghiệp, phong trào phát triển kinh tế nông hộ và liên kết trong sản xuất đã có từ lâu, nhiều tập đoàn, hợp tác xã ra đời và phát triển mạnh, đem lại nguồn thu lớn cho quê hương, đất nước. Nhưng với lĩnh vực nuôi thủy hải sản ngoài biển xa, mô hình này còn non trẻ, chuỗi liên kết hợp tác xã thủy sản chưa nhiều. Có một doanh nghiệp tiên phong đưa vật liệu nhựa HDPE ra biển để xây dựng các mô hình nuôi hải sản đa tầng kết hợp với dịch vụ du lịch, hạn chế vấn nạn rác thải ra môi trường biển- đó là Công ty Cổ phần Tập đoàn Nhựa Super Trường Phát.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI