Chủ nhật, 07/06/2020, 00:27:20 AM (GMT+7)

Đại gia kêu trời: 'Kiểu gì cũng bị chửi, nhục vô cùng'

(22:59:55 PM 19/12/2015)
(Tin Môi Trường) - "Mua vào cổ phiếu cũng bị chửi, bán ra cũng bị chửi, viết thư gởi cổ đông để cổ đông yên tâm với hoạt động của CII cũng bị chửi, kiểu gì cũng bị chửi, nhục vô cùng", Tổng giám đốc CII đã nói như vậy sau khi quyết định bán toàn bộ cổ phiếu CII.

"Mua vào cổ phiếu cũng bị chửi, bán ra cũng bị chửi, viết thư gởi cổ đông để cổ đông yên tâm với hoạt động của CII cũng bị chửi, kiểu gì cũng bị chửi, nhục vô cùng"

Đây là tâm sự của ông Lê Quốc Bình - Tổng giám đốc CII khi nói về phản ứng của các cổ đông khi ông quyết định bán toàn bộ 21 triệu cổ phiếu CII đang nắm giữ.

Trước đó, hồi cuối tháng 8/2015, Tổng giám đốc CII đăng ký bán 8,5 triệu cổ phiếu công ty, sau khi đã bán thành công hơn 12,5 triệu cổ phiếu trước đó. Lý do được vị này công bố là để giải quyết nhu cầu tài chính cá nhân.

Tuy nhiên, việc liên tiếp thoái vốn và sẽ không còn nắm giữ cổ phần nào của công ty nếu giao dịch thành công khiến vị CEO phải đối diện với khá nhiều sự lên án, oán trách, phê phán từ cộng đồng nhà đầu tư, cổ đông, bạn bè, đồng nghiệp và đối tác.

Giữa bối cảnh đó, trên trang mạng xã hội của doanh nghiệp, một bức tâm thư được ký tên ông Lê Quốc Bình đã được đăng tải với nhiều chia sẻ của vị lãnh đạo.


Đại[-]gia[-]kêu[-]trời:[-]'Kiểu[-]gì[-]cũng[-]bị[-]chửi,[-]nhục[-]vô[-]cùng'
Ảnh minh họa.


"Không thể tin nổi, thật là tuyệt vời"

Đây là những câu cảm thán liên tục được ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav nhắc đi nhắc lại trong ngày đầu ra mắt chiếc Bphone ngày 25/5. Sau khi buổi lễ kết thúc, câu nói của lãnh đạo Bkav đã nhanh chóng được cộng đồng mạng lan truyền và trở thành một trào lưu.

Bên cạnh những từ cảm thán, vị CEO này còn dành rất nhiều từ hoa mỹ cho sản phẩm mới như "mẫu điện thoại của BKAV sẽ là một trong những smartphone có thiết kế đẹp nhất nhì thế giới", hay "một siêu phẩm hàng đầu thế giới với thiết kế tinh tế, đẹp, chế tạo tinh xảo, mạnh mẽ về hiệu năng, âm thanh, camera và màn hình với chất lượng, tính năng hàng đầu thế giới, một hệ điều hành thông minh nhất".

"Nếu không đạt kế hoạch lợi nhuận và cổ tức, tôi sẽ từ chức"

Đây là lời hứa của ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng đốc CTCP Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Hoàng Quân (HQC) khi ông khiến các cổ đông "choáng váng" khi đưa ra mục tiêu kinh doanh cao ngất ngưởng.

Cụ thể, Ban lãnh đạo công ty đã đưa ra kế hoạch tăng doanh thu từ 328 tỷ đồng lên tới 3.225 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế ước đạt 410,5 tỷ đồng, tăng gấp hơn 10 lần so với con số 38 tỷ đồng đạt được trong năm 2014.

Theo ông Tuấn, năm nay HQC khác các năm trước là các dự án của HQC sắp hoàn thành có thể ghi nhận doanh thu lợi nhuận. Ngoài ra việc HQC tăng tỷ lệ sở hữu tại 4 công ty trong chương trình hoán đổi cổ phiếu đã nêu ở trên có thể giúp HQC hợp nhất BCTC của 4 công ty này. Vì vậy, chỉ riêng doanh thu đóng góp từ 4 công ty này lên đến 1.500 tỷ đồng.

Các dự án nhà ở của HQC chủ yếu là nhà ở xã hội, lợi nhuận tối đa của nhà ở xã hội là khoảng 10%, vì vậy, với mức doanh thu hơn 3.200 tỷ đồng, lợi nhuận sẽ khoảng 320 tỷ đồng, và mức cổ tức đề nghị là 8%.

“Hoàng Anh Gia Lai sẽ không bao giờ chết”

Chủ tịch CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAG), ông Đoàn Nguyên Đức đã khẳng định với cổ đông như vậy tại đại hôi đồng cổ đông 2015.

Ông Đức cho biết, trong những năm qua HAG đã thực hiện tái cấu trúc một cách mạnh mẽ để mới có được như ngày hôm nay. Do đó, ông Đức tự tin rằng “Hoàng Anh Gia Lai sẽ không bao giờ chết”. Ông Đức cũng hứa với cổ đông, sau khi chương trình nuôi bò sữa thành công, HAG sẽ chia tiền mặt khủng.

“Không hoàn thành kế hoạch thì xin mời nghỉ”


Đây là khẳng định của Chủ tịch FPT, ông Trương Gia Bình trong buổi họp đại hội đồng cổ đông năm 2015 khi có cổ đông đặt câu hỏi 3 năm gần đây thường đặt kế hoạch nhưng không được như kỳ vọng, năm 2015 có điểm gì khác biệt so với các năm trước để tiếp tục kỳ vọng vào lợi nhuận sẽ tăng 16%.

"Ai không hoàn thành kế hoạch lợi nhuận trong 3 kỳ liên tiếp thì xin mời nghỉ. Các thành viên lãnh đạo FPT đều đang rất cố gắng để hoàn thành kế hoạch và tôi rất tin tưởng điều này", ông Bình nói.

"Minh Phú nắm trong tay khả năng điều chỉnh giá tôm tại Việt Nam, muốn lợi nhuận bao nhiêu là quyền của Minh Phú"

Đây là tuyên bố hùng hồn của ông Lê Văn Quang, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (MPC). Ông Quang cho biết, lợi nhuận MPC tăng trưởng mạnh trong năm qua là nhờ vào lãi vay ngân hàng giảm đáng kể, ngoài ra là từ hoạt động kinh doanh cốt lõi.

MPC được xem là doanh nghiệp đứng đầu Việt Nam về xuất khẩu tôm và điều tiết 70% giá tôm tại thị trường nội địa, do đó MPC nắm trong tay khả năng điều chỉnh giá tôm tại Việt Nam, muốn lợi nhuận bao nhiêu là quyền của MPC. Tuy nhiên, công ty không đặt lợi nhuận quá cao vì phải đảm bảo tăng trưởng lợi nhuận hài hòa tất cả các chuỗi khoảng 13,5% thì mới đảm bảo phát triển bền vững cho toàn chuỗi giá trị công ty đang xây dựng.

(Theo Bizlive)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đại gia kêu trời: 'Kiểu gì cũng bị chửi, nhục vô cùng'

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Lá bàng khô rao bán rầm rộ 1.000 đồng/lá

Lá bàng khô rao bán rầm rộ 1.000 đồng/lá

(Tin Môi Trường) - Tưởng rằng là thứ vứt đi nhưng những lá bàng khô bất ngờ được những người chuyên chơi cá cảnh tìm mua với giá không ngờ tới khiến nhiều người bất ngờ.

Tin Môi Trường
 Vinamilk lần thứ 8 liên tiếp được vinh danh trong Top “50 công ty niêm yết tốt nhất” do Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn

Vinamilk lần thứ 8 liên tiếp được vinh danh trong Top “50 công ty niêm yết tốt nhất” do Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn

(Tin Môi Trường) - Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) lần thứ 8 liên tiếp được vinh danh trong Top “50 công ty niêm yết tốt nhất” do Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn. Đây là kết quả của những chiến lược kinh doanh hiệu quả trong năm 2019 và những tháng đầu năm 2020, giữa bối cảnh nền kinh tế trong nước và thế giới đang chịu các tác động của dịch Covid-19.

VACNE 30 năm
 Lâm Đồng: Phạt 241 triệu đồng đối với một doanh nghiệp tự ý chuyển đổi đất rừng sang mục đích khác

Lâm Đồng: Phạt 241 triệu đồng đối với một doanh nghiệp tự ý chuyển đổi đất rừng sang mục đích khác

(Tin Môi Trường) - Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định xử phạt Doanh nghiệp tư nhân Anh Hải, địa chỉ tại Thôn 3, Quốc lộ 20, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, số tiền 241 triệu đồng. Doanh nghiệp này bị xử lý do đã có các hành vi vi phạm theo Nghị định số 91/2019/NĐ-CP ngày 19/11/2019 của Chính phủ, tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng với diện tích lên tới trên 873.000 m2 đất rừng sang mục đích khác.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Bỏ quy định cấp phép xuất khẩu khẩu trang y tế

Bỏ quy định cấp phép xuất khẩu khẩu trang y tế

(Tin Môi Trường) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 60/NQ-CP về việc xuất khẩu khẩu trang y tế trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19, trong đó bỏ quy định cấp giấy phép xuất khẩu trang y tế.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI