Thứ bảy, 14/12/2019, 20:19:06 PM (GMT+7)

Công ty Việt có ý định mua tàu lặn của ông Phan Bội Trân

(08:12:38 AM 31/07/2014)
(Tin Môi Trường) - Một công ty tư nhân ở TP HCM đang xem xét việc mua tàu của ông Phan Bội Trân, chủ nhân của 5 chiếc tàu lặn sắp xuất sang Malaysia.

"Chúng tôi đang có dự án làm cáp ngầm ở dưới biển và có thể gặp khó khăn nếu ở độ sâu quá lớn khi các thợ lặn không thể xuống. Vì vậy công ty cần chiếc tàu lặn để khắc phục khó khăn này”, đại diện công ty có dự định mua tàu của ông Trân nói và cho biết công ty này chuyên lắp đặt cáp ngầm cao thế trên bờ và dưới biển.

 


Tàu ngầm Yết Kiêu 1 trong lần thử nghiệm tại hồ bơi của Trường Trung cấp Kỹ thuật Hải quân TP HCM năm 2010. 
 
 
Ông Phan Bội Trân tỏ ra rất vui trước thông tin trên. Ông cho biết, đại diện bên mua mới liên lạc với ông và có thể cuối tuần này hai bên sẽ có buổi gặp gỡ để bàn bạc cụ thể hơn. Điều khiến ông Trân bất ngờ là sản phẩm của ông đã được doanh nghiệp trong nước quan tâm.

"Ở các nước thế giới, các sản phẩm quân sự, hàng không thường được sự ủng hộ của nhà nước cả về tài chính lẫn tinh thần trước khi bán ra nước ngoài. Nhưng ở Việt Nam mọi thứ còn quá mới mẻ", ông Trân nói.

Trước đó, một công ty Malaysia đã đặt hàng ông Trân 5 chiếc tàu lặn dân sự. Ông Trân cho biết, khoảng hơn tháng nữa, lô hàng đầu tiên sẽ được xuất sang Malaysia với giá 3.500 USD mỗi chiếc, và ông chấp nhận bị sao chép. Hiện ông tiếp tục hoàn tất thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ cho sản phẩm tàu lặn của mình.

Ông Phan Bội Trân được cho là người Việt đầu tiên chế tạo tàu ngầm với chiếc tàu nổi tiếng Yết Kiêu 1 từ năm 2010. 5 chiếc tàu ông Trân sắp xuất sang Malaysia dựa trên cơ sở của Yết Kiêu 1 nhưng có thay đổi về hình dáng và kích thước. Chiếc tàu dân sự này dài 1,5 mét, chiều ngang 70 cm; cao 1,6 m và nặng 200 kg, chạy bằng động cơ điện được khoảng hai tiếng. Vỏ tàu được làm bằng vật liệu composite có độ bền hơn vỏ thép, giúp tiết kiệm chi phí.
Hương Thu
Từ khóa liên quan: Yết Kiêu, tàu ngầm, tàu lặn
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Công ty Việt có ý định mua tàu lặn của ông Phan Bội Trân

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 VINAMILK BÁC TIN ĐỒN SAI SỰ THẬT VỀ NGUỒN NGUYÊN LIỆU ĐỂ SẢN XUẤT SỮA

VINAMILK BÁC TIN ĐỒN SAI SỰ THẬT VỀ NGUỒN NGUYÊN LIỆU ĐỂ SẢN XUẤT SỮA

(Tin Môi Trường) - Những ngày gần đây, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện nhiều thông tin không chính xác, thất thiệt về hoạt động nhập khẩu nguyên liệu của Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk). Đánh giá tin đồn này có thể gây ra sự hiểu nhầm, hoang mang cho người tiêu dùng, ngay lập tức, Vinamilk đã có thông báo chính thức về nguồn nguyên liệu để sản xuất các sản phẩm sữa của công ty.

Tin Môi Trường
 Doanh nghiệp sữa của Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng Doanh nghiệp Xuất khẩu của Châu Á năm 2019

Doanh nghiệp sữa của Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng Doanh nghiệp Xuất khẩu của Châu Á năm 2019

(Tin Môi Trường) - Ngày 28/11/2019, tại Singapore, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) là doanh nghiệp sữa của Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng Doanh nghiệp Xuất khẩu của Châu Á năm 2019 (The Asian Export Awards 2019), thuộc bảng các doanh nghiệp lớn. Trong đó, sản phẩm sữa đặc, mặt hàng xuất khẩu truyền thống thế mạnh của Vinamilk, đã được Ban tổ chức vinh danh trong hạng mục Thực phẩm chế biến (Processed Food). Bên cạnh các điểm sáng về hoạt động kinh doanh quốc tế khác trong năm 2019, giải thưởng này đã cho thấy một bước tiến của Vinamilk trong việc đem “sữa Việt” vươn ra thế giới.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI