Thứ hai, 18/01/2021, 21:40:01 PM (GMT+7)

Khởi tố vụ án liên quan Công ty Cà phê hòa tan Trung Nguyên

(00:20:03 AM 30/04/2020)
(Tin Môi Trường) - Sau khi nhận đơn tố cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo - vợ cũ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, cơ quan công an xác minh và nhận thấy có dấu hiệu tội phạm nên đã ra quyết định khởi tố vụ án

Chiều 28-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết vừa khởi tố vụ án "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức" xảy ra tại Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên (nằm trong KCN Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An) vào năm 2016.

 

Khởi[-]tố[-]vụ[-]án[-]liên[-]quan[-]Công[-]ty[-]Cà[-]phê[-]hòa[-]tan[-]Trung[-]Nguyên

 
Trước đó, sau khi nhận đơn tố cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, cơ quan công an đã tiến hành xác minh. Cụ thể, bà Thảo đã tố cáo đích danh một trưởng phòng pháp chế của Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên có hành vi "cắt dán" và "giả mạo tài liệu" để nộp Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Bình Dương với mục đích loại bỏ quyền điều hành của bà. Hành vi này xảy ra trong giai đoạn 2015-2016, khi bà Thảo và chồng đang tiến hành các thủ tục ly hôn.
 
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo từng là chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên - một trong những tài sản tranh chấp trong vụ án ly hôn của bà với ông Đặng Lê Nguyên Vũ được tòa án xét xử. Bản án sơ thẩm và phúc thẩm tuyên ông Vũ được nhận toàn bộ cổ phần trong các công ty (trong đó có Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên tại Bình Dương). Đồng thời, ông Vũ phải trả lại một số tiền tương ứng với tài sản cho bà Thảo. 
 
Tuy nhiên sau đó, bản án trên đã bị Viện trưởng VKSND Tối cao kháng nghị giám đốc thẩm.
(NLĐ)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Khởi tố vụ án liên quan Công ty Cà phê hòa tan Trung Nguyên

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Cứu hộ đường bộ và Bảo hiểm xe máy- Dịch vụ mới của iMotorbike

Cứu hộ đường bộ và Bảo hiểm xe máy- Dịch vụ mới của iMotorbike

(Tin Môi Trường) - Trên thị trường hiện đang có một số doanh nghiệp triển khai các dịch vụ cứu hộ và bảo hiểm xe máy nhưng còn rời rạc và chưa có sự liên kết mạnh mẽ, cũng như việc tư vấn thông tin và cung cấp dịch vụ còn chưa được tối ưu hoá. Để mang đến sự tiện ích cho khách hàng, iMotorbike đã đưa vào hoạt động 2 dịch vụ trên từ đầu năm 2021.

Tin Môi Trường
 Vinamilk là đơn vị dẫn đầu Top 10 doanh nghiệp bền vững của Việt Nam năm 2020

Vinamilk là đơn vị dẫn đầu Top 10 doanh nghiệp bền vững của Việt Nam năm 2020

(Tin Môi Trường) - Ngày 10/12/2020, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam là đơn vị dẫn đầu Top 10 doanh nghiệp bền vững của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất năm 2020. Đây cũng năm thứ 5 liên tiếp Vinamilk được Chương trình đánh giá, công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (CSI 100) vinh danh vì sự tiên phong và sáng tạo trong việc thực hiện chiến lược phát triển bền vững.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI