Thứ năm, 22/08/2019, 16:26:02 PM (GMT+7)

Công ty Việt có ý định mua tàu lặn của ông Phan Bội Trân

(08:12:38 AM 31/07/2014)
(Tin Môi Trường) - Một công ty tư nhân ở TP HCM đang xem xét việc mua tàu của ông Phan Bội Trân, chủ nhân của 5 chiếc tàu lặn sắp xuất sang Malaysia.

"Chúng tôi đang có dự án làm cáp ngầm ở dưới biển và có thể gặp khó khăn nếu ở độ sâu quá lớn khi các thợ lặn không thể xuống. Vì vậy công ty cần chiếc tàu lặn để khắc phục khó khăn này”, đại diện công ty có dự định mua tàu của ông Trân nói và cho biết công ty này chuyên lắp đặt cáp ngầm cao thế trên bờ và dưới biển.

 


Tàu ngầm Yết Kiêu 1 trong lần thử nghiệm tại hồ bơi của Trường Trung cấp Kỹ thuật Hải quân TP HCM năm 2010. 
 
 
Ông Phan Bội Trân tỏ ra rất vui trước thông tin trên. Ông cho biết, đại diện bên mua mới liên lạc với ông và có thể cuối tuần này hai bên sẽ có buổi gặp gỡ để bàn bạc cụ thể hơn. Điều khiến ông Trân bất ngờ là sản phẩm của ông đã được doanh nghiệp trong nước quan tâm.

"Ở các nước thế giới, các sản phẩm quân sự, hàng không thường được sự ủng hộ của nhà nước cả về tài chính lẫn tinh thần trước khi bán ra nước ngoài. Nhưng ở Việt Nam mọi thứ còn quá mới mẻ", ông Trân nói.

Trước đó, một công ty Malaysia đã đặt hàng ông Trân 5 chiếc tàu lặn dân sự. Ông Trân cho biết, khoảng hơn tháng nữa, lô hàng đầu tiên sẽ được xuất sang Malaysia với giá 3.500 USD mỗi chiếc, và ông chấp nhận bị sao chép. Hiện ông tiếp tục hoàn tất thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ cho sản phẩm tàu lặn của mình.

Ông Phan Bội Trân được cho là người Việt đầu tiên chế tạo tàu ngầm với chiếc tàu nổi tiếng Yết Kiêu 1 từ năm 2010. 5 chiếc tàu ông Trân sắp xuất sang Malaysia dựa trên cơ sở của Yết Kiêu 1 nhưng có thay đổi về hình dáng và kích thước. Chiếc tàu dân sự này dài 1,5 mét, chiều ngang 70 cm; cao 1,6 m và nặng 200 kg, chạy bằng động cơ điện được khoảng hai tiếng. Vỏ tàu được làm bằng vật liệu composite có độ bền hơn vỏ thép, giúp tiết kiệm chi phí.
Hương Thu
Từ khóa liên quan: Yết Kiêu, tàu ngầm, tàu lặn
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Công ty Việt có ý định mua tàu lặn của ông Phan Bội Trân

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Vinamilk liên tục góp mặt trong Top các doanh nghiệp niêm yết xuất sắc của Việt Nam và Châu Á

Vinamilk liên tục góp mặt trong Top các doanh nghiệp niêm yết xuất sắc của Việt Nam và Châu Á

(Tin Môi Trường) - Công ty cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk đã được Forbes Việt Nam đánh giá là Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm thứ 7 liên tiếp. Trước đó, vào tháng 7/2019, Vinamilk cũng là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất góp mặt trong Top 50 Doanh nghiệp niêm yết quyền lực nhất Châu Á (theo Bảng xếp hạng Asia300 của Nikkei Asia Review công bố).

VACNE 30 năm
 Phú Thọ: Xử phạt doanh nghiệp vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và khoáng sản

Phú Thọ: Xử phạt doanh nghiệp vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và khoáng sản

(Tin Môi Trường) - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và thác khoáng sản đối với Công ty cổ phần Thái Sơn E&C, Chi nhánh tại Phú Thọ với số tiền 100 triệu đồng.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Bamboo Airways lỗ hơn 300 tỉ đồng sau hơn 3 tháng bay

Bamboo Airways lỗ hơn 300 tỉ đồng sau hơn 3 tháng bay

(Tin Môi Trường) - Văn bản của Bộ Tài chính chỉ ra hàng loạt thông tin về vốn vay, lỗ lớn sau một thời gian cất cánh của Bamboo Airways và cho rằng phương án tăng số máy bay của hãng này phải rà soát lại.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI