Thứ năm, 04/06/2020, 03:12:00 AM (GMT+7)

Khởi tố vụ án liên quan Công ty Cà phê hòa tan Trung Nguyên

(00:20:03 AM 30/04/2020)
(Tin Môi Trường) - Sau khi nhận đơn tố cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo - vợ cũ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, cơ quan công an xác minh và nhận thấy có dấu hiệu tội phạm nên đã ra quyết định khởi tố vụ án

Chiều 28-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết vừa khởi tố vụ án "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức" xảy ra tại Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên (nằm trong KCN Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An) vào năm 2016.

 

Khởi[-]tố[-]vụ[-]án[-]liên[-]quan[-]Công[-]ty[-]Cà[-]phê[-]hòa[-]tan[-]Trung[-]Nguyên

 
Trước đó, sau khi nhận đơn tố cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, cơ quan công an đã tiến hành xác minh. Cụ thể, bà Thảo đã tố cáo đích danh một trưởng phòng pháp chế của Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên có hành vi "cắt dán" và "giả mạo tài liệu" để nộp Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Bình Dương với mục đích loại bỏ quyền điều hành của bà. Hành vi này xảy ra trong giai đoạn 2015-2016, khi bà Thảo và chồng đang tiến hành các thủ tục ly hôn.
 
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo từng là chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên - một trong những tài sản tranh chấp trong vụ án ly hôn của bà với ông Đặng Lê Nguyên Vũ được tòa án xét xử. Bản án sơ thẩm và phúc thẩm tuyên ông Vũ được nhận toàn bộ cổ phần trong các công ty (trong đó có Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên tại Bình Dương). Đồng thời, ông Vũ phải trả lại một số tiền tương ứng với tài sản cho bà Thảo. 
 
Tuy nhiên sau đó, bản án trên đã bị Viện trưởng VKSND Tối cao kháng nghị giám đốc thẩm.
(NLĐ)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Khởi tố vụ án liên quan Công ty Cà phê hòa tan Trung Nguyên

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Lá bàng khô rao bán rầm rộ 1.000 đồng/lá

Lá bàng khô rao bán rầm rộ 1.000 đồng/lá

(Tin Môi Trường) - Tưởng rằng là thứ vứt đi nhưng những lá bàng khô bất ngờ được những người chuyên chơi cá cảnh tìm mua với giá không ngờ tới khiến nhiều người bất ngờ.

Tin Môi Trường
 Doanh nghiệp “Cam kết vì Động vật hoang dã"

Doanh nghiệp “Cam kết vì Động vật hoang dã"

(Tin Môi Trường) - Trong khuôn khổ chiến dịch “Vật chủ" do CHANGE và WildAid thực hiện, một số lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam đã ký vào bản “Cam kết vì Hoang dã", đồng thời thành lập “Liên minh Doanh nghiệp vì hoang dã" (Business Coalition for Wildlife) để thể hiện sự ủng hộ chiến dịch, đồng thời kêu gọi giới doanh nghiệp trên toàn quốc cùng hành động để chấm dứt tình trạng tiêu thụ ĐVHD trái phép, thông qua trang trực tuyến https://pledge4wildlife.org/

VACNE 30 năm
 Lâm Đồng: Phạt 241 triệu đồng đối với một doanh nghiệp tự ý chuyển đổi đất rừng sang mục đích khác

Lâm Đồng: Phạt 241 triệu đồng đối với một doanh nghiệp tự ý chuyển đổi đất rừng sang mục đích khác

(Tin Môi Trường) - Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định xử phạt Doanh nghiệp tư nhân Anh Hải, địa chỉ tại Thôn 3, Quốc lộ 20, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, số tiền 241 triệu đồng. Doanh nghiệp này bị xử lý do đã có các hành vi vi phạm theo Nghị định số 91/2019/NĐ-CP ngày 19/11/2019 của Chính phủ, tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng với diện tích lên tới trên 873.000 m2 đất rừng sang mục đích khác.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Bỏ quy định cấp phép xuất khẩu khẩu trang y tế

Bỏ quy định cấp phép xuất khẩu khẩu trang y tế

(Tin Môi Trường) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 60/NQ-CP về việc xuất khẩu khẩu trang y tế trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19, trong đó bỏ quy định cấp giấy phép xuất khẩu trang y tế.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI