Thứ sáu, 27/01/2023, 17:37:43 PM (GMT+7)

Hòa Bình:Doanh nghiệp tự ý chuyển 21 ha đất rừng sản xuất làm trang trại

(00:31:20 AM 26/12/2021)
(Tin Môi Trường) - Chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép, Công ty TNHH Dabaco Hòa Bình đã tự ý san lấp 21 ha đất rừng sản xuất để làm trang trại chăn nuôi.

Ngày 23/12, thông tin từ UBND huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình cho biết, ông Lê Đức Hùng - Phó chủ tịch UBND huyện vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Dabaco Hòa Bình do ông Nguyễn Danh Quyết làm giám đốc.

 

Hòa[-]Bình[-]Doanh[-]nghiệp[-]tự[-]ý[-]chuyển[-]21[-]ha[-]đất[-]rừng[-]sản[-]xuất[-]làm[-]trang[-]trại
Khu vực Công ty Dabaco Hòa Bình san gạt 21 ha đất rừng sản xuất để làm trang trại chăn nuôi khi chưa được cơ quan chức năng cho phép.
 
Theo quyết định, Công ty TNHH Dabaco Hòa Bình đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Chuyển 21 ha đất rừng sản xuất là rừng trồng sang mục đích khác trong nhóm đất nông nghiệp chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép (vi phạm quy định tại điểm d, khoản 1, điều 10, Nghị định 91/NĐ-CP ngày 19/11/2019 của Chính Phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai).
 
Căn cứ vào quy định của pháp luật và hành vi vi phạm của Công ty TNHH Dabaco Hòa Bình, UBND huyện Kim Bôi áp dụng mức phạt tiền 50 triệu đồng. Trong thời hạn 30 ngày, công ty phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt. Đồng thời, yêu cầu công ty dừng ngay việc san gạt, san lấp mặt bằng. Hoàn thiện các thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cho phép chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định.
 
Hòa[-]Bình[-]Doanh[-]nghiệp[-]tự[-]ý[-]chuyển[-]21[-]ha[-]đất[-]rừng[-]sản[-]xuất[-]làm[-]trang[-]trại
Cảnh hoang tàn tại khu vực đất rừng sản xuất mà Công ty Dabaco san lấp tại xã Cuối Hạ, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.
 
Trước đó, người dân xóm Lựng, xã Cuối Hạ, huyện Kim Bôi phản ánh, tháng 8/2020 Công ty Dabaco vào họp dân xin ý kiến làm dự án trại chăn nuôi tại xóm Lựng.
 
Tại cuộc họp chỉ có 40/140 hộ dân đồng ý (chiếm 28%) cho Công ty TNHH Dabaco Hòa Bình thực hiện làm dự án trại chăn nuôi ở địa phương. Tuy nhiên, đến tháng 9/2021, Công ty TNHH Dabaco Hòa Bình vẫn cho phương tiện vào san ủi đất đồi làm trang trại chăn nuôi lợn khiến nhiều người dân rất bất bình.
(Theo Dân Trí)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hòa Bình:Doanh nghiệp tự ý chuyển 21 ha đất rừng sản xuất làm trang trại

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Đồng Nai: Dừng triển khai các sản phẩm của Công ty CP sữa Hà Lan đến người lao động

Đồng Nai: Dừng triển khai các sản phẩm của Công ty CP sữa Hà Lan đến người lao động

(Tin Môi Trường) - Sau khi công an khởi tố vụ án hình sự tại Công ty CP sữa Hà Lan (Hà Nội) về hành vi “sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đã ra văn bản dừng triển khai sản phẩm của doanh nghiệp này đến người lao động.

Tin Môi Trường
 Vinamilk -Thương hiệu trị giá 2,8 tỷ USD tiếp tục được vinh danh thương hiệu quốc gia

Vinamilk -Thương hiệu trị giá 2,8 tỷ USD tiếp tục được vinh danh thương hiệu quốc gia

(Tin Môi Trường) - Ngày 02/11/2022, tại buổi Lễ công bố sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia (THQG) Việt Nam năm 2022, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) lần thứ 7 liên tiếp đã được vinh danh là THQG, sở hữu danh hiệu lớn này trong 14 năm liền từ 2010-2024. Danh hiệu này tiếp nối chuỗi thăng hạng về thương hiệu đầy ấn tượng trong năm nay ở cả trong và ngoài nước của Vinamilk như Thương hiệu sữa lớn thứ 6 thế giới và tiềm năng nhất toàn cầu với định giá 2,8 tỷ USD (Brand Finance), Thương hiệu giá trị cao nhất trong ngành F&B (Forbes Việt Nam).

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 Những kết quả đáng ghi nhận của VNPT năm 2022

Những kết quả đáng ghi nhận của VNPT năm 2022

(Tin Môi Trường) - Năm 2022, tiếp tục là một năm đầy khó khăn, thách thức, song với tinh thần quyết liệt đổi mới từ tư duy đến hành động, sự đồng tâm, hiệp lực của toàn thể CBCNV, Tập đoàn VNPT đã hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao với nhiều dấu ấn đáng ghi nhận.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI