Thứ hai, 27/01/2020, 11:17:17 AM (GMT+7)

Sau FLC Faros, đến lượt Tập đoàn FLC lãnh 4 quyết định cưỡng chế thuế

(00:47:52 AM 15/06/2019)
(Tin Môi Trường) - Kết thúc ngày giao dịch 14-6, Tập đoàn FLC (mã FLC) công bố nhận được 4 quyết định cưỡng chế thuế. Sự việc diễn ra sau khi một doanh nghiệp khác cũng liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết là FLC Faros (mã ROS) vừa lãnh 31 quyết định tương tự.

Sau[-]FLC[-]Faros,[-]đến[-]lượt[-]Tập[-]đoàn[-]FLC[-]lãnh[-]4[-]quyết[-]định[-]cưỡng[-]chế[-]thuế

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu FLC đang giao dịch với thị giá khá thấp, đạt giá trị 4.410 đồng/cổ phiếu khi kết thúc ngày giao dịch 14-6 - Ảnh: TRẤN KIÊN

 
Theo đó, Tập đoàn FLC gửi thông báo tới Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) để báo cáo về việc nhận được 4 quyết định cưỡng chế thuế của Cục Thuế TP Hà Nội, Chi cục Thuế quận Cầu Giấy - Cục Thuế TP Hà Nội, Chi cục Thuế TP Thanh Hóa - Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa, Chi cục Thuế TP Hạ Long - Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh.
 
Cụ thể, các chi cục thuế nói trên quyết định cưỡng chế Tập đoàn FLC bằng hình thức trích tiền từ tài khoản của đối tượng tại kho bạc, tổ chức tín dụng. Riêng Cục Thuế TP Hà Nội áp dụng biện pháp thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng.
 
Trong công văn gửi đến các cơ quan quản lý nhà nước, Tập đoàn FLC không công bố lý do và tổng số tiền thuế bị cưỡng chế có giá trị bao nhiêu.
 
Theo thông báo của doanh nghiệp, toàn bộ các nghĩa vụ thuế theo quyết định cưỡng chế đã được nộp đầy đủ vào ngân sách nhà nước.
 
Sự việc Tập đoàn FLC lãnh 4 quyết định cưỡng chế thuế diễn ra chỉ hơn hai tháng sau khi một doanh nghiệp khác cũng liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết là FLC Faros lãnh đến 31 quyết định cưỡng chế thuế với số tiền hơn 116,5 tỉ đồng do nợ tiền thuế, chậm nộp tiền thuế.
 
Hiện ông Trịnh Văn Quyết là cổ đông lớn và làm chủ tịch HĐQT tại Tập đoàn FLC và FLC Faros.
 
Được biết, tính tới cuối tháng 12-2018 ở Bình Định, Tập đoàn FLC dẫn đầu danh sách nợ thuế với hơn 69,5 tỉ đồng.
 
Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu FLC đang giao dịch với thị giá khá thấp, đạt giá trị 4.410 đồng/cổ phiếu khi kết thúc ngày giao dịch 14-6. Kết quả kinh doanh quý 1-2019 của doanh nghiệp cho thấy lợi nhuận sau thuế chỉ hơn 8 tỉ đồng, giảm mạnh so với ba quý liền trước.
 
Bên cạnh đó, FLC Faros cũng chứng kiến lợi nhuận sau thuế quý 1-2019 giảm nhẹ so với cùng kỳ năm 2018 và chỉ bằng khoảng 27,5% so với quý liền trước
T.T
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Sau FLC Faros, đến lượt Tập đoàn FLC lãnh 4 quyết định cưỡng chế thuế

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 “Vui Xuân đón Lộc cùng MobiFone” với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 5,5 tỉ đồng

“Vui Xuân đón Lộc cùng MobiFone” với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 5,5 tỉ đồng

(Tin Môi Trường) - Chào đón năm mới 2020 và Tết nguyên đán Canh Tý, từ ngày 10/1/2019 đến ngày 8/2/2020, Tổng công ty Viễn thông MobiFone triển khai chương trình ưu đãi mang tên “Vui Xuân đón Lộc cùng MobiFone” với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 5,5 tỉ đồng.

Tin Môi Trường
 Doanh nghiệp sữa của Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng Doanh nghiệp Xuất khẩu của Châu Á năm 2019

Doanh nghiệp sữa của Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng Doanh nghiệp Xuất khẩu của Châu Á năm 2019

(Tin Môi Trường) - Ngày 28/11/2019, tại Singapore, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) là doanh nghiệp sữa của Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng Doanh nghiệp Xuất khẩu của Châu Á năm 2019 (The Asian Export Awards 2019), thuộc bảng các doanh nghiệp lớn. Trong đó, sản phẩm sữa đặc, mặt hàng xuất khẩu truyền thống thế mạnh của Vinamilk, đã được Ban tổ chức vinh danh trong hạng mục Thực phẩm chế biến (Processed Food). Bên cạnh các điểm sáng về hoạt động kinh doanh quốc tế khác trong năm 2019, giải thưởng này đã cho thấy một bước tiến của Vinamilk trong việc đem “sữa Việt” vươn ra thế giới.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 “Mộc Châu Milk” chính thức trở thành một đơn vị thành viên của Vinamilk

“Mộc Châu Milk” chính thức trở thành một đơn vị thành viên của Vinamilk

(Tin Môi Trường) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (“Vinamilk”) đã có công bố thông tin chính thức sở hữu 75% vốn điều lệ của Công ty Cổ phần GTNfoods (“GTNfoods”) vào ngày 19/12/2019. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Công ty Cổ phần Giống Bò sữa Mộc Châu, đơn vị sở hữu thương hiệu Mộc Châu Milk (“Mộc Châu Milk”) chính thức trở thành một đơn vị thành viên của Vinamilk. Sự hợp tác này được kỳ vọng mở ra một giai đoạn phát triển mới với những bước tiến lớn cho ngành sữa và ngành chăn nuôi bò sữa của Việt Nam trong thời gian tới.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI